วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตไทย จัดต้อนรับคณะศิลปินร่วมงาน 'เทศกาลไทย' อบอุ่น ที่ญี่ปุ่น

เอกอัครราชทูตไทย ณ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะนางสาวไทย และคณะศิลปินชั้นแนวหน้าจากประเทศไทย ที่ไปร่วมงาน “เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว” ครั้งที่ 17 อย่างอบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเองและสนุกสนาน

นายกานต์ เหมสมิติ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นว่า เมื่อค่ำวันที่ 13 พ.ค. ที่ห้องจัดเลี้ยง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต และภริยา ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะนางสาวไทย ประจำปี 2558 และคณะศิลปินที่ไปร่วมงาน “เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว ครั้งที่ 17” ระหว่างวันที่ 14-15 พ.ค. 2559

โดยปีนี้ ได้วางแนวคิดการจัดงานในหัวข้อ “Thai Festival 2016-Discover Thailand’s BEST” เพื่อเป็นการเชิญชวนชาวญี่ปุ่นให้มาร่วมค้นหาความเป็นเลิศของไทยในด้านต่างๆ และถือเป็นความพิเศษอย่างยิ่ง เนื่องจากญี่ปุ่นกับไทยจะสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ครบ 130 ปี ในปีหน้า สำหรับบรรยากาศงานเลี้ยงเป็นไปด้วยความเป็นกันเอง นางสาวไทยและศิลปินขึ้นเวทีแนะนำตัวด้วยความสนุกสนาน

สำหรับคณะนางสาวไทย ปี 2557 รักษาการปี 2558 ไปร่วมงานในปีนี้ จำนวน 4 คน ได้แก่ น.ส.วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์, น.ส.พิมพ์ชนก จิตชู รองฯอันดับ 1, น.ส.เสาวลักษณ์ ไชยศิริธัญญา รองฯอันดับ2 และ น.ส.พัชรวรรณ หุตะเศรณี รองฯอันดับ 3 ได้รับเชิญไปทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรม, ทูตการท่องเที่ยว และทูตการค้า โดยจะโชว์นาฏศิลป์ไทยในชุด “จตุรภาคี” และแนะนำวัฒนธรรมการไหว้แก่ผู้เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย

ด้านศิลปินที่ได้รับเชิญไปร่วมงาน อยู่ในระดับแนวหน้าของประเทศไทยหลากหลายแนวเพลง แนวเพลงลูกทุ่ง ได้แก่ ตั๊กแตน ชลดา และ เปา-เปาวลี แนวเพลงป๊อบ โดย “สี่โพดำ” เป็นการรวมตัวกันของแชมป์ “เดอะ สตาร์” 4 คน ได้แก่ แก้ม-วิชญาณี, กัน-นภัทร, โดม-จารุวัฒน์ และตั้ม-วราวุธ แนวเพลงแดนซ์ ได้แก่ แกงส้ม ธนทัต และฮั่น อิสริยะ พร้อมด้วยพระเอกชื่อดัง เจมส์ จิรายุ ดาราและนักร้องที่มีชื่อเสียงของไทย และกำลังมีผลงานละครไทยออกอากาศในญี่ปุ่น และจะมีผลงานเพลงในญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงของวง VieTrio เป็นวงคลาสสิกแนว Cross Over และวง Tiger Club วงกลองชั้นนำของไทย โดยจะเป็นการผสมผสานระหว่างเพลงคลาสสิกและเพลงไทย รวมทั้งการการแสดงนาฏศิลป์ จากวิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์

เอกอัครราชทูตไทย ณ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะนางสาวไทย และคณะศิลปินชั้นแนวหน้าจากประเทศไทย ที่ไปร่วมงาน “เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว” ครั้งที่ 17 อย่างอบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเองและสนุกสนาน 14 พ.ค. 2559 02:52 14 พ.ค. 2559 04:23 ไทยรัฐ