วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันที่เป็นจริง! 'พอช' รับสุดตื่นเต้นได้กระทบไหล่เฟอร์กี้

กุนซือทีมไก่เดือยทองปัดถูก "เฟอร์กี้" ทาบทามนั่งแท่นแม่ทัพปิศาจแดงในฤดูกาลหน้า พร้อมชี้ว่าการพบกันครั้งดังกล่าว เปรียบเสมือนการเติมความฝันให้เป็นจริง ที่ได้พูดคุยกับแรงบันดาลใจและไอดอลด้านการทำงานในตำแหน่งโค้ช...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 พ.ค.ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ออกมาเผยความรู้สึก หลังจากมีโอกาสได้พบและพูดคุยกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริง สำหรับการได้พบกับแรงบันดาลใจของตัวเอง บนเส้นทางการทำงานโค้ช

โดยกุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ถูกจับภาพได้เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะเดินทางออกจากภัตตาคารชื่อดังกลางกรุงลอนดอน พร้อมกับอดีตบรมกุนซือชาวสกอตของทีมปิศาจแดง และมีข่าวลือเรื่องการย้ายไปคุมทัพอสูรในฤดูกาลหน้า

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากจรดปากกาเซ็นสัญญากับต้นสังกัดออกไปจนถึงปี 2021 กุนซือของทีมไก่เดือยทอง ได้ออกมาปฏิเสธว่า การพบกันดังกล่าวเป็นเพียงการพูดคุยกันธรรมดาเท่านั้น ไม่ได้มีการทาบทามไปคุมทีมหรือคุยกันในเรื่องงานแต่อย่างใด

"มันยอดเยี่ยมมาก และคือฝันที่เป็นจริงสำหรับตัวผมเองด้วย เพราะตอนที่ผมเริ่มต้นการเป็นผู้จัดการทีม เขาคือแรงบันดาลใจและเป็นต้นแบบที่ดีในการทำงาน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือคนที่ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้จากเขา อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ ทั้งในด้านทำงานและชีวิตส่วนตัว เราไม่ได้คุยกันเรื่องของงานหรอก แต่เราใช้เวลาส่วนใหญ่คุยกันเรื่องทั่วไปมากกว่า"

สำหรับ เมาริซิโอ โปเชตติโน มีคิวนำลูกทีมลงสนามนัดส่งท้ายฤดูกาล 2015/16 ด้วยการออกไปเยือนถิ่นของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้.

กุนซือทีมไก่เดือยทองปัดถูก "เฟอร์กี้" ทาบทามนั่งแท่นแม่ทัพปิศาจแดงในฤดูกาลหน้า พร้อมชี้ว่าการพบกันครั้งดังกล่าว เปรียบเสมือนการเติมความฝันให้เป็นจริง ที่ได้พูดคุยกับแรงบันดาลใจและไอดอลด้านการทำงานในตำแหน่งโค้ช... 14 พ.ค. 2559 14:15 14 พ.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