วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่มอุบลฯ ลอบขนยาบ้าจากลาว ล่องเรือข้ามแม่น้ำโขง ยึด 2 พันเม็ด

จับหนุ่มอุบลฯ ลอบขนยาบ้าจากลาว ล่องเรือข้ามแม่น้ำโขง ยึด 2 พันเม็ด

  • Share:

จนท. นำกำลังซุ่มจับหนุ่มอุบลราชธานี ลอบขนยาเสพติดชายฝั่งแม่น้ำโขง พบเรือข้ามมาส่งจากฝั่งลาว ยึดยาบ้า 2,000 เม็ด ผู้ต้องหารับทำมาแล้วหลายครั้ง เสพมาตั้งแต่อายุ 15 ปี เลิกไม่ได้

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 59 ชุดปฏิการป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายแนวชายแดนไทย-ลาว ชายฝั่งแม่น้ำโขง ทราบจากสายข่าวรายงานว่า จะมีผู้ลักลอบขนยาบ้ามาจากฝั่ง สปป.ลาว ด้านท่าน้ำบ้านบุ่งซาย ม.2 ต.เขมราฐ บริเวณท่าเรือภายในหมู่บ้าน โดยใช้เรือเป็นพาหนะ จึงนำกำลังไปดักซุ่ม กระทั่งพบเรือยาวขับมาจากฝั่งลาว ในเรือมีชาย 2 คน เมื่อมาถึงบริเวณใกล้ฝั่ง ชายคนที่นั่งมาด้วยโยนห่อวัตถุขึ้นฝั่งและลงจากเรือ ก่อนที่คนขับเรือจะเร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้น คนที่นั่งมากับเรือเดินลงไปเก็บห่อวัตถุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม ทราบชื่อ นายณรงค์ ปัญญาวุฒิ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 148 ม. 2 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ในห่อวัตถุพบยาบ้า 1,999 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ นรข. โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าขนยาบ้ามาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ทำมาแล้วหลายครั้ง และเสพติดยาบ้ามาตั้งแต่อายุ 15 ปี จนถึงปัจจุบัน เลิกไม่ได้

ด้าน น.อ.ธวัชชัย สอนซี ผบ.นรข. ยอมรับว่า ยาบ้าสามารถปราบให้หมดได้ยาก ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ทำได้เพียงขัดขวางป้องไม่ให้คนร้ายขนยาบ้าได้สะดวกเท่านั้น และในช่วงนี้ คนร้ายจะมีพฤติการณ์ลักลอบขนครั้งละน้อย แต่ขนบ่อยครั้ง จึงยากแก่การปราบปราม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้