วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธรรมกาย แจงเหตุขอดีเอสไอ สอบ 'ธัมมชโย' ที่วัด 16 พ.ค.

ธรรมกาย แจงเหตุขอดีเอสไอ สอบ 'ธัมมชโย' ที่วัด 16 พ.ค.

  • Share:

'พระสนิทวงศ์' แจงเหตุขอดีเอสไอ สอบ 'ธัมมชโย' ที่วัดธรรมกาย 16 พ.ค. เนื่องจากยังมีอาการอาพาธหนัก เสี่ยงถึงขั้นสูญเสียขาได้ จึงจำเป็นต้องพักร่างกาย 2-3 เดือน ยันไม่มีเจตนาเลี่ยง หรือประวิงเวลา...

จากกรณี นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความของพระเทพญาณมหามุนี (ธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้นำหนังสือและใบรับรองแพทย์เกี่ยวกับการอาพาธของพระธัมมชโย มามอบให้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อให้ดีเอสไอไปแจ้งข้อหาที่วัดพระธรรมกายเอง เพราะไม่มั่นใจว่าจะมาตามนัดหมายได้หรือไม่ เนื่องจากยังมีอาการอาพาธอยู่ 

ความคืบหน้า วันที่ 14 พ.ค. พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย พร้อมคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่รักษาอาการอาพาธ พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย ร่วมชี้แจงกรณีขอเปลี่ยนสถานที่พบพนักงานสอบสวน โดยระบุว่า พระธัมมชโย ไม่สามารถเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ตามนัดหมายในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ได้ เนื่องจากมีอาการบวม และปวดที่ขาซ้าย จากโรคหลอดเลือดดำอุดตัน เลือดไม่ไหลเวียนกลับไปสู่หัวใจ และมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณขาขาดเลือดเฉียบพลัน หรือถึงขั้นสูญเสียขาได้ จำเป็นต้องหยุดพักการเคลื่อนไหวร่างกาย หลีกเลี่ยงการเดินทาง 2-3 เดือน

พระสนิทวงศ์ ระบุต่อว่า จึงจะให้พนักงานสอบสวนเดินทางมาพบพระธัมมชโย ที่วัดพระธรรมกายแทน ในวันที่ 16 พ.ค. เวลา 14.00 น. ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีเจตนาหลีกเลี่ยง หรือประวิงเวลาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการยืนยันข้อเท็จจริง รวมทั้งรับทราบถึงเหตุผลความจำเป็นดังกล่าว ทางคณะสงฆ์ยินดีที่จะส่งคณะแพทย์ผู้ตรวจรักษาไปให้ถ้อยคำเพิ่มเติม หรือกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะเชิญแพทย์จากหน่วยงานที่เป็นกลาง ให้เดินทางมาตรวจอาการก่อนถึงกำหนดนัดหมายก็ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้