วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมฟ้อง! ผญบ.ต้องหาฆ่าน้องสโนว์ ตร.นำส่งอัยการจันทร์นี้

พนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย พร้อมดำเนินคดีผู้ใหญ่บ้านที่ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าน้อง ‘สโนว์’ ยืนยันได้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ส่งตรวจ และการสอบพยานสมบูรณ์แล้ว เตรียมนำตัวส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อศาล วันจันทร์นี้...

วันที่ 14 พ.ค. พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่าในวันจันทร์ที่ 16 พ.ค.นี้ พ.ต.ท.ประพนธ์ ภูจอมนิล รอง ผก.(สอบสวน) สภ.กมลาไสย เจ้าของคดี น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ อายุ 18 ปี ‘น้องสโนว์’ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ที่ถูกคนร้ายขี่จักรยานยนต์ตามถีบรถล้ม ก่อนที่คนร้ายจะทุบตีทำร้าย และพยายามข่มขืน จนเหยื่อบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในอีก 3 วันต่อมา ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ธ.ค.58 ที่ริมถนนบ้านสีถาน-บ้านโนนเมือง ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์

ขณะนี้การสอบปากคำพยานและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ต่างๆ ที่ส่งตรวจสมบูรณ์แล้ว ดังนั้นในวันจันทร์ที่ 16 พ.ค.59 นี้ จะนำตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ ส่งต่อพนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินการสั่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป โดยมั่นใจพยานหลักฐานที่มี ส่วนข่าวที่ว่าจะมีการล้มคดีนั้น การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจได้ยึดถือหลักฐาน และการสอบพยานเป็นสำคัญ จึงไม่มีความหวั่นวิตกอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงาน คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ขอออกหมายจับนายกฤติเดช ระเวงวรรณ อายุ 36 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา และหลังจับกุมตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวมาตลอด เพราะเห็นว่าเป็นผู้มีอิทธิพล และอาจไปยุ่งกับพยานหลักฐาน

ขณะที่นายธนูสิน ไชยศิริ นายอำเภอกมลาไสย ในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้มีคำสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ผู้ใหญ่บ้าน และตั้งกรรมการสอบสวนความผิดทางวินัยร้ายแรง

นอกจากนี้ ทางตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ยังแจ้งดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทกับภรรยานายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความโจมตีการทำงานของตำรวจ ที่ทำคดีนี้ด้วย.

อ่านข่าว 

รวบ ผญบ. ถีบ จยย. น้องสโนว์ หวังข่มขืน ต่อสู้-ถูกทำร้ายดับ ยังปฏิเสธ

ส่งตรวจอัณฑะ ผญบ.ต้องหาฆ่าน้องสโนว์! อ้างบวมประจำ ตร.ค้านประกันตัว

พนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย พร้อมดำเนินคดีผู้ใหญ่บ้านที่ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าน้อง ‘สโนว์’ ยืนยันได้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ส่งตรวจ และการสอบพยานสมบูรณ์แล้ว เตรียมนำตัวส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อศาล วันจันทร์นี้... 14 พ.ค. 2559 15:30 14 พ.ค. 2559 16:46 ไทยรัฐ