วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอิหร่าน-สาวยุ่น ซิวแชมป์ตบชายหาด 'คอนติเนนตัล คัพ' เฟส 3

หนุ่มอิหร่าน-สาวยุ่น ซิวแชมป์ตบชายหาด 'คอนติเนนตัล คัพ' เฟส 3

  • Share:

ทีมนักตบหนุ่มอิหร่านและสาวจากแดนปลาดิบ คว้าแชมป์วอลเลย์บอลชายหาด เอวีซี คอนติเนนตัล คัพ รอบรองชนะเลิศ เฟส 3 ที่ จ.กาฬสินธุ์ ไปครอง พร้อมไปลุ้นตั๋วโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงปลายเดือนนี้...

วันที่ 14 พ.ค.59 ที่โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จ.กาฬสินธุ์ มีการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอวีซี คอนติเนนตัล คัพ รอบรองชนะเลิศ เฟส 3 หรือ โอลิมปิก เกมส์ 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โดยในรายการนี้ จะเป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกเอาแชมป์กับรองแชมป์ ในประเภททีมชายและทีมหญิง รวมถึงอันดับ 3 ในประเภททีมหญิง ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศของโซนเอเชีย หรือเฟส 4 ที่ประเทศออสเตรเลีย 20-26 พฤษภาคม โดยในวันนี้เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศทั้งสองประเภท

ในประเภททีมชายรองชิงชนะเลิศ อิหร่าน พบกับ จีน ผลปรากฏว่า นักตบชายหาดจากอิหร่าน ต้องออกแรงเหนื่อยถึง 3 เซต กว่าจะเอาชนะนักตบชายจากแดนมังกรไปได้ 2-0 คู่ คว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่รอบชิงที่ 3 ทีมไทย แพ้ โอมาน 2 ไป 0-2 คู่ ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่คว้าอันดับที่ 4 ปลอบใจ

ส่วนในประเภททีมหญิง เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง ญี่ปุ่น และ อินโดนีเซีย และเป็นฝ่ายตบชายหาดสาวจากแดนปลาดิบ ที่เอาชนะไปอย่างง่ายดาย 2-0 ทีม คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง ส่วนรอบชิงที่ 3 ไต้หวัน เฉือนเอาชนะ นิวซีแลนด์ ไปแบบหวุดหวิด 2-1 ทีม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้