วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ ด.ญ.8 ขวบ เหยื่อข่มขืนจะไม่เผาลูก จนกว่าจะจับคนร้ายได้

แม่เหยื่อเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ที่ถูกเพื่อนบ้านข่มขืน ทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ยันจะไม่เผาศพบุตรสาวจนกว่าตำรวจจะหาหลักฐานมาเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ เผยลูกสาวเป็นเด็กเรียนเก่ง มีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ ขณะที่ผู้การฯ ตรัง สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานอย่างละเอียดรอบด้าน เตรียมฝากขังผู้ต้องหาหื่นกามผัดแรก...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตดูบรรยากาศภายในงานศพที่วัดต้นปีก ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพ ด.ญ.วัย 8 ขวบ ซึ่งถูกคนร้ายบุกเข้าบ้านบังคับให้ดื่มน้ำอัดลมผสมยาบ้า แล้วลงมือข่มขืนทั้งทางช่องคลอดและรูทวารจนฉีกขาดอย่างทารุณ จนเด็กมีอาการคลุ้มคลั่ง ปวดท้องรุนแรง กระทั่งแม่ต้องนำร่างส่ง รพ.ตรัง เพื่อทำการรักษา แต่ไม่ทันการณ์ ซึ่งได้เสียชีวิตอย่างน่าสลดในเวลาต่อมา เนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน และรับยาเข้าไปเกินขนาด ก่อนนำนี้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่) เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายให้แน่ชัด ส่งตรวจดีเอ็นเอและนำศพกลับมาทำบุญที่วัด มีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เดินทางมาให้กำลังใจแม่และคนในครอบครัวของน้องหนูนาเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า

ขณะที่ น.ส.ไหม (นามสมมติ) แม่ของเด็ก ได้นำของโปรดวางไว้หน้าหีบศพที่น้องชอบไม่ว่าจะเป็น ปลาทูทอด แกงจืด โอวัลติน นมเปรี้ยว ปาท่องโก๋ ฮอตดอก ไว้หน้าศพ และจุดธูปอธิษฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาหลักฐานมัดตัวคนร้ายให้ได้ พร้อมกับยืนยันจะไม่เผาศพ จนกว่าจะมีหลักฐานและรอผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องหา และผู้ต้องสงสัยทุกรายอย่างชัดเจน เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างเด็ดขาด

"ถึงตอนนี้ตนยังทำใจยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ น้องเป็นเด็กที่เรียบร้อยน่ารัก เรียนหนังสือเก่ง และมีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ ก็ได้แต่พร่ำบอกลูกสาวว่าแม่คงไม่มีปัญญาส่งเสียลูก หากลูกอยากเป็นหมอจริงๆ ก็ขอให้ตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด เผื่อได้ทุนการศึกษาจะเรียนหมอดังที่ใฝ่ฝันเอาไว้"

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยและผู้ใกล้ชิดอีก 2-3 คนไปตรวจเก็บดีเอ็นเอ (DNA) เพิ่มเติม เพราะสงสัยว่าคนร้ายอาจมีจะมากกว่า 1 คน อีกประมาณ 1 สัปดาห์คาดน่าจะทราบผลการชันสูตรศพ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า ในเลือดของเหยื่ออาจมีสารพิษตกค้างอยู่ และอวัยวะเพศฉีกขาดทั้งรูทวารหนัก ส่วนการตั้งบำเพ็ญกุศลศพนั้นยังไม่ได้หารือกับญาติพี่น้องว่าจะเอาอย่างไร แต่ส่วนตัวยืนยันต้องหาหลักฐานมามัดตัวคนร้ายให้ได้ก่อน และเชื่อมั่นว่าคนร้าย คือ "นายเฟริส" ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้าแล้ว 1 ราย อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ทราบว่า สาเหตุใดจึงทำกับน้องรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาผู้ต้องหารายนี้เข้านอกออกใน และมานั่งเล่นกีตาร์กับสามีอยู่ที่บ้านเป็นประจำ ก่อนสิ้นใจน้องหนูนาบอกได้ชัดเจน ว่านายเฟริสเป็นคนลงมือทำ น้องยืนยันหลายครั้งต่อหน้าแม่ หมอและพยาบาล

