วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 23 - 29 พ.ค.59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

อยากจะขอเตือนชาวปีชวดทั้งชายและหญิง เมื่อเราได้ผ่านเดือนที่ดี และเดือนที่ธรรมดามาหลายเดือนแล้ว อาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนกลางๆ เข้าสู่เดือนชงที่ไม่ดีอย่างเต็มตัว ทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่มกลับตาลปัตร จากหน้ามือเป็นหลังมือ สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้ว ก็จะไม่ดีมากไปอีก แต่ไม่ต้องตื่นตระหนกตกใจจนเกินไปนะครับ ขอใช้วันที่ดีก่อนเข้าสู่เดือนไม่ดี คือวันที่ 26 พ.ค. 59 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน เคลียร์งานที่ยืดเยื้อมานานให้สรุปจบ และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 24, 25, 27 พ.ค.59 ทำอะไรทำได้ แต่ขอให้รอบคอบด้วยนะครับ ช่วงนี้บ้านเมืองยังคงมีความวุ่นวาย อย่าเอาตัวเข้าแลกกับเงินที่จะส่งผลให้ตัวเองมีปัญหาอย่างคาดไม่ถึงในอนาคตได้ครับ

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ย่างก้าวออกจากเดือนที่ดี เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุน สิ่งใดที่เคยราบรื่น สิ่งใดที่เคยไปได้ด้วยดี จะเริ่มมีการติดขัดเกิดขึ้นบ้างแล้ว โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ต้องระวังให้มาก เนื่องจากเข้าเคราะห์ทั้งพื้นฐานรอบเดือน และพื้นฐานนักษัตร จะส่งผลให้ไม่ว่าเรื่องธุรกิจ การเงิน สุขภาพ และครอบครัว จะเกิดความเครียด หรือไม่สบายใจ แต่ก็จะมีวันดีที่ทำให้รู้สึกสบายใจบ้างคือวันที่ 23, 27 พ.ค. 59 ส่วนวันที่เกิดความคิดและอารมณ์บ่จอย คือวันที่ 24, 25, 28 พ.ค. 59 ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรืออุบัติเหตุด้วยนะครับ ช่วงนี้หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ให้มากหน่อย เนื่องจากมีเกณฑ์เรื่องของอุบัติเหตุ การเจ็บเนื้อเจ็บตัว และการสูญเสียที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นด้วยนะครับ

เหนื่อยมาตลอดทั้งเดือนในเดือนพฤษภาคมนี้ของชาวปีขาล ขอให้อดทนใจเย็นอีกสักนิดนะครับ ในอาทิตย์นี้จะเป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะออกจากเดือนที่มีปัญหาในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว มีความวุ่นวาย เคลียร์ไม่จบ หรือจบก็จบแบบไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นขอให้ระวังอีกนิดในวันที่ 23, 26 พ.ค. 59 ถ้าไม่ทำอะไรหนักๆ ก็ไม่เจอปัญหาหนักๆ และใช้วันที่ดีคือวันที่ 24, 28, 29 พ.ค. 59 ถ้าทำอะไรหนักๆ ก็จะผ่านไปได้อย่างไม่หนักหนาครับ เมื่อเข้าสู่อาทิตย์หน้า ก็จะเป็นเดือนใหม่ฟ้าใหม่ที่จะส่งผลให้มีความปลอดโปร่งดีในหลายๆ เรื่องครับ ขอให้ระวังเรื่องความรักเป็นพิษ ที่จะสร้างปัญหาให้โดยไม่รู้ตัวไว้ด้วยครับ

ได้มีความสบายอกสบายใจมาพักนึงสำหรับชาวปีเถาะในเดือนพฤษภาคมนี้ ตามหลักโหราศาสตร์จีนจะเข้าสู่เดือนใหม่อย่างเต็มตัวในวันอาทิตย์หน้านี้แล้ว จะเป็นช่วงเดือนใหม่ที่จะค่อยๆ ส่งผลให้มีความไม่ค่อยสบายอกสบายใจ จะเริ่มมีการผันผวนแปรปรวนในด้านตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะคุณผู้หญิงระวังอุบัติเหตุ หรือเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วยไว้ให้มาก ก็ขอให้ใช้วันที่ดีที่เหลือในอาทิตย์สุดท้ายในการเคลียร์งานคือวันที่ 25, 28, 29 พ.ค.59 ส่วนวันที่ไม่ดีทำอะไรเบาๆ แต่ต้องใจเย็นๆ ด้วยคือวันที่ 24, 27 พ.ค. 59 อีกทั้งจะเหนื่อยเป็นพิเศษในสองวันนี้ด้วย อีกทั้งระวังการมีปากเสียงกับคนในครอบครัว หรือกับคนรักด้วยนะครับ

