วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยินดี "น้องเม" เอรียา+NBA ถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย

ยินดี "น้องเม" เอรียา+NBA ถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย

โดย จ่าแฉ่ง
14 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

“จ่าแฉ่ง” ขอร่วมแสดงความยินดีอย่างจริงใจ สำหรับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของ “น้องเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่คว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอ “โยโกฮามา ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก” ที่รัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา มาครองได้สมมาด ปรารถนาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

นับเป็นสาวไทยคนแรกที่ทำได้สำเร็จ เพราะก่อนหน้านี้ แม้จะมีสาวไทยไปร่วมแข่งขันมาแล้วหลายๆคน และหลายๆรุ่น ในรายการแอลพีจีเอต่างๆ แต่ไม่เคยมีใครคว้าแชมป์มาได้เลย

รวมทั้งเอรียาเองที่เข้าไปจ่อชนิดจวนเจียนจะคว้าได้อยู่แล้วแค่เอื้อมถึง 2 รายการ ในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา แต่ก็หลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย

เมื่อสำเร็จได้ในรายการนี้ ก็ถือว่าเธอสามารถล้างอาถรรพณ์ และผ่านการทดสอบความแข็งแกร่งของระบบประสาท ตลอดจนสภาพจิตใจอันเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของการเล่นกอล์ฟไปได้เรียบร้อย

จ่าแฉ่งเชื่อว่าจากนี้ไปจะมีแชมป์ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 และ ฯลฯ ตามมา

ไม่เฉพาะเอรียาเท่านั้น จะมีสาวไทยอื่นๆ ตามมาด้วยอีกหลายๆคน

เหมือนกับที่ เซรีปาร์ค ขึ้นไปบุกเบิกคว้าแชมป์ LPGA แรกให้เกาหลีใต้เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ถือเป็นหัวขบวนในการตะลุยสู่กอล์ฟโลกของนักกอล์ฟเกาหลีใต้

จากนั้นไม่นานนัก นักกอล์ฟหญิงจากแดนโสมก็แห่กันเข้ายึดครองแชมป์กอล์ฟอย่างชนิดแทบนับไม่ถ้วนจนถึงปัจจุบัน

ทำให้จ่าแฉ่งเชื่อว่านับแต่นี้เป็นต้นไป จะถึงเวลาและโอกาสที่สาวไทยของเราจะพกพาความมั่นใจออกลุยกอล์ฟโลก ไม่ว่า LPGA หรือรายการของยุโรป นำชัยชนะมาสู่ประเทศไทยอีกหลายๆครั้งอย่างแน่นอน

กีฬากอล์ฟเป็นกีฬายอดนิยมประเภทหนึ่งของโลก มีคนดูทั่วโลก มีรางวัลที่ค่อนข้างเยอะ ใครได้แชมป์จะคว้าเงินเป็นกอบเป็นกำ...อย่างคราวนี้ เอรียาก็กวาดมาเกือบ 7 ล้านบาท

ที่สำคัญจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก และเวลาสรุปผลการแข่งขันทุกๆ 10 นาที บนจอ เขาจะขึ้นรายชื่อคนตีนำบนลีดเดอร์บอร์ด พร้อมมีธงชาติห้อยไว้หลังชื่อ

ชื่นใจจริงๆครับที่เห็นธงไตรรงค์อยู่ข้างหลังชื่อเอรียา เป็นหมายเลข 1 ในรายการที่แล้ว

หวังว่าจากนี้ไปเราจะเห็นธงชาติไทยประดับอยู่บนลีดเดอร์บอร์ด หน้า 1 ของรายงานผลกอล์ฟต่างๆอีกนับครั้งไม่ถ้วน

แสดงความยินดีกับน้องเมเสร็จสรรพก็กลับมาสู่หน้าที่รายงานข่าวมะกันเกมส์ของจ่าแฉ่งตามระเบียบ

ณ บัดนาว การแข่งขันบาสเกตบอล NBA ก็ใกล้จะถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายชิงแชมป์ NBA หรือ 2 ทีมสุดท้ายชิงแชมป์สาย (2 สาย) อยู่รอมร่อ

สายตะวันตก ได้คู่ชิงเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ เต็ง 1 โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส ซึ่งเอาชนะ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส มา 4-1 เกม จะไปเจอกับ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส ที่พลิกล็อกเอาชนะ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส อย่างสุดมัน 4-2 เกม

ส่วนสายตะวันออก คลีฟแลนด์ คาวา-เลียร์ส ขึ้นแท่นรอชิงมาหลายวันแล้ว หลังจากปราบ แอตแลนตา ฮอว์กส์ แบบ 4-0 พูนสวัสดิ์ ใน 4 เกมแรก ในขณะที่ โตรอนโต แร็พเตอร์ส นำ ไมอามี ฮีต อยู่ 3-2 ต้องแข่งในเช้าวันเสาร์ที่ 14 พ.ค.นี้ หากโตรอนโตชนะก็ชนะเด็ดขาด ได้ 4-2 เกม เข้าไปชิงกับคลีฟแลนด์เลย

แต่ถ้าหากไมอามีชนะ จะเท่ากัน 3-3 ต้องไปสู้กันถึงฎีกาในเกมที่ 7 เช้าตรู่วันจันทร์ที่ 16 พ.ค.

ผลจะลงเอยประการใดอย่าลืมตามลุ้นด้วยก็แล้วกัน...อีกเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้น หวย NBA รอบชิงแชมป์สายก็จะออกแล้วจ้า!

"จ่าแฉ่ง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้