วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักโทษเรือนจำแม่สอด ทุบหัวผู้คุมตาย 1 เมียนมาคลั่งโดนจำคุก 10 ปี

นักโทษเรือนจำแม่สอด ทุบหัวผู้คุมตาย 1 เมียนมาคลั่งโดนจำคุก 10 ปี

  • Share:

เกิดเหตุนักโทษเรือนจำอำเภอแม่สอด จ.ตาก ใช้มีด ไม้ ท่อนเหล็ก ทำร้ายผู้คุมเสียชีวิต1นาย จนต้องปิดพี้นที่หาตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าหน้าที่เข้าควบคุม หวั่นเกิดจลาจล...  

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ท.พงศกร ธนะวัง สารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุจากเรือนจำอำเภอแม่สอด ว่า เกิดเหตุนักโทษใช้ไม้ ท่อนเหล็กและอาวุธมีดแทงนายมงคลชัย นาควรรณ อายุ 42 ปี ตำแหน่งผู้คุมเรือนนอนชายเรือนจำอำเภอแม่สอด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์

ขณะที่ผู้ก่อเหตุยังอยู่ในเรือนจำ ไม่ทราบว่าเป็นใคร มีจำนวนเท่าใด แต่มีการปิดบริเวณเรือนจำ โดยกักนักโทษไว้เพื่อสอบสวนหาผู้กระทำความผิดว่ามีใครร่วมก่อเหตุบ้าง

ขณะเดียวกันทางเรือนจำ ห้ามให้มีการเยี่ยมผู้ต้องขังของญาติที่มารอเยี่ยม และระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมพื้นที่ ป้องกันการก่อจลาจล โดยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาในเรือนจำจำนวนมาก 

ต่่อมา พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ ผกก. สภ.แม่สอด ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายในเรือนจำ ปรากฏว่า ผู้ต้องโทษที่ก่อเหตุคือ นายจ่อมิ ไม่มีนามสกุล อายุ 31 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ต้องโทษเข้ามาในเรือนจำ เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2558 ข้อหาพยายามฆ่า ศาลตัดสินจำคุก 10 ปี 5 เดือน

ทั้งนี้ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมงคลชัย ผู้คุมที่ถูกทำร้าย เข้าเวรดึก เดินตรวจความเรียบร้อยตามปกติ มาถึงเรือนนอนชาย จู่ๆ นายจ่อมิ ได้ถือค้อนที่ใช้ผ้าห่มคลุมไว้ วิ่งเข้ามาทุบที่หัวนายมงคลชัย หลายครั้ง จนล้มลง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายจ่อมิ และนำตัวนายมงคลชัยส่งโรงพยาบาลแม่สอด ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า นายจ่อมิ ลงมือเพียงคนเดียว เนื่องจากความเครียดที่ถูกจำคุกถึง 10 ปี จึงก่อเหตุขึ้นดังกล่าว ส่วนสถานการณ์ภายในเรือนจำแม่สอด กลับเข้าสู่ความสงบแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้