วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ป่าหญ้ากลางกรุง ลามกว่า 8 ไร่ คาดฝีมือคนเผาขยะ

ไฟไหม้ป่าหญ้ากลางกรุง ลามกว่า 8 ไร่ คาดฝีมือคนเผาขยะ

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้า หลังตึกสำนักงานเขตศูนย์ดำรงธรรม บริเวณศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วอดกว่า 8 ไร่ คาดฝีมือคนเผาขยะ ประกอบกับมีลมแรง โชคดีไม่ลามบ้านคน-ไร้เจ็บ เร่งสอบ ตามตัวผู้ก่อเหตุ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ต.วัชรพล สุวนันทวงศ์ สวป.สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งเหตุพบกลุ่มควัน บริเวณศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย หลังตึกสำนักงานเขตศูนย์ดำรงธรรม ถนนเทียมร่วมมิตร แขวงห้วยแขวง เขตห้วยหวาง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณาภัย กรุงเทพมหานคร และดับเพลิงเขตห้วยขวางจำนวนกว่า 10 คัน เข้าเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้ารกร้างในพื้นที่ 16 ไร่ โดยเพลิงได้ลุกไหม้กินพื้นที่ไปมากกว่า 8 ไร่ กลุ่มควันปกคุมท้องฟ้าทั่วบริเวณย่านรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสกัดเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รวมทั้งไม่เกิดความเสียหายต่อบ้านเรือนประชาชน

พ.ต.ต.วัชรพล กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่า พื้นที่ดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ของบริษัทเอกชน ก่อนเกิดเหตุคาดว่ามีประชาชนเผาขยะบริเวณริมถนน ประกอบกับช่วงลมแรงทำให้เปลวไฟลุกลามตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการติดตามตัวผู้ก่อเหตุเผาขยะมาสอบปากคำ และสอบพยานผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้