วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราชัน' แถลงเสียใจ แฟนบอล 16 คนในอิรักถูก 'ไอซิส' ฆ่า

"ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แถลงเสียใจกับความสูญเสียจากโศกนาฏกรรมที่แฟนบอลของพวกเขาในประเทศอิรัก ถูกกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงรัฐอิสลามบุกโจมตีคร่าชีวิตไปถึง 16 คน และได้รับบาดเจ็บมากกว่า 20 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 13 พ.ค. ว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งลาลีกา สเปน แถลงการณ์สุดเสียใจกับการเสียชีวิตของแฟนบอล 16 คน จากเหตุการณ์ที่กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส บุกโจมตี คาเฟ่ ในประเทศอิรัก เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า มีมือปืน 3 คนที่เป็นสมาชิกหัวรุนแรงรัฐอิสลามบุกเข้าไปโจมตี อัล ฟูรัท คาเฟ่ ในเมืองบัลลาด ซึ่งอยู่ทางเหนือจากกรุงแบกแดดเมืองหลวงของอิรักประมาณ 78 ไมล์

แรงจูงใจของการโจมตีครั้งนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่ อาส สื่อจากแดนกระทิงนำคำพูดของ ซิอัด ซับฮาน ประธานกลุ่มแฟนบอลที่นั่นบอกว่า "พวกเขาไม่ชอบฟุตบอล พวกเขาคิดว่ามันเป็นการต่อต้านมุสลิม"

ซับฮาน ยังกล่าวอีกว่า "กลุ่มก่อการร้ายอิสลามจาก ไอซิส เข้ามาในคาเฟ่ พร้อมกับปืน AK-47s ก่อนจะสุ่มยิงทุกคนที่อยู่ข้างใน"

ทั้งนี้ ความสูญเสียดังกล่าวเปิดเผยออกมาแล้วว่า มีผู้เสียชีวิต 16 ราย กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมากกว่า 20 คน กระทั่งล่าสุดทาง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ก็แสดงความเสียใจแบบสุดซึ้งกับการจากไปแบบไม่มีวันกลับของแฟนบอลพวกเขา

"เรอัล มาดริด เสียใจเป็นอย่างยิ่งกับเหตุการณ์การโจมตีอันโหดร้ายในประเทศอิรักวันนี้ ซึ่งมีแฟนบอลของสโมสรเรอัล มาดริด ได้สูญเสียชีวิต 16 คน และได้รับบาดเจ็บมากกว่า 20 คน" แถลงการณ์จากราชันชุดขาว

"สโมสรขอแสดงความเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก และเห็นใจกับครอบครัว เพื่อนของเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย

เรอัล มาดริด ขอเป็นส่วนหนึ่งกับชาวอิรัก ที่ทนทุกข์กับความรุนแรงโดยไม่เป็นธรรม

นักเตะเรอัล มาดริด จะสวมปลอกแขนสีดำในวันพรุ่งนี้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการไว้ทุกข์และแสดงความเคารพของพวกเขา"

"ฟุตบอลและกีฬาจะเป็นพื้นที่ให้ทุกคนรวมตัวกันสำหรับความปรองดองและสันติสุข ซึ่งไม่มีทางที่การก่อการร้ายจะก้าวผ่านได้"

"วันนี้ แฟนบอลมาดริดทั่วโลกต่างร้องไห้ให้กับแฟนบอลกลุ่มนี้ ซึ่งจะไม่ถูกลืมเลือนเลย"

สำหรับ "ราชันชุดขาว" เตรียมสวมปลอกแขนดำไว้ทุกข์กับเหตุการณ์ดังกล่าว ในเกมส่งท้ายลาลีกา สเปน พบกับ เดปอร์ติโบ ลากอรุนญา วันพรุ่งนี้

"ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แถลงเสียใจกับความสูญเสียจากโศกนาฏกรรมที่แฟนบอลของพวกเขาในประเทศอิรัก ถูกกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงรัฐอิสลามบุกโจมตีคร่าชีวิตไปถึง 16 คน และได้รับบาดเจ็บมากกว่า 20 คน... 14 พ.ค. 2559 04:29 14 พ.ค. 2559 05:20 ไทยรัฐ