วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 16 - 22 พ.ค.59 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 16 - 22 พ.ค.59 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ช่วงนี้พื้นฐานดวงของชาวปีชวดโดยภาพรวมก็เป็นช่วงที่เรื่อย ๆ ต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่อยากจะขอเตือนอะไรสักนิด ในช่วงที่เหลือของเดือนนี้ จะทำอะไร ก็ขอให้รีบ ๆ เคลียร์งานสำคัญ ๆ ซะก่อน ที่จะเริ่มเข้าเคราะห์ในเดือนหน้าในตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นเดือนที่หนักที่สุดในรอบปีนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2527, 2503 และคุณผู้ชาย พ.ศ. 2539, 2479 จะเจอเรื่องชนิดพลิกความคาดหมาย หรือมีการพลิกล็อกเกิดขึ้น ดังนั้นขอให้เลือกวันต่อไปนี้ในการสะสางงาน หรือการทำธุระต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องใกล้ตัว จะไฟเขียวปลอดโปร่งตลอดทาง คือวันที่ 18, 19, 22 พ.ค.59 ส่วนวันต่อไปนี้ควรทำงานอยู่กับที่ หรือติดต่องานใกล้ ๆ เพราะจะติดไฟแดงอยู่บ่อย ๆ คือวันที่ 21 พ.ค. 59 ครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ ถึงแม้จะมีวันที่ไม่เกื้อหนุนก็ตาม แต่ก็ไม่ต้องกังวลมาก ยังพอทำอะไรได้ดีอยู่ เพราะอิทธิพลของเดือนที่ส่งเสริมในตามหลักโหราศาสตร์จีน ส่งผลให้วันธรรมดา กลายเป็นวันที่ดีได้นั่นเอง อีกทั้งถ้าอาศัยความใจเย็น และรอบคอบ พิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนก่อนลงมือปฏิบัติภารกิจใด ๆ ก็ตาม จะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง และขอให้ระวังก่อนที่จะพูดอะไรออกไป เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีคนพูดสวนกลับทำให้รู้สึกสะเทือนใจเล็กน้อย คือวันที่ 16, 20, 22 พ.ค.59 ส่วนวันที่ 18, 19 พ.ค. 59 ถ้าวางแผน และนัดล่วงหน้าก็จะได้รับความร่วมมือดีจากผู้ที่ติดต่อธุรกิจ หรือลูกค้า ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วละครับ มีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์เพื่อเสริมดวงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกก็ดีนะครับ

หลังจากที่เหนื่อยมาตั้งแต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มาในอาทิตย์นี้ก็ยังคงเหนื่อยต่อไป เนื่องด้วยอิทธิพลของเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน รังแต่จะทำให้ไม่ได้ดั่งใจ ความไม่ดีจะมีสิ่งดีแฝงอยู่ก็ขอให้มองให้ดี วันที่ทำให้ไม่เหนื่อยจนเกินไปคือวันที่ 16, 17, 20 พ.ค. 59 ที่จะลงมือทำอะไรพอยังมีความคืบหน้า มีความราบรื่นอยู่บ้าง อย่าเพิ่งท้อแท้ใจเลยครับ ที่ถือว่ารอบเดือนพื้นฐานนักษัตรไม่ดีต่อทั้งผู้ชายและผู้หญิง คิดเสียว่าอยู่ในช่วงไม่ดีก็ต้องทำใจ อย่าเอาเงินไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ อย่าเอางานไปเสี่ยงกับสิ่งที่ยังไม่แน่นอน อย่าเอาตัวไปแลกถ้ารู้ว่าไม่คุ้ม แถมยังต้องเตรียมรับศึกวันต่อ ๆ ไปที่จะมาถึงอีก คือวันที่ 19, 21 พ.ค.59 ที่สำคัญระวังอุบัติเหตุจากการข้ามถนน และขับรถขับราด้วยนะครับ ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์เพื่อต่อบุญ แล้วเดือนหน้าจะดีเองครับ

