วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 6 ผู้ต้องหาเครือข่ายยานรกรายใหญ่ ชุมพร ยึดยาบ้า 3.5 หมื่นเม็ด

(ภาพจาก จนท.ตำรวจ)

ตำรวจ ปส. นำกำลังจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ จ.ชุมพร ขยายผลรวบเครือข่ายรวม 6 ราย ยึดยาบ้า 3.5 หมื่นเม็ด ไอซ์ 130 กรัม ส่งดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ ผบก.ปส.4 พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์  ผบก.สกส.บช.ปส. พร้อมเจ้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 6 คน คือ นายพงศกร แช่มช้อย อายุ 29 ปี น.ส.รุ่งรัตน์ รอดนาโพธิ์ อายุ 28 ปี นายกิติศักดิ์ นาคเพ่งพิศ อายุ 23 ปี นายธีระศักดิ์ คงกระพันธ์ อายุ 22 ปี นายพรเทพ พวงแขอายุ 24 ปี และ นายอภิวัตร คุ้มชุมชัย อายุ 24 ปี ทั้งหมดเป็นชาวชุมพร พร้อมของกลางยาบ้า 35,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 131.78 กรัม โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. มีทะเบียน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. 9 นัด ซองบรรจุกระสุน 1 อัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจบริเวณริมถนนเพชรเกษม (กรุงเทพฯ-ชุมพร) พบรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน กม 2128 ภูเก็ต ขับผ่านมา มุ่งหน้า อ.เมืองชุมพร โดยมี นายพงศกร เป็นผู้ขับขี่ และ น.ส.รุ่งรัตน์ แฟนสาวนั่งมาด้วย เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นพบปืน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ที่ช่องเก็บสัมภาระด้านหน้าที่นั่งข้างคนขับ จึงนำมาตรวจสอบ และตรวจปัสสาวะของ นายพงศกร พบว่ามีสีม่วง จึงได้ทำการสืบสวนเพื่อขยายผล

จากการสอบสวน นายพงศกร และ น.ส.รุ่งรัตน์ ให้การว่า นำยาบ้ามาจาก นายอนุชิต อนุกูล และนำไปมอบให้กับ นายกิติศักดิ์ เก็บไว้จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้ นายกิติศักดิ์ นำยาบ้ามาส่งมอบให้กับ นายพงศกร จนกระทั่งสามารถจับกุม นายกิติศักดิ์ และ นายธีระศักดิ์ ได้ พร้อมขยายผลตรวจค้นห้องพักรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.ตากแดด อ.เมืองชุมพร พบยาบ้า 4,200 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5.52 กรัม จึงตรวจยึดทั้งหมดก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

ทั้งนี้ นายพงศกร ให้การรับสารภาพอีกว่า นำยาบ้าและยาไอซ์อีกส่วนหนึ่งที่รับมาจาก นายอนุชิต ไปส่งให้กับ นายพรเทพ และ นายอภิวัตร เก็บรักษาไว้เพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้าตามคำสั่งของ นายพงศกร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงวางแผนให้ นายพงศกร ติดต่อกับ นายพรเทพ เพื่อให้นำยาบ้าประมาณ 10,000 เม็ด มาส่งมอบบริเวณริมถนนสายหัวเขามัทรี (ตรงข้ามศาลเจ้าแป๊ะสามจ้าย) ม.4 ต.ปากน้ำ อ.เมืองชุมพร เมื่อถึงเวลานัดหมาย ให้ น.ส.รุ่งรัตน์ นั่งรออยู่ในรถยนต์ โดยมีเจ้าหน้าที่ซุ่มสังเกตการณ์ ต่อมาเห็น นายพรเทพ และ นายอภิวัตร ขี่จักรยานยนต์เข้ามาจอดข้างๆ นายพงศกร เมื่อเจ้าหน้าที่เห็น นายพรเทพ ส่งของให้ นายพงศกร จึงแสดงตัวจับกุมทันที

ทั้งนี้ นายพรเทพ และ นายอภิวัตร ยอมรับว่ายังมียาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 22 ม.4 ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร นำกำลังตรวจค้นพบยาบ้า 6,208 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 74.38 กรัม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหาเพิ่มกับ นายพงศกร พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจ ปส. นำกำลังจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ จ.ชุมพร ขยายผลรวบเครือข่ายรวม 6 ราย ยึดยาบ้า 3.5 หมื่นเม็ด ไอซ์ 130 กรัม ส่งดำเนินคดี 13 พ.ค. 2559 22:04 14 พ.ค. 2559 02:30 ไทยรัฐ