วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร. เซ็นตั้งตำรวจ ทั่ว ปท. กว่า 7 พันนาย ยันไร้ปัญหา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ประชุมแต่งตั้งตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. กว่า 7 พันนาย ยันไร้ปัญหา เผยนายกฯ-ประวิตร ให้อำนาจ พร้อมกำชับ ดำเนินการให้เรียบร้อย...

ที่ห้องประชุม 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 พ.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมพิจารณากลั่นกรองการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้ ถือเป็นการประชุมกลั่นกรองครั้งที่ 8 คาดว่าน่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว หลังจากแต่ละ บช. ได้ส่งรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าพิจารณาการแต่งตั้งมาที่สำนักงานกำลังพล รวมทั้งสิ้น 23 บช. จากนั้นได้มีการดำเนินการตามขั้นตอน และเพื่อให้เกิดคงวามรอบคอบ ทางคณะกรรมการกลั่นกรองจึงได้นัดประชุมในครั้งนี้ ก่อนที่คำสั่งจะออกพร้อมกันทั้งหมดในวันที่ 15 พ.ค. ซึ่งทางคณะกรรมการ อยู่ระหว่างการรับเปลี่ยนข้อมูล เพื่อให้ทุกอย่างลงตัว ยืนยันว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ไม่มีปัญหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้อิสระในการแต่งตั้ง จึงเป็นอำนาจหน้าที่ของตนแต่เพียงผู้เดียวทั้งหมด เกือบ 7 พันตำแหน่ง เพียงแต่ที่ผ่านมาทั้ง 2 ท่าน ได้กำชับให้ดำเนินการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เผยต่อว่า คำสั่งครั้งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกมีผลวันที่ 11 พ.ค. ในกรณีที่มีการยกฐานะ ส่วนวันที่ 15 พ.ค. คือคำสั่งภาพรวมทั้งหมด และให้เดินทางไปรายงานตัวที่ใหม่ก่อนวันที่ 19 พ.ค. จากนั้นในวันที่ 23 พ.ค. ตนจะนัดประชุมมอบนโยบายและทำความเข้าใจเรื่องการทำประชามติรับหรือไม่รับรัฐธรรมนูญ ให้กับข้าราชการตำรวจระดับ ผกก.ทั่วประเทศ.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ประชุมแต่งตั้งตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. กว่า 7 พันนาย ยันไร้ปัญหา เผยนายกฯ-ประวิตร ให้อำนาจ พร้อมกำชับ ดำเนินการให้เรียบร้อย... 14 พ.ค. 2559 13:14 14 พ.ค. 2559 14:17 ไทยรัฐ