วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยอดมงคล' แรงปลาย! ชนะคะแนน 'หยาดฟ้า' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ยอดมงคล เมืองสีมา" อาศัยลูกขยัน และการเดินหน้าเก็บคะแนนอย่างต่อเนื่อง เป็นฝ่ายพลิกเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ "หยาดฟ้า อาร์แอร์ไลน์" ไปอย่างเข้มข้นสูสี ในมวยคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 36...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 36 ประจำวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2559 ที่สนามมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 ซึ่งยังคงขับเคี่ยวกันเข้มข้นเช่นเดิม โดยคู่เอกประจำสัปดาห์ เป็นการโคจรมาพบกันในพิกัด 123 ปอนด์ ระหว่าง "ยอดมงคล เมืองสีมา" มุมแดง มวยจังหวะฝีมือ อาวุธแม่นยำรุนแรง พบกับ "หยาดฟ้า อาร์แอร์ไลน์" มวยครบเครื่องทั้งหมัดเข่าศอกในมุมน้ำเงิน

เริ่มยกแรก ทั้งคู่ยังคงดูเชิงกันอยู่เป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยออกอาวุธกันมากนัก แต่ในยกที่ 2 หยาดฟ้า เริ่มเดินเข้าหามากขึ้น พร้อมกับสาดแข้งข่มเป็นระยะ ขณะที่ ยอดมงคล อาศัยการออกหมัดก่อกวน ทำลายจังหวะไปเรื่อย

ยกที่ 3 เป็นจุดเริ่มต้นของความมัน เมื่อมุมแดงรู้ตัวว่าเป็นรองพยายามเดินหน้าหาเรื่อง ด้วยกอดคอคลุกวงในตีเข่า แต่ หยาดฟ้า แก้เกมด้วยการยิงศอกสั้นเข้าเป้าหลายดอก เรียกแผลแตกจาก ยอดมงคล ที่บริเวณปลายคิ้วขวาจนเลือดอาบไหลเป็นทาง

จากนั้นในยก 4 ยอดมงคล ยังเป็นฝ่ายเดินเข้าหาเช่นเดิม แต่เปลี่ยนมาสาดแข้งนำเพื่อชิงเหลี่ยมทำคะแนน ขณะที่ หยาดฟ้า ยังคงดักต่อยจังหวะสองเก็บแต้มเป็นระยะ และในยกสุดท้าย ช่วงต้นทั้งคู่ยังคงเดินหน้าแลกอาวุธกันอย่างสนุก แต่ในช่วงท้ายทั้งสองฝ่ายเริ่มมั่นใจว่าเป็นผู้ชนะ ทำได้เพียงแค่เดินวนฆ่าเวลาจนครบยก

กระทั่งครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้ ยอดมงคล เมืองสีมา เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน หยาดฟ้า อาร์แอร์ไลน์ ไปอย่างเอกฉันท์ 49-48, 49-48 และ 49-48

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ตองเอ ก.กัมปนาท ชนะทีเคโอ ยอดชิงชัย ส.กุลวงศ์ (119 ปอนด์)

เพชรผดุง ต่อมีนบุรี ชนะทีเคโอ เริงชัย ศิษย์นิวัฒน์ (125 ปอนด์)

ราชสิงห์ ร.ร.กีฬาโคราช แพ้ทีเคโอ เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุศย์ (133 ปอนด์)

ยอดวิชา ซูจีบะหมี่เกี๊ยว เสมอ เพชรเสกสรร เหลี่ยมธนวัต (106 ปอนด์)

"ยอดมงคล เมืองสีมา" อาศัยลูกขยัน และการเดินหน้าเก็บคะแนนอย่างต่อเนื่อง เป็นฝ่ายพลิกเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ "หยาดฟ้า อาร์แอร์ไลน์" ไปอย่างเข้มข้นสูสี ในมวยคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 36... 14 พ.ค. 2559 15:44 14 พ.ค. 2559 16:02 ไทยรัฐ