วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มลมแรงซัดเบตง ต้นไม้หักโค่น-หลังคาบ้านปลิวว่อน

ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง เขตเทศบาลเมืองเบตง ต้นไม้หักโค่นล้มทับบ้านพัก ตชด. รวมถึงบ้านเรือนประชาชน หลังคาปลิวว่อน พัดป้ายโฆษณา-สิ่งปลูกสร้างเสียหายเป็นจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 พ.ค. มีรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับหลังคาบ้านพักข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 445 เบตง ได้รับความเสียหาย และมีบ้านเรือนประชาชนถูกลมพัดหลังคาได้รับความเสียหายหลายหลัง รวมถึงป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ หลายจุด

นอกจากนี้ ร้านขายก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ กม.2 ถนนสุขยางค์ ตรงข้ามสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง ซึ่งสร้างเป็นร้านหลังคามุงจาก ถูกลมพายุพัดร้านค้าพังทั้งหลัง สินค้าได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เทศบาลได้เร่งออกสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว

ด้าน นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งออกสำรวจความเสียหายเหตุฝนตกหนัก ลมพัดแรงในครั้งนี้ เพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เลื่อยยนต์ตัดกิ่งไม้ ต้นไม้ ที่ล้มขวางสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ให้แล้วเสร็จ พร้อมดำเนินการเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ถูกลมพัดเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเบตง จะดำเนินการเข้าตรวจสอบช่วยเหลือต่อไป.

ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง เขตเทศบาลเมืองเบตง ต้นไม้หักโค่นล้มทับบ้านพัก ตชด. รวมถึงบ้านเรือนประชาชน หลังคาปลิวว่อน พัดป้ายโฆษณา-สิ่งปลูกสร้างเสียหายเป็นจำนวนมาก... 13 พ.ค. 2559 20:34 14 พ.ค. 2559 02:19 ไทยรัฐ