วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว! โจ๋ 1 ใน 4 บุกยิงคู่อริกลางร้านไก่ทอดดังบางพลี เร่งล่าอีก 3

รวบแล้ว! โจ๋ 1 ใน 4 บุกยิงคู่อริกลางร้านไก่ทอดดังบางพลี เร่งล่าอีก 3

  • Share:

(ภาพจาก ตำรวจ สภ.บางพลี)

ตำรวจ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ตามจับกุมวัยรุ่นชายอายุ 19 ปี ได้แล้ว 1 คน หลังร่วมกับเพื่อนบุกยิงคู่อริกลางร้านไก่ทอดชื่อดัง แจ้งข้อหาหนัก เร่งล่าตัวอีก 3 คน ขณะหนุ่ม 27 ปี ที่ถูกยิง ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 59 พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกยิง 2 วัยรุ่น จนบาดเจ็บสาหัสกลางร้านไก่ทอดชื่อดัง ซึ่งเป็นร้านที่เปิด 24 ชม. ริมถนนเทพารักษ์ กม.12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี ว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลประวัติคนร้าย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านเพิ่ม รวมถึงเรียกกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำโดยละเอียด และเมื่อ14พ.ค.59  พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการแล้ว

นอกจากนั้น เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14พ.ค. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งว่า นายวรศักดิ์ ทองเงิน อายุ 27 ปี ซึ่งถูกยิงเข้าที่อกขวา หลัง และคอ รวม 3 นัด เสียชีวิตแล้ว ทางพนักงานสอบสวนจึงจะแจ้งข้อหาฆ่าคนตายเพิ่มด้วย

ภายหลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกตัวซึ่งอยู่หน้าร้าน พบว่ากลุ่มคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะ มากันทั้งหมด 4 คน โดยมี 2 คนถืออาวุธวิ่งเข้าไปก่อน จากนั้นเพื่อนอีก 2 คน ได้วิ่งตาม ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 1 นาที ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ต่อมาเวลา 19.00 น. พ.ต.อ. พัลลภ พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน นำตัว นายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มาสอบสวนเพิ่มเติม หลังชุดสืบสวนตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านเพื่อนย่านเกษตร-นวมินทร์ ตามหมายจับศาล

จากการสอบสวน นายเก่ง รับสารภาพว่าเคยมีเรื่องทะเลาะกับคนในกลุ่มผู้บาดเจ็บมาก่อน ก่อนเกิดเหตุทราบว่าคู่อริมานั่งร้านดังกล่าว จึงชวนเพื่อนอีก 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน โดยนายเก่ง นั่งมากับ นายกล้า (นามสมมติ) ส่วนอีกคัน มี นายแมน (นามสมมติ) เป็นคนขับ และ นายเจ๋ง (นามสมมติ) เป็นคนซ้อนท้าย โดยนายเจ๋ง เป็นคนถือไม้เบสบอลและใช้ปืนยิงใส่คู่อริ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป พร้อมทั้งเร่งติดตามคนร้ายทั้ง 3 คน ที่หลบหนี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 2 โจ๋บางพลี อุกอาจ บุกยิงอริ คาร้านไก่ทอดชื่อดัง เจ็บ 2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้