วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองนราฯ ระดมสาวงาม เตรียมจัดประกวดมิสแกรนด์ 3 จชต. 15 พ.ค.นี้

เฟ้นหาสาวงาม!! พ่อเมืองนราธิวาส พร้อมหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมกันจัดประกวดมิสแกรนด์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่...

วันที่ 14 พ.ค.59 ที่ โรงแรมมารีน่า สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส นายสุรัตน์ ลายจันทร์ ปลัดอาวุโสอำเภอสุไหงโก-ลก นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก นายสว่าง ศรีชัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก พ.ท.วสันต์ วุฒิวโรดม ผบ.ฉก.นราธิวาส 36 และนายนิวัฒน์ จิรวิชญ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนราธิวาส ร่วมแถลงข่าวการจัดการประกวดมิสแกรนด์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนเข้าร่วมพิธี

โดยมีสาวงามจากจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา และจังหวัดพัทลุง เข้าร่วมประกวด จำนวน 10 คน พร้อมด้วย น.ส.รัตติกร ขุนโสม "ปอไหม" มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015 และ น.ส.ชลธิชา อิ่มจรรยา "ชลลี่" มิสทัวริส 2015 ร่วมโชว์ตัว หลังเสร็จแถลงข่าว ผู้เข้าประกวดทั้งหมดได้ไปสักการะศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวอำเภอสุไหงโก-ลก จากนั้นได้ขึ้นรถรางแห่รอบเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ให้ประชาชนได้ยลโฉม กำหนดจัดประกวดในวันที่ 15 พ.ค.2559 โดยใส่ชุดบานง ซึ่งเป็นชุดประจำท้องถิ่นขึ้นเวทีทุกคน

นายสิทธิชัย กล่าวว่า การจัดประกวดมิสแกรนด์ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดขึ้นในระดับจังหวัด จะส่งผลดีกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว การสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจเข้ามาลงทุนในพื้นที่ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้งหมดให้ดีขึ้น.

(ภาพจาก:สวท.สุไหงโก-ลก)

เฟ้นหาสาวงาม!! พ่อเมืองนราธิวาส พร้อมหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมกันจัดประกวดมิสแกรนด์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่... 14 พ.ค. 2559 14:48 14 พ.ค. 2559 15:58 ไทยรัฐ