วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ด.ญ.ชาวกรุง เที่ยวรีสอร์ตกาญจน์ ตื่นกลางดึกเดินตกสระดับ

สลด ด.ญ.ชาวกรุง เที่ยวรีสอร์ตกาญจน์ ตื่นกลางดึกเดินตกสระดับ

  • Share:

(เครดิตภาพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์)

เด็กหญิงวัย 7 ขวบชาวกรุงเทพฯ มาเที่ยวรีสอร์ตที่ อ.ไทรโยค กาญจนบุรีกับครอบครัว ตื่นกลางดึกเดินออกจากห้องคนเดียว พลัดตกสระน้ำของรีสอร์ต พ่อตามหาจนเช้า สุดท้ายลงงมในสระพบกลายเป็นศพแล้ว... 

วันที่ 14 พ.ค.59 ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากนายอนุรักษ์ รักษารัฎ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/250 ซอยรามคำแหง 91 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ว่าลูกสาวของตนชื่อ ด.ญ.ชนิษฐา รักษารัฎ อายุ 7 ปี ได้หายออกจากห้องพักไปกลางดึกคืนวันที่ 13 พ.ค.59 เวลาประมาณ 00.30 น. หลังเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

นายอนุรักษ์ กล่าวว่า ตนและภรรยาตื่นขึ้นมากลางดึก พบว่าลูกสาวหายไปจึงออกเดินตามหาทั้งคืน แต่ก็ไม่พบ ทางรีสอร์ตจึงแจ้งให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ช่วยกันออกติดตามค้นหาตลอดทั้งคืนแต่ก็ยังไม่พบ จนกระทั่งเช้าจึงประสานนักประดาน้ำของมูลนิธิฯ ทำการลงงมค้นหาภายในสระน้ำซึ่งเป็นสระดินลึกประมาณ 3-4 เมตร โดยใช้เวลางมค้นหาอยู่นานประมาณครึ่งชั่วโมง จึงพบศพ ด.ญ.ชนิษฐา จมน้ำเสียชีวิตแล้ว

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ไทรโยค ให้มาทำการพลิกศพ จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่าสระน้ำดังกล่าว เป็นสระดินตั้งอยู่บริเวณกลางรีสอร์ต ห่างจากออฟฟิศที่ทำการประมาณ 100 เมตร

ส่วนสภาพศพของเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายสวมชุดนอนแขนยาวสีน้ำตาลอ่อน จากการพลิกศพของแพทย์พบว่าตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายเรื่องจากขาดอากาศหายใจ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานทางรีสอร์ตเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดของทาง พบว่าเด็กหญิงเดินออกจากห้องพักช่วงเวลา 00.01 น. คาดว่า ด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับช่วงที่เด็กเดินออกมานอกห้องเป็นช่วงที่เกิดฝนตกหนัก ทำให้เด็กคงเดินหลงทาง จนไปพลัดตกสระของรีสอร์ตจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว สอบถามพ่อแม่ไม่ติดใจสงสัยสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้