วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา ‘ทราย เบญจพร’ สาวอวบคอสเพลย์ชมพู่ ด้วยถุงข้าวเกรียบ

ฮือฮาสนั่นโซเชียล! สาวอวบคอสเพลย์ชมพู่-อารยา ด้วยข้าวเกรียบว่าว เจ้าตัวเผย สินค้าจะขายได้ต้องมีจุดขาย ยัน ไม่คิดลดน้ำหนัก ภูมิใจในรูปร่าง...

หลังจากบรรดาสมาชิกโลกโซเชี่ยลฮือฮาให้ความสนใจกับสาวน้อยร่างอวบที่แต่งตัวตัวคอสเพลย์เลียนแบบคนดังไม่ว่าจะเป็นใหม่ดาวิกา ปอย ตรีชฎา บุ๋ม ปนัดดา คอร์อี้ มอร์เลย์ และล่าสุดสาวชมพู่ อารยา เอฮาเก็ตในชุดที่ไปเดินพรมแดงที่เมืองคานส์ แต่วัสดุที่ใช้ตกแต่งชุดต่างๆเรียกรอยยิ้ม ความน่ารัก ความฮา จนมีผู้ติดตามในเพจไอจี เฟซบุ๊ค จำนวนมาก อีกทั้งยอดกดไลค์ติดตามพุ่งกระฉูด

ต่อมาทราบว่าสาวร่างอวบคนนี้คือ น.ส.เบญจพร เจษฎากานต์ หรือน้องทราย วัย 21 ปี นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เอกภาษาอังกฤษ ชั้นปีที่ 2 และเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสาวที่มีรูปร่างอวบอยู่ที่ล็อค D 7 ชื่อร้าน “FARM SOOK LEK LEK” ภายในตลาด R MARKET ถ.คฑาธร เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี

วันนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับ น.ส.เบญจพร หรือน้องทราย ซึ่งก็เปิดเผยถึงไอเดียให้ฟังว่า ตนเองเป็นคนรูปร่างอวบมาตั้งแต่เด็กเวลาหาเสื้อผ้าใส่ก็ค่อนข้างยาก จึงได้เกิดความคิดมาเปิดร้านเสื้อผ้าดังกล่าวมาได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว แต่ปรากฏว่า ช่วงแรกๆ ก็พอมีลูกค้าแต่ยอดขายก็ยังไม่ดีเท่าไร ตนเองได้ปรึกษากับนายกนก เดชมูล อายุ 35 ปี พี่ที่เป็นช่างภาพและเป็นคนดูแลร้านให้ในช่วงที่ตนเองไปเรียนหนังสือจึงคิดสร้างเพจเฟซบุ๊คชื่อ “FARM SOOK LEK LEK ร้านเสื้อผ้า แฟชั่นของสาวอวบ ร้านเสื้อผ้าสตรี” และเฟซบุ๊คชื่อ Sine Benjaporn ขึ้นเพื่อเพิ่มช่องทางขายสินค้า ซึ่งก็ขายได้เรื่อยๆ แต่ยังไม่ดีมากนัก ตนเองก็เลยเกิดความคิดขี้นมาว่าจะต้องสร้างจุดขาย พอดีตนเองชื่นชอบเพจที่เกี่ยวกับการแต่งคอสเพลย์ ประกอบกับพี่ๆ บอกให้ลองแต่งตัวแล้วนำภาพไปลง ตนเองที่ชอบสร้างสรรค์ คิดประดิษฐ์เกี่ยวกับแฟชั่นเสื้อผ้าอยู่แล้วก็เลยลองหาต้นแบบที่ดูน่ารักและเป็นที่สนใจในโซเชียลดู

สำหรับรูปแรกที่แต่งก็คือ แต่งเลียนแบบโคอี้ ดาราฮอลีวูดที่ใส่กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าช้างดาว ซึ่งไม่ได้ตั้งใจแต่พอนำไปลงปรากฏว่ามีคนชอบ มีกระแสตอบรับดีมากๆ จากนั้น ตนเองก็แต่งมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นชุนหลี สตรีทไฟท์เตอร์ ใหม่ ดาวิกา ที่ใส่ชุดสีดำ เปิดไหล่ ตนเองเปลี่ยนจากสร้อยไข่มุกมาใส่เป็นสร้อยไส้กรอกอีสานแทน เนื่องจากเผอิญเดินไปเจอไส้กรอกอีสานเข้าก็ปิ๊งไอเดียทันที ซึ่งก็ได้รับการตอบรับฮือฮามาก

ต่อมาก็แต่งเลียนแบบมาเรื่อยๆ เช่น ปอย ตรีชฎา ในชุดสีเทา ผมยาวดำคลับ ตนเองก็นำสาหร่ายแผ่นมาตัดทำเป็นผม รวมทั้ง พี่บุ๋ม ปนัดดา ในชุด น.ส.ไทย ตนเองก็ใช้สาหร่ายมาทำเป็นผ้าคลุม ใช้นมกล่องมาทำเป็นหน้าอก ซึ่งพี่บุ๋มก็เอาไปโพสต์พร้อมชื่นชมตนเองมาบอกว่าจะส่งของขวัญมาให้เพราะชอบ ล่าสุด ตนเองก็แต่งชุดที่ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต ในงานเดินพรมแดงที่เมืองคานส์ ตนเองก็นำข้าวเกรียบว่าวที่มีสีสันคล้ายๆ กันมาเรียงร้อยเป็นกระโปรง ส่วนที่หน้าอกก็นำกระดาษทิชชู่มาตกแต่งแทน อันนี้ได้รับกระแสตอบนับแสนไลค์จนตนเองก็ตกใจและดีใจไปพร้อมกัน

น.ส.เบญจพร หรือน้องทราย กล่าวว่า แรกนั้นตนเองแค่คิดว่าจะทำอย่างไรให้สาวเจ้าเนื้อหรือสาวๆที่รูปร่างอวบเหมือนกับตนเอง กล้าที่จะแต่งตัว ไม่เขินอายที่จะใส่เสื้อแขนกุด สายเดี่ยว หรือชุดราตรี พอตนเองแต่งตัวใส่ไอเดียเข้าไปแล้วคนชอบก็ทั้งงง และดีใจมากๆ โดยเฉพาะมีความเข้ามาเม้นท์แสดงความคิดเห็นไปในทางชื่นชอบ ที่สำคัญบางคนถามว่าคิดจะลดน้ำหนักหรือไม่ ตนเองซึ่งเป็นคนรูปร่างอวบมาตั้งแต่แรกอยู่แล้วก็ไม่เคยคิดจะลดน้ำหนักเพราะภูมิใจในรูปร่างแบบนี้ ส่วนที่สื่อมวลชนให้ความสนใจนำตนเองไปออกรายการต่างๆ นั้น ตนเองก็ต้องขอบคุณมากๆ เพราะตอนนี้ที่ร้านขายเสื้อผ้าดีขึ้น โดยเฉพาะมีคนเข้ามาติดตามทั้งเฟซบุ๊คและไอจีว่าตนเองจะแต่งชุดเลียนแบบใครต่อไป.

ฮือฮาสนั่นโซเชียล! สาวอวบคอสเพลย์ชมพู่-อารยา ด้วยข้าวเกรียบว่าว เจ้าตัวเผย สินค้าจะขายได้ต้องมีจุดขาย ยัน ไม่คิดลดน้ำหนัก ภูมิใจในรูปร่าง... 13 พ.ค. 2559 22:19 14 พ.ค. 2559 01:52 ไทยรัฐ