ชาวปีมะโรงเป็นปีที่สบายใจได้ตั้งแต่เดือนเมษายน, พฤษภาคมแล้ว เพราะเป็นเดือนที่ไม่ได้ส่งผลอะไรต่อเจ้าชะตาเป็นหลัก สำหรับคุณผู้ชายมาในเดือนมิถุนายนนี้ก็ยังคงเป็นเดือนที่ไม่ได้ส่งผลให้ดี หรือแย่ต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านๆ มา แต่พื้นฐานรอบเดือนจะเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวัง พิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่ง อย่าให้โยงไปถึงเดือนหน้า ระวังปัญหาจากสุขภาพที่ภายในและภายนอกส่งผลให้ และใช้วันดีในการเดินทางทำธุระคือวันที่ 26, 27 พ.ค. 59 ส่วนวันที่ควรเลี่ยงการเดินทางไกลคือวันที่ 25, 28 พ.ค. 59 ช่วงนี้ขอให้หนักแน่นเข้าไว้ ถึงแม้จะมีข่าวไม่ดีอะไรมากระทบหูให้รู้สึกไม่สบายใจ ก็ขอให้มีสติอยู่ตลอดเวลานะครับ

อาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะพ้นจากเดือนของตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีน อาทิตย์หน้าไปกำลังจะเข้าสู่อาทิตย์ใหม่ที่เป็นเดือนไม่ดีเอาเสียเลยสำหรับชาวปีมะเส็งทั้งชาย และหญิง อีกทั้งพื้นฐานรอบเดือนจะส่งผลให้ผู้หญิงหนักมากกว่าคุณผู้ชาย รวมไปถึงคนใดที่รอบอายุเข้าเคราะห์ หรือโหงวเฮ้งจุดอายุที่เดินช่วงนั้นมีตำหนิ ต้องใช้น้ำแข็งเข้าลูบในการทำธุรกิจ การเงิน หรือการติดต่อประสานงาน ไม่อย่างนั้นมีแต่เจ๊งกับล้มละลายได้ครับ ใช้น้ำเย็นเข้านาบเวลาที่จิตใจหงุดหงิดง่าย และร้อนรน ดังนั้นขอให้รีบใช้วันที่ดีในการทำธุระต่างๆ คือวันที่ 23, 26, 27 พ.ค. 59 จะได้จบภายในเดือนนี้ ส่วนวันที่ไม่ดีทำอะไรก็ใจเย็นๆ คือวันที่ 24, 29 พ.ค. 59 ถ้างานนั้นสำคัญพยายามเลื่อนไปวันดีดีกว่าครับ

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา ทำให้เกิดการสูญเสีย และการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเจ็บตัวเกิดขึ้นเป็นพักๆ รวมไปถึงหน้าที่การงานที่มีความวุ่นวายพอสมควร และพอเข้าสู่อาทิตย์หน้าก็จะค่อยๆ โปร่งไปทีละเรื่อง ในช่วงอาทิตย์นี้จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังไว้ก่อน อย่าเพิ่งด่วนดีใจที่คิดแล้วว่าจะพ้นเดือนที่ไม่ดีแล้ว เพราะถ้าพลาดขึ้นมา จะดีใจไม่ออกแน่ๆ ครับ การเงินจะลงทุนก็ต้องระวัง ถ้าใช้วันดีคือวันที่ 24, 25, 28 พ.ค. 59 ก็พอได้นิดหน่อย อย่าไปหวังกำไรสูง จะเปลี่ยนแปลงงานก็ใจเย็นอีกนิด เพราะขืนไปตัดสินใจพลาดในวันที่ 23, 27 พ.ค. 59 ถ้าบอกว่าตัดสินใจไปแล้ว มีแต่เสียกับเสีย มีแต่พลาดกับพลาด จะกล้าเสี่ยงอีกหรือไม่ครับ รออาทิตย์หน้าดีกว่านะครับ

วันไหนๆ ก็ไม่สุขใจเท่าเดือนมิถุนายนในเดือนนี้ โดยเฉพาะอาทิตย์หน้าของชาวปีมะแม เพราะในเดือนเมษายน, พฤษภาคมที่ผ่านมา มีความจุกจิกวุ่นวาย ไม่ได้ดั่งใจ ติดขัดเกิดขึ้นอยู่หลายเรื่อง จะค่อยๆ เริ่มมีความคืบหน้า และความก้าวหน้าในตำแหน่ง ธุรกิจหน้าที่การงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัว สุขภาพ ส่วนในเดือนพฤษภาคมยังมีวันที่ดีเหลืออยู่คือวันที่ 24, 25, 29 พ.ค.59 ตัดสินใจด้วยความรอบคอบ ก็ไม่มีอะไรมาทำให้เสียหาย มีแต่จะทำให้ดีขึ้นในเดือนมิถุนายน ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 28 พ.ค. 59 จะมีอารมณ์และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ถ้าไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน ก็ได้กำไร ตกต่ำก็เท่าทุนครับ ช่วงนี้มีเรื่องให้เครียด เข้าวัดเข้าวาจะทำให้สบายใจขึ้นบ้างนะครับ

สัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่จะออกจากเดือนที่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนดีสำหรับผู้ชายอยู่ ก็จะมีความราบรื่นไปเรื่อยๆ ไม่หวือหวา แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต เพราะบางท่านอยู่ดีไม่ว่าดีไปแหย่รังแตนเข้าเพราะมีนิสัยซุกซนตามประสาคนปีลิง จึงต้องทำให้แก้ปัญหาต่อไป ก็ขอใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา คือวันที่ 23, 26 พ.ค. 59 จะสำเร็จเกินความคาดหมาย และวันที่ไม่ได้ตามความคาดหมายคือวันที่ 29 พ.ค.59 ขอเตือนล่วงหน้าสำหรับคุณผู้หญิง ในสัปดาห์ถัดไปถือว่าเข้าเคราะห์รอบเดือน ก็ต้องขอให้ระมัดระวังมากกว่าคุณผู้ชายสักหน่อยก็ดีนะครับ ถ้ามีเวลาก็หมั่นไปทำบุญบ้าง จะทำให้เรื่องร้ายๆ กลายเป็นดีได้ครับ

ในเดือนเมษายน และพฤษภาคมนั้น เป็นเดือนที่ดีสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงชาวปีระกา และอาทิตย์นี้จะเป็นอาทิตย์สุดท้ายก่อนที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา จะเริ่มมีสัญญาณการติดขัดขลุกขลัก เรื่องไม่เป็นเรื่องจะมากวนใจ ปัญหาก็จะมาสร้างความบั่นทอน เอาเป็นว่า ในเวลาไม่กี่วันรีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 23, 27 พ.ค. 59 ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 24, 28 พ.ค.59 ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ คนเรามีจังหวะที่ดี แต่ไม่ได้มีทุกวัน เรื่องแย่ๆ ก็ไม่ได้มีตลอด ขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้ง พื้นฐานดวงเกิด และเดือนวันที่นักษัตรใดควบคุมอยู่ ดังนั้นขอให้ใช้วันแต่ละวันอย่างมีสติด้วยนะครับ

ก็มีดีบ้าง ไม่ดีบ้าง เหนื่อยบ้าง สบายบ้าง รุกหน้าไปยังไงก็ยังได้แค่คืบนิดเดียว ถอยไปตั้งหลักก็กลายเป็นถอยมากไป มันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบวันแต่ละวันที่ไม่เหมือนกัน สังเกตได้ว่าบางวันไฟเขียวตลอด มาอีกวันเจอแต่ไฟแดง ดังนั้นก็ขอใช้วันที่ดีในเดือนพฤษภาคม คือวันที่ 24, 28 พ.ค. 59 ไว้สำหรับวางแผนงาน หรือคิดจะลงทุนสำหรับเดือนมิถุนายนก็ได้ครับ ซึ่งในอาทิตย์นี้จะเป็นอาทิตย์สุดท้าย ก่อนที่จะเข้าสู่เดือนที่สมพงษ์กับชาวปีจอ จะเริ่มมีแนวโน้มในการทำธุรกิจก็มีความก้าวหน้า การลงทุนก็ได้กำไร การมองหาช่องทางใหม่ก็ไปได้ดี ก่อนที่จะคิดถึงเดือนต่อไปนั้น ขอให้ระวังไม่ดีเสียก่อน ซึ่งก็คือวันที่ 25, 27 พ.ค.59 ทำอะไรจะสะดุดเล็กน้อย ทำอะไรมีติดขัดบ้างจะเป็นไรไปจริงไหมครับ

ก็ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีกุนทุกท่านทั้งชายและหญิง ที่กำลังใกล้จะพ้นเดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ เจอศึกหนักทั้งกายและใจ เจอมรสุมทั้งความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายนอก และภายใน ในวันที่ 25, 29 พ.ค. 59 เป็นวันที่ดีที่เหลือทำให้เดือนพฤษภาคมที่กำลังจะหมดไป พอที่จะคลี่คลายปัญหาต่างๆ ไปได้บ้าง ก็ต้องใช้เวลาสักพัก รับผิดชอบงานให้เต็มที่ ตั้งใจลุย ก็ทำให้เสร็จได้เป็นเรื่องๆ ไปก่อน วันที่ไม่ดีมีวันที่ 23, 26 พ.ค.59 แต่อย่าลืมว่าอิทธิพลของเดือนที่ชงอยู่ โดยเฉพาะเวลา 09.00 – 10.59 น. อาจจะโดนค่าปรับอะไรเข้า หรือต้องเสียเงินโดยไม่จำเป็น รวมทั้งหงุดหงิดกับตนเองและคนใกล้ตัวได้ครับ อย่าชะล่าใจนะครับเมื่อรู้ว่าจะพ้นเดือนไม่ดีแล้ว ยังอยู่ในอิทธิพลของเดือนที่ชงอยู่ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ถ้าเราประมาทครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 15 พ.ค. 2559 13:39 22 พ.ค. 2559 21:26 ไทยรัฐ