วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบรอบ 6 ปี ลอบยิงเสธ.แดง 'เดียร์' โพสต์ภูมิใจพ่อเป็นทหารหัวใจ ปชต.

ครบรอบ 6 ปี เหตุลอบยิง "เสธ.แดง" เดียร์ โพสต์ พ่ออยู่ในหัวใจเสมอ ระบุภูมิใจพ่อเป็นทหารหัวใจประชาธิปไตย เคารพสิทธิ-เสรีภาพประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื่องในวันครบรอบ 6 ปี เหตุลอบยิง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ซึ่งเป็นบิดา ระบุว่า

"6 ปีผ่านไป ยิ่งทำให้หนูได้เรียนรู้ว่า ทหารที่มีหัวใจประชาธิปไตยอย่างแท้จริง รักประชาชนโดยไม่สนใจในลาภ ยศ ตำแหน่ง และเงินทอง คือทหารที่ประชาชนให้ความศรัทธาและความเคารพมากที่สุด ขอบคุณคุณพ่อที่ทำให้หนูได้ภูมิใจ ว่าแม้คุณพ่อจะได้จากโลกนี้ไปแล้ว แต่จิตวิญญาณ ชื่อเสียง และความดีของคุณพ่อ ในฐานะทหารที่เคารพสิทธิและเสรีภาพของประชาชน ยังเป็นสิ่งที่คนศรัทธา ยกย่อง และสรรเสริญจนถึงทุกวันนี้" 

น.ส.ขัตติยา ระบุต่อว่า "ขอบคุณคุณพ่อ ที่ฝึกความอดทน และให้ความเข้มแข็งกับหนูมาทั้งชีวิต จนถึงวันนี้ที่หนูสามารถผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ในอดีตมาได้มากมาย และหนูเชื่อว่า หนูก็จะสามารถข้ามผ่านอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไปได้เช่นกัน แม้จะไม่มีคุณพ่อมาคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ นั่นเป็นเพราะคุณพ่อเข้ามาอยู่ในหัวใจของหนู และถ่ายทอดความอดทนและความเข้มแข็งให้กับหนูทั้งหัวใจของคุณพ่อแล้ว รักและคิดถึงคุณพ่อที่สุด"

ครบรอบ 6 ปี เหตุลอบยิง "เสธ.แดง" เดียร์ โพสต์ พ่ออยู่ในหัวใจเสมอ ระบุภูมิใจพ่อเป็นทหารหัวใจประชาธิปไตย เคารพสิทธิ-เสรีภาพประชาชน 13 พ.ค. 2559 19:59 14 พ.ค. 2559 03:04 ไทยรัฐ