วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปังสุด! 'โม-จิรัชยา' คว้ามงกุฎมิสทิฟฟานี่ 2016 กวาดขวัญใจสื่อ-สาวผิวดี

สวยจนลืมหายใจ! "โม จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน" บัณฑิตรั้ว มศว คว้ามงกุฎ "มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2016" ไปครองได้สำเร็จ หลังตอบคำถามปังโดนใจกรรมการ พร้อมกวาดรางวัลขวัญใจสื่อมวลชน-สาวผิวสุขภาพดี

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 59 ที่โรงละครทิฟฟานี่โชว์ พัทยา จ.ชลบุรี มีการประกวดมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2016 (Miss Tiffany’s Universe 2016) รอบตัดสิน เพื่อเฟ้นหาสาวงามทรานส์เจนเดอร์ที่ "ปัง" ที่สุดในแบบของตัวเอง โดยปีนี้ จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน หรือ โม ผู้เข้าประกวดหมายเลข 22 บัณฑิตจากรั้ว มศว ประสานมิตร คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการออกแบบทัศนศิลป์ เอกออกแบบแฟชั่น คว้าตำแหน่ง มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส คนที่ 19 ไปครองได้ตามคาด พร้อมกวาดอีก 2 รางวัล คือ ขวัญใจสื่อมวลชน และ MISS SILKY SKIN ขณะที่ มิลลนานิน แสนเทพ หรือ ไฟเตอร์ หมายเลข 26 คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 และ รณัณฎา วัฒนาศิริวิไลกุล หรือ อาลี่ หมายเลข 26 รองชนะเลิศ อันดับ 2 โดยมี รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์และประธานคณะกรรมการตัดสิน

สำหรับบรรยากาศการประกวดในรอบตัดสิน เปิดเวทีด้วยการแสดงมายากลจากนัก Illusionist ระดับโลก โจ ลาเบโร และการแสดงคาบาเร่ต์สุดอลังการของ มาร์เซลโล โอไฮโอ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน 2013 ต่อด้วยการเปิดตัว 30 สาวงามผู้เข้ารอบสุดท้ายในชุดราตรี ก่อนจะเป็นการประกาศผลผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย จากนั้นทั้ง 12 สาวงามได้ออกมาเดินโชว์โฉมในชุดว่ายน้ำ ก่อนจะกลับออกมาในชุดราตรีหลากสีสันเพื่อตอบคำถามในรอบแรก จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย และการตอบคำถามจากผู้ชมทางบ้านที่ว่า คุณมีแนวคิดที่จะดำรงชีวิตให้มีความสุขอย่างไร ซึ่ง โม จิรัชยา ตอบคำถามว่า "ความสุขคือการได้ทำงานที่ตัวเองรัก ทำสิ่งที่ใจฝัน การมาอยู่บนเวทีนี้เป็นการทำตามความฝัน และวันนี้ถือว่าทำอย่างดีที่สุดแล้ว" จนทำให้คว้ามงกุฎ พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาทไปครอง

ทั้งนี้ การประกวดมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส เป็นเวทีแห่งการเฟ้นหาสาวงามทรานเจนเดอร์ที่ทรงศักดิ์ศรี และได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศ สำหรับปี 59 คณะกรรมการได้คัดเลือกสาวงามจากทั่วประเทศจำนวน 30 คน ผ่านเข้ารอบสุดท้ายและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ภายใต้ธีม “Lifespiration” ที่ ปอย ตรีชฎา ครีเอเตอร์ของการประกวดมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2016 สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ 30 สาวงามตระหนักถึงคุณค่าและศักยภาพของตนเอง และพร้อมที่จะพัฒนาตนเองสู่ความสำเร็จ

สำหรับรางวัลอื่นๆ ประกอบด้วย รางวัลแต่งกายงาม (BEST COSTUME) ได้แก่ อารยา บัว หมายเลข 18 นางงามมิตรภาพ (MISS CONGENIALITY) ได้แก่ ชญาภา สีอ้วน (บิว) หมายเลข 28 MISS FIT & FIRM 2016 ได้แก่ ณัชชาภาณ์ เทพคุณานนท์ (ใบไผ่) หมายเลข 17 MISS SNAILWHITE by NAMU LIFE ได้แก่ มิลลนานิน แสนเทพ (ไฟเตอร์) หมายเลข 26 MISS POPULAR VOTE ได้แก่ เกศณี ปรีฎารัตน์ (กิ๊ฟ) หมายเลข 2

อย่างไรก็ตาม หลังจากรับตำแหน่ง มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวอร์ส 2016 จะต้องเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวด Miss International Queen 2016 ในช่วงปลายปีนี้ รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจแห่งชีวิต (Lifespiration) ให้สาวข้ามเพศคนอื่น ตลอดจนช่วยเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทย และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา อีกทั้ง รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดประกวดจะมอบให้แก่โครงการ “คืนชีวิตให้พ่อแม่เพื่อลูกน้อยที่ติดเอดส์” ตามโครงการช่วยลดการติดเอดส์จากแม่สู่ลูก สภากาชาดไทยในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัตดามาตุ.

สวยจนลืมหายใจ! "โม จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน" บัณฑิตรั้ว มศว คว้ามงกุฎ "มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2016" ไปครองได้สำเร็จ หลังตอบคำถามปังโดนใจกรรมการ พร้อมกวาดรางวัลขวัญใจสื่อมวลชน-สาวผิวสุขภาพดี 14 พ.ค. 2559 02:46 14 พ.ค. 2559 04:30 ไทยรัฐ


advertisement