วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับพ่อค้ายาไอซ์ที่กระบี่ ของกลางครึ่ง กก. ขายจนรวย มีสปีดโบ๊ต 5 ลำ

จับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่กระบี่ หน้าฉากเป็นผู้ประกอบการท่องเที่ยว มีสปีดโบ๊ต 5 ลำ แต่ลักลอบค้ายาไอซ์ จนท.ล่อซื้อค้นได้ของกลางครึ่ง กก. อ้างสั่งมาขายให้ช่างซ่อมเรือหักกับค่าแรง พบมีเงินในบัญชีกว่า 3 ล้าน...  

วันที่ 14 พ.ค.59 ที่กองร้อย ตชด.ที่ 426 กระบี่ นายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ ร.ต.อ.ก้องภพ โพธิ์แสน หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด.ที่ 426 นายโสภณ สุวรรณะคะราช หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกระบี่ ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ คือ นายเอราวัฒน์ หรือ คี สมทัด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ พร้อมของกลางยาไอซ์ครึ่งกิโลกรัม อาวุธปืนสั้นลูกโม่ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก เงินสด 1 แสนบาท อุปกรณ์การเสพ เงินล่อซื้อ สมุดบัญชีรายการโอนเงิน และสมุดบัญชีเงินฝาก มีเงินในบัญชีกว่า 3 ล้านบาท

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายเอราวัฒน์ หรือนายคี ซึ่งเป็นเจ้าของเรือสปีดโบ๊ต มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด จึงได้ให้สายเข้าล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 1 กรัม เป็นเงิน 4,000 บาท โดยนัดส่งมอบที่หน้าบ้านของผู้ต้องหา ก่อนแสดงตนเข้าจับกุมนายเอราวัฒน์ ตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางซุกซ่อนอยู่ จึงได้ตรวจยึดไว้

จากการสอบสวนนายเอราวัฒน์ ให้การว่า ตนมีอาชีพนำเที่ยว โดยมีเรือสปีดโบ๊ต 5 ลำ ให้บริการอยู่ที่อ่าวนาง ส่วนที่ต้องค้ายาเสพติดนั้น เนื่องจากตนได้นำเรือไปซ่อมที่อู่เรือบ่อยครั้ง แต่เมื่อจ่ายเงินค่าซ่อมพบว่า ช่างซ่อมเรือและกลุ่มคนที่มาซ่อมให้ จะนำเงินไปซื้อยาไอซ์ทุกครั้ง จึงได้สั่งยาไอซ์มาขายให้กับกลุ่มช่าง โดยจะหักกับค่าแรงในการซ่อมเรือ ซึ่งครั้งนี้ทำเป็นครั้งที่ 2 จึงแจ้งข้อกล่าวหาค้ายาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยึดเงินสด 1 แสนบาท และส่งให้กับทาง ป.ป.ส. เพื่อดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่.

จับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่กระบี่ หน้าฉากเป็นผู้ประกอบการท่องเที่ยว มีสปีดโบ๊ต 5 ลำ แต่ลักลอบค้ายาไอซ์ จนท.ล่อซื้อค้นได้ของกลางครึ่ง กก. อ้างสั่งมาขายให้ช่างซ่อมเรือหักกับค่าแรง พบมีเงินในบัญชีกว่า 3 ล้าน... 14 พ.ค. 2559 16:08 14 พ.ค. 2559 17:14 ไทยรัฐ