วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แบงค็อก' เปิดสวย! ไล่อัด 'สมุทรสาคร' 6-3 เปิดสนามฟุตซอลลีก

"แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี" ประเดิมสนามได้สมศักดิ์ศรีแชมป์เก่า เมื่อเป็นฝ่ายเอาชนะ "สมุทรสาคร เอฟซี" 6-3 เก็มสามแต้มตามความคาดหมาย ในศึกฟุตซอลไทยลีก 2016...

การแข่งขันศึกฟุตซอล "เอไอเอส ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2016" นัดเปิดสนาม ประจำวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2559 คู่ที่น่าสนใจซึ่งสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชม เป็นการพบกันระหว่าง แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี รองแชมป์เก่า เปิดบ้านที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี รับการมาเยือนของ สมุทรสาคร เอฟซี อันดับที่ 4 จากซีซั่นที่แล้ว

เปิดฉากมาในครึ่งแรกได้เพียงแค่ 4 นาที เจ้าถิ่นขึ้นนำไปก่อน 1-0 เมื่อ เรนาโต มิรันดา วางบอลข้ามฟากให้กับ รามอน เดอ ซูซา เพื่อนร่วมชาติยิงเข้าไป แต่ สมุทรสาคร กลับทวงคืนทีเดียวสองประตูในนาทีที่ 6 และ 9 จากการยิงของ จักริน ต้นเนียม และ สิทธิชัย ชมบ้านแพ้ว พลิกขึ้นนำ 2-1

จากนั้น แบงค็อก บีทีเอส ที่อาศัยที่เด็ดของตัวผู้เล่นต่างชาติ พยายามโหมบุกหนัก และมาได้ตีเสมอสำเร็จเป็น 2-2 ในนาที 14 เมื่อทีมเยือนเสียฟาวล์ครบ 6 ครั้ง ทำให้เจ้าถิ่นได้ยิงจุดโทษจุดที่สอง และเป็น รามอน เดอ ซูซา สังหารเข้าไปไม่พลาด

และในช่วงท้ายครึ่งแรก เจ้าถิ่นมาได้ประตูขยับหนีห่างไปเป็น 4-2 จากการทำคนเดียว 2 ประตูของ เรนาโต มิรันดา ในช่วงนาทีสุดท้ายของเกม และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มเกมในครึ่งหลัง ทีมเยือนพยายามเล่นเกมเพรสซิ่งเจ้าถิ่นตั้งแต่หน้าประตู และเกือบได้ประตูไล่ตื้นตีอีกครั้ง เมื่อ จักริน ต้นเนียม กึ่งยิงกึ่งผ่านไปหน้าประตู ภุชงค์ เจริญศรีหัสนา ได้ชาร์จจ่อ ๆ แต่นายทวารแบงค็อก บีทีเอส เซฟเอาไว้ได้แบบหวุดหวิด

แต่ถัดมาอีกเพียงแค่นาทีเดียว รองแชมป์เก่ามาขยับสกอร์หนีออกไปเป็น 5-2 จากการยิงง่ายเข้าไปง่ายของ ๆ นที อุศิริ

และถึงแม้ สมุทรสาคร จะได้ประตูไล่มาเป็น 5-3 ในนาที 27 จาก อลงกรณ์ จันทร์พร แต่เจ้าถิ่นก็ยิงหนีออกไปอีกครั้งเป็น 6-3 จากการทำแฮตทริกของ เรนาโต มิรันดา

ทำให้จบเกม แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี เอาชนะ สมุครสาคร เอฟซี ไปอย่างสวยงาม 6-3 ประเดิมสามแต้มในฤดูกาลใหม่ได้สำเร็จ

ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ชนะ นนทบุรี 1-0

กรมทางหลวง ชนะ สุราษฎร์ธานี 6-5

"แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี" ประเดิมสนามได้สมศักดิ์ศรีแชมป์เก่า เมื่อเป็นฝ่ายเอาชนะ "สมุทรสาคร เอฟซี" 6-3 เก็มสามแต้มตามความคาดหมาย ในศึกฟุตซอลไทยลีก 2016... 14 พ.ค. 2559 17:23 15 พ.ค. 2559 08:05 ไทยรัฐ