วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กีฬามาแรงในหมู่คนดังทั่วโลก MMA-ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม

นับเป็นกีฬาที่กำลังมาแรงในหมู่เซเลบริตี้ หลายคนเริ่มหันมาดู มาฝึกศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม หรือ MMA (Mixed Martial Arts-มิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต) ด้วย เสน่ห์ที่นำศิลปะการต่อสู้โบราณของหลายเชื้อชาติมาผสมกัน ซึ่งยิมสอน MMA สมบูรณ์แบบที่สุดในเอเชีย ต้องยกให้ อีโวลฟ์ MMA ยิม (Evolve mixed martial arts) ประเทศสิงคโปร์ ก่อตั้งโดยผู้บริหารคนไทย ชาตรี ตรีศิริพิศาล ล่าสุด ได้ชวนเหล่าคนดังที่กำลังอินเทรนด์กีฬา MMA อย่างคู่พี่น้อง สงกรานต์ เตชะณรงค์ และ น้องสาว เมย์–ไพพรรณี เตชะณรงค์ พร้อมรุ่นพี่สุดซี้ กมล สุ-โกศล แคลปป์ ไปเยี่ยมชมอีโวลฟ์ MMA ยิม ถึงสิงคโปร์ และชมการแข่งขัน MMA ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ เวทีแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม ในรูปแบบของรายการสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ทันทีที่ไปถึง ชาตรี ตรีศิริพิศาล ผู้บริหารอีโวลฟ์ MMA ยิม และผู้บริหารวัน แชมเปี้ยนชิพ พาเซเลบของไทยไปร่วมเดินพรมแดงชมการแข่งขัน MMA ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ โดยมีคู่ไฮไลต์เป็นนักสู้หญิงระหว่าง แองเจลา ลี แชมป์โลกมวยปล้ำชาวสิงคโปร์ ซุปเปอร์สตาร์ของวัน แชมเปี้ยนชิพ กับ เม ยามากูชิ นักสู้สาวชาวญี่ปุ่น เพื่อชิงแชมป์ MMA รุ่นอะตอมเวท ท่ามกลางบรรยากาศสุดอลังการด้วยแสง สี เสียง และคอกีฬา ของสิงคโปร์นับหมื่นคน เข้าชมแน่นสนามสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม

จากนั้นบอสใหญ่วัน แชมเปี้ยนชิพ พาเยี่ยมชม อีโวลฟ์ MMA ยิม สถาบันสอนศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมเรียนคอร์สพิเศษจากแชมป์โลก MMA คนไทยคนแรกของวัน แชมเปี้ยนชิพ เดช-ดํารงค์ ส.อํานวยศิริโชค เทรนกีฬา MMA แบบเอ็กซ์คลูซีฟให้เซเลบ FC ตัวจริงได้เรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัวพื้นฐาน

ชาตรี ตรีศิริพิศาล หรือชื่อในวงการหมัดมวยว่า ชาตรี ศิษย์ยอดธง กล่าวว่า อีโวลฟ์ MMA ยิม ก่อตั้งเมื่อปี 2552 ไฮไลต์ คือ เทรนเนอร์ที่สอนศิลปะการต่อสู้แขนงต่างๆ ทุกคนมีดีกรีแชมป์ระดับโลก นักเรียนจะได้เรียนกับแชมป์โลกทั้งหมด ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโรงแรม 5 ดาว โดยมีโปรแกรมสอนศิลปะการต่อสู้ที่ใช้ในการแข่งขัน MMA อาทิ มวยไทย, มวยสากล, บราซิลเลี่ยน ยูยิตสู ศิลปะการต่อสู้ที่มีจุดเด่นด้านการล็อกจับ และการต่อสู้บนพื้น,คาราเต้, มวยปล้ำ เป็นต้น สามารถเรียนได้ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่อายุ 6-65 ปี โดยประโยชน์ที่จะได้รับคือสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความมั่นใจในตัวเอง มีสุขภาพจิตดี มีสมาธิ และป้องกันตัวได้

สงกรานต์ เตชะณรงค์ บอกว่า เป็นแฟนพันธุ์แท้กีฬา MMA 10 ปีแล้ว ชอบเพราะเป็นกีฬาที่นำศิลปะการต่อสู้หลายเชื้อชาติมาใช้ในการแข่งขัน ทำให้สนุกดูแล้วมันส์มาก ยิ่งได้มาดูของจริงที่สนามยิ่งตื่นเต้นมาก ดูเสร็จอยากเรียนเลย แต่ที่เมืองไทยหายิมมาตรฐานระดับโลกแบบนี้ยาก ก็อยากให้ อีโวลฟ์ ไปเปิดสาขาที่เมืองไทยเร็วๆ

ด้าน กมล สุโกศล แคลปป์ ประธานจัดการแข่งขัน ONE Championship ประจำประเทศไทย กล่าวว่าวัน แชมเปี้ยนชิพ เตรียมเปิดพรมแดงครั้งแรกในไทย พร้อมชวนคนไทยร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ส่งแรงใจเชียร์ให้นักกีฬา MMA เลือดไทยดีกรีแชมป์โลก สถาบัน ONE Championship เดชดํารงค์ ส.อํานวยศิริโชค ที่จะมาป้องกันแชมป์ MMA รุ่นสตรอว์เวท ครั้งแรกในบ้านเกิดที่ประเทศไทย กับผู้ท้าชิงแชมป์ชาวญี่ปุ่นที่ไม่เคยแพ้ใคร โยชิตะกะ นาอิโตะ ในค่ำวันศุกร์ที่ 27 พ.ค.นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซื้อบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com นับเป็นกีฬาที่กำลังมาแรงในหมู่เซเลบริตี้ หลายคนเริ่มหันมาดู มาฝึกศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม หรือ MMA (Mixed Martial Arts-มิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต) ด้วย เสน่ห์ที่นำศิลปะการต่อสู้โบราณของหลายเชื้อชาติมาผสมกัน 15 พ.ค. 2559 12:24 15 พ.ค. 2559 12:26 ไทยรัฐ