วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่หมาตกลูก 6 ตัวช่วยชีวิต! เจ้าของลงไปเฝ้า รอดฟ้าผ่าหวุดหวิด

ผัวเมียที่ อ.ปากท่อ ราชบุรี รอดตายหวุดหวิด หลังเกิดฝนตกหนักฟ้าผ่าลงมาบนบ้านตรงที่เคยนอนอยู่ทุกวัน แต่ตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ตรงนั้น เพราะแม่หมาพันธุ์โกลเด้นฯ ที่เลี้ยงไว้ เกิดตกลูกออกมา 6 ตัว จึงพากันไปนอนเฝ้าลูกหมา เลยแคล้วคลาด... 

เช้าวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายนิพัฒน์ ศุกรศร กำนัน ตำบลวันดาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ว่าเมื่อช่วงเช้ามืด 04.00 น.ได้เกิดฝนตกฟ้าคะนองอย่างหนักและฟ้าได้ผ่าลงมาที่บ้านของนายฉงน เพี้ยนวงค์ อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ 1 ต.วันดาว อ.ปากท่อ โดยฟ้าผ่าลงมาบนหลังคาอย่างรุนแรง จนทำให้เสาดั้งหน้าจั่วหลังคาบ้านแตกหัก และกระเบื้องหล่นลงมาแตกกระจายได้รับความเสียหาย

จากการไปพูดคุยกับนางสมพิส เพี้ยนวงค์ อายุ 63 ปี ภรรยานายฉงน เล่าให้ฟังว่า ช่วงค่ำ ก่อนที่ฝนจะตก แม่สุนัขพันธ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่เลี้ยงไว้ได้ตกออกมา 6 ตัว ตนและนายฉงนสามี จึงได้ย้ายลงมานอนเฝ้าดูแลลูกสุนัขที่ชั้นล่างของบ้าน จากปกติจะนอนกันอยู่ชั้นบน ตรงจุดที่ฟ้าฝ่าลงมาตรงนั้น ถ้าวันนี้สุนัขไม่ตกลูก ตนกับสามีคงต้องได้รับอันตรายแน่นอน ครั้งนี้จึงถือว่าโชคดีรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด สุนัขมาช่วยชีวิตไว้แท้ๆ ซึ่งนางสมพิส ได้อุ้มลูกสุนัขไว้กับตัวตลอดเวลา เพราะเชื่อว่ามันเกิดมาช่วยชีวิตตัวเองกับสามีไว้ ไม่ให้โดนฟ้าผ่า 

ด้านนายนิพัฒน์ ศุกรศรกำนัน ต.วันดาว และนายสุมิตร ปานทรัพย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ได้มาตรวจดูความเสียหาย แล้วจึงรายงานให้ทางอำเภอทราบ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยรายนี้ต่อไป.

ผัวเมียที่ อ.ปากท่อ ราชบุรี รอดตายหวุดหวิด หลังเกิดฝนตกหนักฟ้าผ่าลงมาบนบ้านตรงที่เคยนอนอยู่ทุกวัน แต่ตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ตรงนั้น เพราะแม่หมาพันธุ์โกลเด้นฯ ที่เลี้ยงไว้ เกิดตกลูกออกมา 6 ตัว จึงพากันไปนอนเฝ้าลูกหมาเลยรอดตาย... 14 พ.ค. 2559 11:26 14 พ.ค. 2559 12:29 ไทยรัฐ