วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 16/05/59

(ภาพ : AFP)

บรรยายภาพ

ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไฮเปอร์ลูพ วัน นายเชอร์วิน พิสชีวาร์ ประกาศตั้งระบบขนส่งอนาคต ที่สำนักงานใหญ่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา เขาอธิบายว่า ระบบขนส่งไฮเปอร์ลูพ วัน จะพาผู้คนเดินทางด้วยความเร็วเกือบใกล้เสียง ไปในท่ออัดความดัน เขาอวดว่าโครงการได้รับการสนับสนุนจากองค์การและบริษัท อย่างเช่นการรถไฟแห่งชาติฝรั่งเศส จนระดมเงินทุนได้เกือบ 264 ล้านบาท.

พายุทอร์นาโด

องค์การอุตุนิยมแห่งชาติของอเมริกาได้แจ้งว่า พายุทอร์นาโดลูกใหญ่ได้โหมเข้ากระหน่ำขอบด้านตะวันออกเฉียงใต้เมืองลินคอล์น รัฐเนบราสกา พร้อมกับลูกเห็บโตขนาดลูกเบสบอลได้ตกลงมาซ้ำ.

หาโรงพยาบาลไม่ได้

นายจอห์น วินสัน ต้องกลายเป็นคนไข้ที่หาโรงพยาบาลไม่ได้ เนื่องจากเขาป่วยด้วยโรคความเสื่อมสลายของเซลล์ประสาทควบคุมกล้ามเนื้อของร่างกาย เป็นโรคเรื้อรังที่หาได้ยาก จะพบสัก 15 คนต่อแสนคน ตอนป่วยแรกๆ ก็มีโรงพยาบาลรับเขาไปดูแลดี แต่เนื่องจากโรคต้องใช้เวลาเนิ่นนาน โรงพยาบาลหลายแห่งจึงปฏิเสธเขาและให้กลับไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน จนญาติพี่น้องซึ่งต่อสู้กับโรงพยาบาลต่างๆมาอย่างแข็งขัน ก็ต้องจำยอมเหมือนกัน.

ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไฮเปอร์ลูพ วัน นายเชอร์วิน พิสชีวาร์ ประกาศตั้งระบบขนส่งอนาคต ที่สำนักงานใหญ่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา เขาอธิบายว่า ระบบขนส่งไฮเปอร์ลูพ วัน จะพาผู้คนเดินทางด้วยความเร็วเกือบใกล้เสียง ไปในท่ออัดความดัน 15 พ.ค. 2559 13:20 15 พ.ค. 2559 13:22 ไทยรัฐ