วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีหลังไม่มือบอนแล้ว

โดย ยูเรนัส

ในที่สุด วาเนสซ่า ฮัดเจนส์ นักแสดงสาวชาวอเมริกันวัย 27 ปี ต้องควักเงินจ่ายค่าปรับไป 1 พันดอลลาร์ฯ หรือราว 3 หมื่น 5 พันบาท หลังถูกจับได้ไล่ทันว่า เธอกับ หวานใจวัยจ๊าบ ออสติน บัตเลอร์ นักแสดง และนายแบบวัย 24 ปี ชาวอเมริกันเช่นกัน ไปขีดเขียนข้อความแสดงความรักบนหินในบริเวณป่าไม้แห่งชาติ รัฐอริโซนา

เหตุการณ์ที่เรียกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะโตๆกันแล้ว แต่เป็นอาการของคนมือบอนและอยากโชว์ให้ใครๆรู้ว่าทั้ง คู่เลิฟกันแค่ไหน? ทำให้ในช่วงกุมภาพันธ์เดือน แห่งความรักที่ผ่านมา ขณะที่ทั้งวาเนสซ่าและออสตินไปเที่ยวพักผ่อนค้างคืนที่โรงแรมหรูใกล้บริเวณป่าไม้และเทือกเขาที่งดงาม ย่านโคโคนิโน ป่าสงวนแห่งชาติในรัฐอริโซนา คู่รักคู่นี้ได้ใช้ของมีคมขีดเขียนเป็นชื่อออสตินบวกวาเนสซ่าไว้ในเส้นร่างรูปหัวใจบนหินสีแดง แล้วทันใดนั้นทั้งคู่ก็จัดแจงโพสต์ภาพแห่งความรักสวีตหวานลงในอินสตาแกรม เพื่อให้ เพื่อนๆและแฟนคลับเป็นพยานและยินดีในความรักของพวกเขา

ซึ่งหากไปเขียนแบบนี้ลงบนหินก้อนอื่นที่ไม่ได้อยู่ในเขตป่าไม้แห่งชาติหรือป่าสงวนแห่งชาติละก็ ทั้งคู่คงไม่โดนเจ้าหน้าที่ตามตัวมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรอก แต่ดันไปทำในที่ที่ไม่ควรนี่สิ

กระนั้น เมื่อทำผิดไปแล้ว และยอมจ่ายค่าปรับ 1 พันดอลลาร์ฯแต่โดยดีก็แล้วไป ขอ ยกย่องกฎหมายอเมริกันว่า ใครทำผิดก็ต้องรับผลไปตามนั้น ส่วนค่าปรับที่บางคนมองว่าแค่ 1 พันดอลลาร์ฯน้อยไปไหม? ขออธิบายว่า การถูกสั่งปรับให้จ่ายเท่านี้ เพราะไม่ใช่คดีร้ายแรง เพียงแค่ทั้งคู่ไปทำสิ่งที่ไม่สมควรทำตามประสาคนรักที่อยากโชว์ให้โลกรู้ และข่าวนี้ก็ทำให้โลกรู้จริงๆ แม้ในภายหลังทั้งสองจะรีบลบภาพที่ไปเขียนชื่อสลักไว้ แต่ก็ไม่ทันกาลแล้ว เพราะมีคนเห็นไปทั่ว แถมยังตั้งคำถามกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งดูแลป่าไม้ด้วยว่า ทำอย่างนี้ไม่ผิดหรือไง?

หลังโดนวิพากษ์วิจารณ์ เจ้าหน้าที่จึงเสาะ หาสถานที่เกิดเหตุและเชิญตัวนักแสดงทั้งคู่มาพูดคุย และไปอย่างที่เล่าให้ฟังข้างต้นคือยอมรับผิดและให้การเป็นประโยชน์โดยบอกพิกัดของหินที่ตัวไปสลักชื่อไว้พร้อมจ่ายค่าปรับ ซึ่งเงินจำนวนนี้ อาสาสมัครที่เรียกว่ากลุ่มเพื่อนของป่าจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการลบสิ่งที่ถูกขีดเขียนไว้

นี่ถ้าคู่รักคู่นี้ไม่ไปโพสต์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ ก็ไม่โดนเข้าให้อย่างนี้หรอก แถมเป็นคนดังที่ใครๆรู้จักด้วย พอไปทำอะไรที่ผิดปุ๊บ ก็จะเจอคำถามจากสังคมทันที ถือเป็นบทเรียนแล้วกัน.

ยูเรนัส

15 พ.ค. 2559 09:49 15 พ.ค. 2559 09:49 ไทยรัฐ