วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกท. ลงนาม 'สมบัติ' นั่งนายกส.เทนนิส สั่งชุดเก่ามอบงาน 18 พ.ค. นี้

กกท. ลงนาม 'สมบัติ' นั่งนายกส.เทนนิส สั่งชุดเก่ามอบงาน 18 พ.ค. นี้

  • Share:

"กกท." และนายทะเบียนสมาคมกีฬาประจำจังหวัดนนทบุรี ลงนามพร้อมออกใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนการแต่งตั้ง กรรมการของสมาคมกีฬาเทนนิสชุดใหม่ ที่มี "บิ๊กเอ๋" สมบัติ เอื้อมมงคล เป็นนายกสมาคมเทนนิสฯ เรียบร้อยแล้ว โดยคณะกรรมการบริหารชุดเก่าต้องส่งมอบงานให้คณะกรรมการชุดใหม่ภายในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ โดย "บิ๊กเอ๋" ประกาศจะเข้าทำงานโดยทันที เพื่อไม่ให้วงการหวดลูกสักหลาดไทยโดนผลกระทบไปมากกว่านี้

ความคืบหน้าปัญหาสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ซึ่งยืดเยื้อมาเป็นเวลากว่า 3 เดือน นับจากวันที่มีการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2559 โดยคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดเก่า ยังไม่ส่งมอบงานในหน้าที่ให้ชุดใหม่ ที่มี "บิ๊กเอ๋" นายสมบัติ เอื้อมมงคล เป็นนายกสมาคม ซึ่งได้รับการเลือกตั้งและได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะนายทะเบียน โดยชุดเก่าอ้างว่า ชุดใหม่ยังไม่มีหนังสือรับรอง การจดทะเบียนการแต่งตั้งคณะกรรมการสมาคมจาก กกท. และนายทะเบียนสมาคมกีฬาประจำจังหวัดนนทบุรี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 พ.ค. นายสมบัติ ที่เปลี่ยนชื่อเป็น นายกิตตน์สมบัติ เปิดเผยว่า ตามที่ตนพร้อมคณะได้เดินทางไปรับมอบงานในหน้าที่ จากนายกสมาคมและคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสชุดเก่า เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับมอบงานในหน้าที่ และมีการประชุมร่วมกันระหว่างตนและคณะ กับ พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร และคณะ ซึ่งได้ข้อสรุปเป็นข้อตกลงร่วมกันว่า นายกสมาคมและคณะกรรมการชุดเก่า จะส่งมอบงานในหน้าที่ให้ตนและคณะกรรมการชุดใหม่ทันที เมื่อ กกท. และนายทะเบียนสมาคมกีฬาประจำจังหวัดนนทบุรี ได้ออกใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนการแต่งตั้งกรรมการของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชุดใหม่แล้ว บัดนี้ กกท. และนายทะเบียนสมาคมกีฬาประจำจังหวัดนนทบุรี ได้ออกใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนการแต่งตั้งกรรมการของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชุดใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับหนังสือแสดงการจดทะเบียนการแต่งตั้งกรรมการของสมาคมชุดใหม่ ที่ออกโดยนายทะเบียนสมาคมกีฬาประจำจังหวัดนนทบุรี ได้รับความเห็นชอบเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 เลขที่ กก 5103.1.06/272

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การบริหารงานของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งเป็นไปตามข้อตกลงร่วมกัน ตนจึงได้แจ้งให้นายกสมาคมและคณะกรรมการชุดเก่า ส่งมอบงานในหน้าที่ของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ให้กับตนและคณะกรรมการชุดใหม่ ในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2559 โดยจะเดินทางเข้าไปรับมอบงานเวลา 15.00 น. ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมืองทองธานี ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และหลังจากนั้นจะมีการบริหารงานทันที เพื่อไม่ให้วงการกีฬาเทนนิสของประเทศไทยได้รับผลกระทบจากปัญหาการเลือกตั้งที่ผ่านมา
ไปมากกว่านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้