วันที่ 18, 20, 22 พ.ค. 59 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรมักจะเกิดการสะดุดอยู่บ่อย ๆ หรือทำอะไรจะไม่ได้ดั่งเป้าหมายที่วางไว้ อีกทั้งจะมีเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจ หรืออารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวจากคนรอบข้าง จึงไม่ควรไปวอแวใครนักในวันนั้น ส่วนวันที่ 16, 17, 21 พ.ค. 59 ถ้าตั้งใจทำงานจะสรุปได้จบ ถ้าทุ่มเทจะได้ผลกำไรกว่าที่คิด ถ้าเลือกเป็นฤกษ์ต่าง ๆ ก็ถือเป็นฤกษ์ที่ดี และถ้าเลือกเวลาได้ เวลาที่เป็นยามดีที่สุดของปีเถาะคือเวลา 13.00-14.59 น. ครับ เป็นเวลาที่จะลงมือเริ่มทำ หรือตัดสินใจเรื่องสำคัญ ที่เค้าเรียกกันว่า "ฤกษ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง" แล้วครับ และในเดือนนี้จะลงมือทำอะไรก็ขอให้รีบลงมือทำให้เต็มที่นะครับ อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง หมดเดือนนี้เมื่อไหร่ เข้าเดือนหน้าจะวุ่นหนักกว่านี้ จะหาว่าซินแสโจ้ไม่บอก ไม่ได้นะครับ

ในรอบสัปดาห์นี้เมื่อคำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันดีมี 2 วัน วันชงมี 1 วัน และวันไม่เกื้อหนุน 2 วัน อย่างที่เคยแนะนำไว้ที่ผ่านมา ขอให้เลือกวันดีลุยงานลุยการ เลือกวันที่ไม่ดี ลุยพักลุยผ่อน หรือจะทำอะไรเบา ๆ ก็สามารถทำได้ ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 18, 22 พ.ค.59 จะมีข่าวดีไม่ว่าจะใกล้ตัว และไกลตัว หรือคนที่รองานอยู่จะได้รับการตอบรับ คนที่รอคำตอบก็จะได้คำตอบที่ดี ๆ หรือคนที่รอรักก็จะได้รับรัก ส่วนวันชงและวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 16, 19, 21 พ.ค. 59 เมื่อมีดีก็ย่อมต้องมีไม่ดีบ้าง เป็นธรรมดาของโลกครับ ชาวปีมะโรงช่วงนี้ขอให้เอาใจใส่สุขภาพหน่อย เพราะความดันจะขึ้นได้ง่าย ประกอบกับเริ่มมีความเมื่อยล้ามากขึ้นเรื่อย ๆ รับปากเรื่องทำบุญ อย่าลืมไปแก้นะครับ เพราะไม่งั้นจะเป็นหนักขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

ในระหว่างรอบสัปดาห์นี้คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว มีวันดี 1 วัน วันชง 1 วัน และวันไม่เกื้อหนุน 1 วัน วันชงคือวันที่ 17 พ.ค. 59 และวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 20 พ.ค.59 อีกทั้งควรระวังงานจะเกิดการสะดุดบ่อย ๆ หรือผิดพลาดบ่อย ๆ ถ้าไม่มีสมาธิทำก็ขอให้หาอะไรทำให้สมองโปร่งแล้วค่อยลุยให้เต็มที่ดีกว่า วันที่ดีก็ขอให้เร่งเต็มสปีดในวันที่ 19 พ.