วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 เขมร รุมแทงเพื่อนร่วมชาติ รับแค้นคิดว่าควงอดีตเมียมาเย้ย

รวบ 2 เขมร รุมแทงเพื่อนร่วมชาติ รับแค้นคิดว่าควงอดีตเมียมาเย้ย

  • Share:

ตร.เกาะช้าง คุมตัว 2 แรงงานเขมรโหด รุมก่อเหตุใช้เหล็กขูดชาร์ปแทงหนุ่มเพื่อนร่วมชาติตายหน้าหาดทรายขาว เกาะช้าง เหตุแค้นเพราะควงอดีตภรรยาชาวเขมรมา นึกว่าจะมาเยาะเย้ยจนถึงขั้นมีปากเสียง จึงนำไปสู่การรุมแทง...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 พ.ค.59 พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสาท สามารถกุล สว.สส.สภ.เกาะช้าง และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จ.ตราด ได้นำตัวนายคำ ดา อายุ 25 ปี และนายลี ดา อายุ 28 ปี 2 ผู้ต้องหาชาวกัมพูชา ร่วมกันใช้อาวุธเหล็กขูดชาร์ป แทงนายวิน อิน อายุ 23 ปี จนเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 12 พ.ค.59 ที่ผ่านมา ก่อนจะหลบหนีไปกบดานในป่าพื้นที่ ต.เกาะช้างใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กดดันติดตามจนคนร้ายทนไม่ไหว ได้เข้ามอบตัวคืนที่ผ่านมา ก่อนนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณริมทะเลหาดทรายขาว หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง

โดยนายดา เผยว่า คืนที่เกิดเหตุหลังเลิกงานแล้วได้นั่งเล่นริมถนน และได้เห็น น.ส.นา (นามสมมติ) ชาวกัมพูชา ซึ่งเคยเป็นแฟนเก่ากันมาก่อน นั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ นายวิน อิน ผู้ตายซึ่งเป็นแฟนใหม่ของ น.ส.นา ขี่ผ่านไป-มาหลายรอบ นายดา คิดว่าเป็นการเยาะเย้ย จึงได้ชวนเพื่อนคือนายลี ดา ขับรถจักรยานยนต์ตามไปพบบริเวณบนถนนตรงข้ามหน้าห้างสรรพสินค้า ย่านแหล่งท่องเที่ยวหาดทรายขาว หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง และเมื่อได้เจอกันจึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันขึ้น นายดา จึงใช้เหล็กขูดชาร์ปที่พกติดตัวมาแทงใส่ โดยมี นายลี ดา ช่วยจับล็อกตัวผู้ตายไว้ ผู้ตายถูกแทงหลายแผลและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายคำ ดา และ นายลี ดา มีใบหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลา ไม่มีแสดงอาการสลดใจแม้แต่น้อย ท่ามกลางกำลังรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และหลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมที่ สภ.เกาะช้าง เพื่อส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้