วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เค้าว่าหน้าเหมือนนายกฯ ตำรวจที่เชียงใหม่ เก็บตัวไม่อยากเป็นข่าว

ภาพจากเฟซบุ๊ก Montri Punyafu

ฮือฮาโลกโซเชียล ดาบตำรวจที่เชียงใหม่ หน้าตาคล้าย นายกฯ ประยุทธ์ ด้านเพื่อนตำรวจบอก เหมือนตอนใส่เครื่องแบบ และในบางอิริยาบถเท่านั้น ขณะเจ้าตัวเก็บตัวเงียบ บอกไม่อยากเป็นข่าว...

กรณี ดาบตำรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หน้าเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จนมีคนถ่ายภาพไปลงในโลกโซเชียลมีเดีย เป็นที่ฮือฮาไปทั่ว ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.แม่ริม เพื่อสอบถาม จึงทราบจากเพื่อนๆ ตำรวจว่า ดาบตำรวจที่หน้าเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ ชื่อ ดาบตำรวจ ธราธิป ศรีงาม ผบ.หมู่งานป้องกัน สภ.แม่ริม ประจำตู้ยามตำบลดอนแก้ว ซึ่งทางเพื่อนๆ ตำรวจที่โรงพัก เผยเพิ่งจะมาฮือฮาตอนที่มีคนนำรูปไปลงเฟซบุ๊ก แต่ที่เห็นทุกวัน เป็นตำรวจรูปหล่อ และเหมือนนายกฯ ตอนที่ใส่เครื่องแบบในบางอิริยาบถเท่านั้น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ตู้ยามตำบลดอนแก้ว อ.แม่ริม ปรากฏว่าไม่พบดาบตำรวจ ธราธิป ทราบจากเพื่อนตำรวจว่า หลังจากที่มีข่าวออกไป ก็มีคนมาที่ตู้ยาม รวมทั้งสื่อมวลชนหลายแขนง ทำให้เจ้าตัวซึ่งวันนี้ไม่ได้เข้าเวร ได้ปิดโทรศัพท์มือถือ และเมื่อวิทยุก็ไม่รับสาย โดยบอกกับเพื่อนๆ ว่า ไม่อยากจะเป็นข่าว อยากอยู่ส่วนตัวอย่างเงียบๆ โดยตลอดทั้งวันนี้ ดาบตำรวจธราธิปไม่กลับเข้ามาที่ตู้ยามเลย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวไปสอบถาม พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.แม่ริม ว่า ดาบตำรวจ ธราธิป ศรีงาม ผู้ใต้บังคับบัญชา หน้าเหมือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือไม่ ซึ่งทาง พ.ต.อ.อดุลย์ ระบุว่า ก็เห็นทุกๆ วันเป็นตำรวจรูปหล่อ เมื่อดูก็เหมือนในบางท่าทางเท่านั้น รวมทั้งเพื่อนๆ ตำรวจก็ชอบถ่ายในช่วงแต่งเครื่องแบบจะเหมือน ซึ่งตนเพิ่งทราบว่ามีการนำรูปไปลงในอินเทอร์เน็ตจนฮือฮา เป็นเรื่องสนุกสนาน

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องนี้เช่นกัน แต่ไม่เคยพบตัวดาบตำรวจธราธิป แต่เมื่อดูภาพในเฟซบุ๊ก ก็เห็นว่าหน้าตาคล้าย ก็เป็นเรื่องดี จะได้ทำหน้าที่ช่วยบริการประชาชน และช่วยให้ประชาชนมีความสุขไปด้วย ว่างๆ จะเรียกตัวมาช่วยงานด้านบริการประชาชนด้วย.

ฮือฮาโลกโซเชียล ดาบตำรวจที่เชียงใหม่ หน้าตาคล้าย นายกฯ ประยุทธ์ ด้านเพื่อนตำรวจบอก เหมือนตอนใส่เครื่องแบบ และในบางอิริยาบถเท่านั้น ขณะเจ้าตัวเก็บตัวเงียบ บอกไม่อยากเป็นข่าว... 14 พ.ค. 2559 20:35 16 พ.ค. 2559 10:29 ไทยรัฐ