ค. 59 หรือจะพบปะเจรจาติดต่อประสานงานต่าง ๆ ก็ทำได้เลยครับ ส่วนวันอื่น ๆ ก็ไปได้เรื่อย ๆ ดีครับ ที่อยากให้เต็มสปีด เพราะโอกาสมาเอื้ออำนวยอยู่เล็กน้อย มาอยู่ในปีที่เกื้อหนุน อีกทั้งมาเข้าสู่รอบเดือนที่เกื้อหนุน ถ้าตั้งใจทำก็มีผลงานออกมาเป็นที่ยอมรับกันทั่วหน้า ทำให้ความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่องด้วย แต่ต้องเลือกครับว่าจะลักกี้อินเลิฟ หรือลักกี้อินเกม เพราะจังหวะนี้ได้อย่างเสียอย่างเท่านั้นครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทุกท่าน ที่เริ่มมีปัญหามาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว ต้องเตรียมรับศึกหนักเล็กน้อย เนื่องจากอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ถ้าประคองตนเองและใจเย็นให้มากหน่อย ก็จะผ่านไปได้ แต่ถ้าพลาดก็ให้มันแล้วไปจะกลับไปแก้อะไรอีกไม่ได้ ดังนั้นในรอบอาทิตย์นี้ก็มีวันไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 18, 19, 21 พ.ค. 59 อย่าตัดสินใจในเรื่องสำคัญ หรือถ้าเป็นเรื่องเร่งด่วน ขอให้รอบคอบให้มากที่สุด หรือจะปรึกษาคนใกล้ตัว หรือคนใกล้ชิดก็พอช่วยได้ การเงินจะสะดุดจากการลงทุน หรือเล่นหุ้น ถึงแม้จังหวะดี แต่พื้นฐานดวงจังหวะไม่ดีครับ หรือเอาวันที่ 16, 20 พ.ค.59 ตัดสินใจทำแทนดีกว่าครับ หรือจะไปง้อ หรือขอคืนดีสำหรับคู่ที่มีเรื่องกวนใจตั้งแต่ต้นเดือนก็ได้ครับ

สัปดาห์นี้จะปนเปกันไป แต่จะมีวันไม่ดีมากกว่าวันดี ดังนั้นขอให้เลือกวันที่ดีทำแต่สิ่งที่ดี ๆ ใหม่ ๆ เลือกวันที่ไม่ดีทำแต่เรื่องเก่า ๆ หรือเรื่องที่ค้างคาสรุปให้จบ ไม่อย่างนั้นเรื่องใหม่ที่จะเข้ามาก็จะไม่ดีตามไปด้วย นั่นคือจะเกิดขึ้นในวันที่ 16, 18, 19, 22 พ.ค. 59 นี้ และวันที่ควรทำแต่สิ่งดี หรือจะเริ่มต้นงานใหม่ก็คือ วันที่ 17, 21 พ.ค. 59 เป็นวันที่สามารถจะตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ๆ ได้ หรือเรื่องที่เร่งด่วนแล้วจะมีโอกาสตัดสินใจไปในทางที่ดี เพราะความคิดและอารมณ์ในวันที่ส่งเสริมจะปลอดโปร่ง และโลดแล่นดีครับ หรือจะติดต่อเจรจาประสานงาน ทำธุรกรรมทางการเงินก็ดีเช่นเดียวกันครับ ส่วนคนที่มีความเครียดไม่ว่าในเรื่องใด ในเดือนหน้าเป็นเดือนที่ส่งเสริมชาวปีมะแม จะมีทางออก หรือผ่อนคลายหนักให้เป็นเบาได้ครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ อย่ามัวเอาแต่นั่งเอาแต่นอน เพราะจะมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และมีเม็ดเงินเม็ดทองคล่องตัวดี รีบ ๆ จัดการเสียก่อนที่จะพ้นเดือนที่ดีไป จะเดินทางไปไหนมาไหนก็จะไฟเขียว รถไม่ติด คือวันที่ 18, 22 พ.ค. 59 ทำอะไรก็จะร้องเพลงสมหวังดีครับ ส่วนวันชง และวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 17, 20 พ.