วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวดศพน้องอิงค์เหยื่อรถตู้ วันที่ 2 พี่เลี้ยงลั่นจบคดีขอบวชไม่มีกำหนด

สวดศพน้องอิงค์เหยื่อรถตู้ วันที่ 2 พี่เลี้ยงลั่นจบคดีขอบวชไม่มีกำหนด

  • Share:

สวดศพน้องอิงค์ เหยื่อรถตู้ วันที่ 2 แม่ยังเศร้าหนัก ขอจัดงานลูกสาวให้เสร็จก่อน ถึงจะคิดเรื่องฟ้องร้องค่าเสียหาย ด้านพี่เลี้ยงจบคดีจะขอบวชให้โดยไม่มีกำหนด ลั่น จะไม่กลับมาทำงานนี้อีก เหตุเสียใจมาก ตร.นำตัวฝากขังผัดแรก 12 วัน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 59 ที่ศาลา 1 วัดน้อยสุวรรณาราม หรือ วัดคลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นที่จัดงานสวดพระอภิธรรมศพ ของ ด.ญ.ปริมประภา ปัจจัยโย หรือ น้องอิงค์ นักเรียนเตรียมอนุบาล วัย 3 ขวบ ซึ่งถูกลืมไว้ในรถตู้ค่อนวันจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศคืนสวดวันที่ 2 เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ น.ส.ธนัชชา ปัจจัยโย มารดา และ นายสายใจ ปัจจัยโย บิดา ยังอยู่ในอาการเสียใจที่ได้เสียลูกสาวคนสุดท้องไปในครั้งนี้

น.ส.ธนัชชา กล่าวว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สภาพจิตใจยังแย่ และไม่พร้อมที่จะเข้าไปพูดคุยกับทางคู่กรณีในเรื่องเยียวยา โดยตนขอให้เสร็จธุระเรื่องงานน้องอิงค์ก่อน จากนั้นก็จะเข้าไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนัดคู่กรณีฟ้องร้องเรื่องค่าเยียวยา ต่อไป

น.ส.ธนัชชา กล่าวอีกว่า ตนใช้บริการผู้ประกอบการรถตู้รายนี้ มานานกว่า 1 ปีแล้ว ตั้งแต่ลูกสาวคนที่ 4 เนื่องจากเป็นคนในหมู่บ้าน และได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองหลายคนในเรื่องบริการ และการดูแลเอาใจใส่เด็ก โดย นายสาธิต สุวรรณจักร พี่เลี้ยง ก็คุ้นเคยกับน้องอิงค์ดี จึงทำให้มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย แต่ไม่คิดว่าวันหนึ่งเรื่องที่ร้ายที่สุดในชีวิตจะเกิดขึ้นกับครอบครัว ทั้งนี้ ตนอยากฝาก ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูเรื่องการบริการรถตู้รับส่งนักเรียนอย่างจริงจัง และฝากถึงผู้ปกครองที่ใช้บริการรถตู้รับส่งนักเรียน หลังจากได้ส่งบุตรหลานของตนเองขึ้นรถแล้วก็ขอให้โทรตรวจสอบกับทางโรงเรียนอีกที ว่า บุตรหลานของตนเดินทางถึงโรงเรียนหรือยัง เพื่อจะช่วยป้องกันอีกทางหนึ่ง

งานสวดศพน้องอิงค์ วันที่2 แม่ยังเศร้า

ทางด้าน นางมั่นฟ้า แซ่ลิ้ม กล่าวว่า ยังรู้สึกสึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะนักเรียนทุกคนก็เหมือนลูกของตน ส่วนเรื่องคดี เบื้องต้นหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายอาทิตย์ รังษิโย อายุ 29 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ และ นายสาธิต สุวรรณจักร อายุ 43 ปี พี่เลี้ยง ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ โดยศาลได้ตั้งวงเงินประกันไว้คนละ 190,000 บาท ตนจึงไม่สามารถหาหลักทรัพย์ไปยื่นประกันทั้งสองได้ ทั้งนี้ ทางนายสาธิต ได้พูดกับตนว่า หลังจากเสร็จเรื่องคดีคงจะไม่กลับมาทำงานนี้อีก เพราะรู้สึกเสียใจกับความผิดพลาดของตนเองมาก และจะขอบวชให้กับน้องอิงค์โดยไม่มีกำหนด

นางมั่นฟ้า กล่าวอีกว่า หลังจากช่วยเรื่องานศพของน้องอิงค์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ยังยืนยันว่าจะประกอบอาชีพขับรถตู้ส่งนักเรียนอยู่ เพราะเป็นงานที่หาเลี้ยงครอบครัวมา 15 ปีแล้ว ขณะเดียวกัน ทางผู้ปกปกครองหลายคนก็ยังไว้วางใจครอบครัวตนด้านการบริการอยู่ และเห็นว่าตนเป็นคนดี ปฏิบัติกับเด็กทุกคนเหมือนลูก ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่องก็ยังมีผู้ปกครองโทรติดต่อมาอีกหลายคน พร้อมยังโทรมาให้กำลังใจ ส่วนเรื่องเยียวยา เบื้องต้นออกค่าใช้จ่ายให้ในเรื่องการจัดงานศพ แต่ยืนยันว่าจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ทางด้าน พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล กล่าวว่า เรื่องของคดีนั้นขณะนี้พนักงานสอบสวนได้นำผู้ต้องหาไปฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ระหว่างรอผลตรวจการเสียชีวิตจากนิติเวช ก่อนจะรวบรวมหลักฐานทั้งหมดส่งให้อัยการฟ้องศาลภายใน 48 วัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้