วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดดับ! ถนนเลียบคลอง 13 ทรุด 200 ม. เก๋งสาวเสียหลักลงข้างทาง

สาววัย 27 ปี ขับเก๋งเลียบถนนคลอง 13 ฝั่งธัญบุรี มุ่งหน้าถนนรังสิต-นครนายก ระหว่างทางเจอถนนทรุดต่างระดับ ทำเสียหลักรถพุ่งลงป่าหญ้าข้างทาง บาดเจ็บ ด้าน จนท.เร่งติดป้ายเตือน ลงซ่อมแซมด่วน

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกร่องถนนทรุด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณถนนเลียบคลองสิบสาม หนองเสือ-ธัญบุรี ฝั่งตะวันออก หน้าปากทางเข้าหมู่บ้านอาภากร หมู่ 6 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฌส 9823 กทม. สภาพหน้ารถพังเสียหาย ตกอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง บนถนนพบว่ามีร่องรอยถนนทรุดเป็นรอยแยกยาวประมาณ 200 เมตร ลึก 1 เมตร กว้างเป็นร่องประมาณ 8 เซนติเมตร และมีร่องรอยล้อรถเบรกก่อนไถลลงไปข้างทาง และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ น.ส.เสาวนีย์ ว่องวิกย์การ อายุ 27 ปี ชาว ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ มีอาการแน่นหน้าอกและบาดเจ็บที่ขา เจ้าหน้าที่กู้ชีพสนั่นรักษ์ ช่วยเหลือนำส่ง ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มศว จ.นครนายก เนื่องจากอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

นางฐิตินันท์ เจริญอาจ ปลัดเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านฯ ว่าเกิดอุบัติเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุผู้ขับขี่มุ่งหน้าจากถนนเลียบคลองสิบสาม หนองเสือ-ธัญบุรี มุ่งหน้าถนนรังสิต-นครนายก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุผิวถนนต่างระดับ ล้อรถกระแทกกับขอบผิวทางลาดยางที่ต่างระดับ จนทำให้เสียหลักพุ่งลงไปในป่าหญ้าข้างทาง ซึ่งบริเวณถนนทรุดดังกล่าวก่อนหน้านี้พบเพียงรอยร้าว แต่เมื่อตรวจสอบอีกครั้งพบว่าเป็นร่องลึกและทรุด ทำให้ถนนต่างระดับกันอย่างเห็นได้ชัด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ นำป้ายเตือนเส้นทางอันตรายมาตั้งไว้ และเตรียมนำสัญญาณไฟฟ้าส่องสว่างมาติดตั้งเพื่อให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวระมัดระวัง และจะเร่งดำเนินการซ่อมแซมให้ผิวถนนกลับมาเป็นปกติอย่างเร่งด่วน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานรถยกนำรถยนต์ของผู้บาดเจ็บขึ้นจากข้างทาง และนำไปเก็บไว้ที่ สภ.ธัญบุรี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บประสานญาติแล้ว ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ และจะสอบสวนผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง.

สาววัย 27 ปี ขับเก๋งเลียบถนนคลอง 13 ฝั่งธัญบุรี มุ่งหน้าถนนรังสิต-นครนายก ระหว่างทางเจอถนนทรุดต่างระดับ ทำเสียหลักรถพุ่งลงป่าหญ้าข้างทาง บาดเจ็บ ด้าน จนท.เร่งติดป้ายเตือน ลงซ่อมแซมด่วน... 13 พ.ค. 2559 23:02 14 พ.ค. 2559 02:26 ไทยรัฐ