ค.59 แต่คุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2523, 2499 คุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2511 จะทำอะไรก็ตาม อย่าใช้อารมณ์ที่แปรปรวนก็จะผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันอื่น ๆ ที่เหลือ ไม่ได้เป็นวันที่เสียแต่อย่างใด แต่โดยรวมจะมีแนวโน้มไปทางที่ดีมากกว่า จึงควรเร่งดำเนินการต่าง ๆ ในเชิงธุรกิจ และการเงิน เพราะโอกาสแบบนี้ ก็ไม่ได้เข้ามาบ่อยจนเกินไป “รู้จังหวะ รู้ชีวิต รู้ตัวคุณเอง” ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ขอให้ใช้ความสบายอกสบายใจนี้ ไปเป็นพลังใช้ในการสร้างสรรค์ หรือการครีเอตงาน แล้วผลงานจะออกมาดี เป็นที่พอใจของหัวหน้าหรือเจ้านาย และจะได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมงานด้วยกัน นั่นคือ วันที่ 19, 22 พ.ค. 59 ส่วนวันที่จะหงุดหงิด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนคนอื่น และตนเองก็แปลกใจด้วย วันที่จะต้องควบคุมอารมณ์และความคิดของตนเองให้อยู่คือวันที่ 16, 18, 21 พ.ค. 59 จะทำอะไรก็พลาดไปเกือบหมดทุกเรื่องครับ และวันที่ไม่ได้กล่าวถึงก็ถือว่าเป็นวันที่ดี เนื่องจากอิทธิพลของเดือนส่งผลให้ชาวปีระกาในเดือนนี้มีเรื่องดี ๆ รวมไปถึงได้รู้จักเพศตรงข้ามที่เราถูกใจได้ด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ จะมีวันที่ไม่ควรเซ็นสัญญา หรือเจรจาต่อรองเรื่องสำคัญ นั่นคือวันที่ 19, 22 พ.ค. 59 เพราะจะมีแต่เสียกับพลาด หรือมีการเจรจาด้วยความรู้สึกที่ไม่ดีเอาซะเลยครับ ส่วนวันที่ดีถ้าเรามีข้อมูลพร้อม และให้เวลาเตรียมตัวล่วงหน้า ก็ยังพอที่จะประสบความสำเร็จได้ แต่คุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2525, 2591 ทำให้เต็มที่ แต่ก็อย่าไปคาดหวังมากนะครับ เพราะถ้าได้ก็ดีไป แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องมานั่งเสียใจหนักอีก แต่วันที่มีข้อมูลพร้อมแล้วลุยด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมได้เลยครับ จะสำเร็จให้ยิ้มร่าเริงไปได้ทั้งวันคือวันที่ 16, 20, 21 พ.ค. 59 ครับ ส่วนวันที่กลาง ๆ ซึ่งมีวันที่ 17, 18 พ.ค. 59 บางท่านจะมีเกณฑ์เดินทางไกลด้วย ก็ขอให้เดินทางปลอดภัยและมีความสุขครับ

ตั้งแต่เข้าสู่เดือน พ.ค.เป็นเดือนชงของชาวปีกุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ตั้งแต่ต้นเดือนมาจนถึงอาทิตย์นี้ทำอะไรก็ช้งเช้ง คือชงวนไปวนมาจนงง ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร จับต้นชนปลายไม่ถูก ก็ขอให้ควบคุมสติตนเองอยู่ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะการตัดสินใจในวันนั้นค่อนข้างหนักใจอยู่พอสมควร ส่วนวันที่ 17, 20, 21 พ.ค. 59 เป็นวันที่สมพงศ์ ใช้เวลา 13.00-14.59 น. ก่อนตัดสินใจเรื่องสำคัญก็ดี ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ บ้างก็ดีครับ เรื่องที่จะเกิด หรือกำลังเกิดอยู่จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ระดับหนึ่งครับ ที่อยากให้ระวังก็คือของหาย เจ็บเนื้อเจ็บตัว อุบัติเหตุจากการขับรถ เจ็บไข้ได้ป่วย ถ้ามีสติอยู่ตลอดเวลา ก็ไม่ทำให้หนักหนา หรือบานปลายไปกว่านี้แล้วละครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้