วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋16บุกฆ่า สาวข้างห้อง กวาดทรัพย์-รถเก๋งหนี

ฆ่าโหดชิงทรัพย์สาวเชียร์เครื่องดื่ม “สก๊อต” หมกศพคาห้องในคอนโดย่านอุดมสุข คนร้ายแทงยับ 5 แผล ก่อนคว้าสร้อยคอทองคำ 2 สลึงโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และชิงรถเก๋งป้ายแดงที่เพิ่งถอยมาใหม่ๆหลบหนี ด้านตำรวจสืบจากกล้อง พบคนร้ายเป็นโจ๋หนุ่มวัย 16 ปี ที่มาหางานทำและพักอยู่กับแม่ข้างห้อง ล่าสุดรวบเมียมือมีดอยู่ระหว่างสอบเค้นคาดรู้เห็น

เหตุฆ่าชิงทรัพย์สาวสก๊อตครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 พ.ค. ร.ต.อ.วิโรจน์ สุชาติ รอง สว.(สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในนิรันดร์คอนโด โครงการ 1 อาคารเอ ถนนรามคำแหง 2 ซอย 23 แยก 7 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.น.4 รรท.ผกก.สน.อุดมสุข พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.ท.สมชัย อนิวัตกูลชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สน.อุดมสุข แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 10 ชั้น ภายในห้อง 3/206 ชั้น 5 พบศพ น.ส.อัญชลี หรืออัน เทียนนาค อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/4 หมู่ 13 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ อาชีพพนักงานเชียร์สินค้าเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย (สก๊อต) เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อกล้ามสีม่วง กางเกงขาสั้นสีเขียว ถูกแทงด้วยของมีคมที่บริเวณหน้าอก 5 แผล ลำคอมีรอยเขียวช้ำ ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และมีดที่ใช้ก่อเหตุ ปลายเตียงมีกระเป๋าสะพายเปื้อนเลือด มีร่องรอยถูกรื้อค้น เบื้องต้นทราบว่าทรัพย์สินผู้ตายที่หายไป มีสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นเอ 8 รถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นแอททราจ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนป้ายแดง ย-8592 กรุงเทพมหานคร ที่เพิ่งซื้อมาได้เพียง 1 เดือนและจอดไว้ด้านล่างอาคารหายไป

จากการสอบปากคำนายชัยพร พวงลุน อายุ 25 ปี นักฟุตบอลอิสระ แฟนหนุ่มผู้ตายให้การว่า เมื่อบ่ายวันที่ 12 พ.ค. ได้พาผู้ตายไปหาแม่ตนแถว ม.รามฯ 2 ก่อนไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนโดยผู้ตายเดินทางไปด้วย และร่วมกันไปฉลองที่ได้รับชัยชนะ แต่ผู้ตายได้ขอตัวกลับที่พักไปก่อน กระทั่งเวลา 00.20 น. ตนโทร.หาผู้ตายบอกว่ากำลังจะกลับ ต่อมาเวลา 03.00 น. ได้โทร.หาผู้ตายอีกครั้งแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อเดินทางกลับมาที่ห้องพบว่า ประตูถูกล็อกจากด้านนอก เมื่อไขกุญแจเข้าไป พบ น.ส.อัญชลีนอนคลุมโปงอยู่บนเตียง แต่พอเปิดผ้าห่มออกดูพบเลือดจำนวนมากที่บริเวณหน้าอก ด้วยความตกใจได้รีบวิ่งออกจากห้อง กลับมานั่งร้องไห้เสียใจที่บ้าน กระทั่งช่วงเช้าได้เล่าให้แม่ฟัง ก่อนพากันเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์

ขณะที่นางละไม ท้ายทอง อายุ 56 ปี แม่ผู้ตายกล่าวทั้งน้ำตาว่ามีลูกทั้งหมด 4 คน ผู้ตายเป็นลูกคนที่ 3 ปกติมีนิสัยร่าเริง พูดเก่ง และเป็นที่รักของเพื่อนๆโดยเมื่อปลายเดือน เม.ย. ลูกสาวเพิ่งมาเยี่ยมตนที่บ้านย่านวัดเสาธงกลาง บอกจะซื้อแอร์มาติดให้ และได้คุยกันครั้งสุดท้ายทางโทรศัพท์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็พูดจาตามปกติไม่ได้มีเรื่องหรือปัญหาอะไรปรึกษา จนมาทราบว่าลูกสาวถูกฆ่าตายแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ทวีรัชต์กล่าวว่า จากการตรวจกล้องวงจรปิดทราบผู้ก่อเหตุแล้วคือนายโอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ชาวบุรีรัมย์ เป็นลูกชายของห้องติดกัน โดยพบนายโอเดินถือมีดออกจากห้องผู้ตาย กลับเข้าห้องที่อยู่ข้างๆ จากการสอบสวนแม่นายโอทราบว่า ลูกชายเพิ่งมาจาก จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับเมียเมื่อวันที่ 7 พ.ค. และถูกต่อว่าเรื่องการใช้จ่ายและการหางานทำ อีกทั้งหลังก่อเหตุ ลูกสาวตนซึ่งเป็นพี่สาวนายโอเล่าให้ฟังก่อนหลบหนีว่า เพิ่งฆ่าคนข้างห้องตาย ก่อนหลบหนีไปพร้อมกับเมีย คาดว่าขับรถยนต์ป้ายแดงของผู้ตายที่หายไป เบื้องต้นพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการขอหมายจับนายโอ จากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมประสานตำรวจ บก.ภ.จ.บุรีรัมย์ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด มีรายงานว่าฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข และ กก.สส.บก.น.4 จับกุมเมียวัยรุ่นของนายโอ พร้อมกับนำไปยึดมีดที่ก่อเหตุ โดยนำไปทิ้งที่ถังขยะใกล้ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลว่านายโอหลบหนีไปที่ใด และเกี่ยวพันกับการก่อเหตุครั้งนี้หรือไม่ เบื้องต้นพบประวัติเกี่ยวพันคดียาเสพติด และคดีพยายามฆ่าในหลายพื้นที่

ฆ่าโหดชิงทรัพย์สาวเชียร์เครื่องดื่ม “สก๊อต” หมกศพคาห้องในคอนโดย่านอุดมสุข คนร้ายแทงยับ 5 แผล ก่อนคว้าสร้อยคอทองคำ 2 สลึงโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และชิงรถเก๋งป้ายแดงที่เพิ่งถอยมาใหม่ๆหลบหนี ด้านตำรวจสืบจากกล้อง 14 พ.ค. 2559 05:14 14 พ.ค. 2559 05:16 ไทยรัฐ