แม่ ด.ญ.วัย 8 ขวบ กล่าวอีกว่า พวกตนจะนอนเฝ้าที่วัดต้นปีก เพื่ออยู่เป็นเพื่อนศพลูกสาว และกลัวว่าลูกๆ ที่เหลือจะไม่ปลอดภัย โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็ก ก็หวาดวิตกว่าหากยังไม่มีหลักฐานมัดตัวคนร้ายให้แน่ชัดก็อาจจะมีเหตุการณ์ซ้ำรอยเกิดขึ้นอีกนอกจากนี้แล้วบุตรสาวคนเล็กยังเผยออกมาอีกว่า มีชาย 2 คน เข้ามาทำร้ายน้องหนูนาภายในห้อง แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร วันนี้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตรัง ได้มอบเงินจำนวน 3,000 บาท เพื่อช่วยในงานศพและมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงยุติธรรม จำนวน 2 คน เดินทางมาให้กำลังใจพร้อมกับนำเอกสารมาให้เพื่อใช้ในการยื่นเรื่องเพื่อขอรับเงินเยียวยา กรณีที่น้องถูกกระทำชำเราจนถึงแก่ชีวิตจำนวนเงิน 100,000 บาท นอกจานี้ยังมีสำนักงานเหล่ากาชาด จ.ตรังคณะครูโรงเรียนวัดเชี่ยวชาญกิจ ซึ่งเป็นโรงเรียนของน้องหนูนา เดินทางไปมอบสิ่งของเงินสด ส่วนความคืบหน้าของคดีนี้ ทีมข่าวจะนำเสนอต่อไป


ขณะที่ พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จ.ตรัง กล่าวว่า หลังจากที่ในเบื้องต้น ทางตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐานไว้แล้วนั้น เพื่อเป็นการหาพยานหลักฐานเพื่อมัดตัวนายศรัณย์รัชต์นั้น ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองตรุด ลงพื้นที่อีกครั้งเพื่อสืบหาพยานหลักฐานแวดล้อมต่างๆ ที่คาดว่าจะเป็นของผู้ต้องหาไม่ว่าจะเป็นกระป๋องน้ำอัดลม รอยรองเท้าแฝง คราบเลือด คราบอสุจิ ขนเพชร หรือหลักฐานอื่นๆ ที่ผู้ต้องทำตกทิ้งไว้ทั้งภายในบ้านและรอบๆ บริเวณที่เกิดเหตุรัศมี 5 เมตร ซึ่งเชื่อว่าทางตำรวจจะสามารถเก็บพยานหลักฐานรวบรวมรายงานตนให้ทราบวันต่อวันนอกจากนี้จะมีการประสานเร่งรัดไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา ขอผลพิสูจน์ DNA ที่จะเป็นหลักฐานสำคัญทางวิทยาศาสตร์มัดตัวผู้ต้องหาได้ด้วย

พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบก.ภ.จ.ตรัง กล่าวว่า วันนี้ พงส.ได้นำตัวนายศรัณย์รัชต์ ฝากขังต่อศาลจังหวัดตรัง เป็นผัดแรก โดยมีระยะเวลาฝากขังได้ 7 วัน ทางตำรวจจะต้องเร่งรัดทำสำนวนคดีให้แล้วเสร็จภายในผัดที่ 5 เพื่อส่งสำนวนฟ้องอัยการได้พิจารณาสำนวนได้อย่างละเอียด เพื่อนำส่งฟ้องต่อศาลต่อไปและวันนี้ พงส.ได้มีการตรวจสภาพร่างกายของผู้ต้องหาเพิ่มเติมพบว่า มีร่องรอบของการขีดข่วนบริเวณร่างกาย พร้อมทั้งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ดูสภาพความเป็นของเส้นทางที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง พร้อมทั้งความเคลื่อนไหวที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่ามีใครรู้เห็นหรือไม่ นอกจากนี้ทางพงส. ได้มีการสอบสวนพยานญาติผู้ตายไปแล้ว จำนวน 4 ปาก และจะมีการสอบพยานเพิ่มเติมไปจนครบและครอบคลุม

จากนั้นเวลา 10.30 น. พ.ต.ท.สมยศ สมบัติมาก สวญ.สภ.หนองตรุด พร้อมด้วย นางสายรุ่ง ศรีเพชร พนง.คุ้มครอง สนง.ยุติธรรมจังหวัดตรัง ได้เดินทางยังบ้านน้องเก๋เหยื่อผู้เคราะห์ร้าย แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน ทราบว่าญาติๆ เดินทางไปยังวัดต้นปีกซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น้องเก๋ แต่เมื่อไปถึงภายในวัดบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยรับการยืนยันจาก นายกิตติศักดิ์ ทองย้อย บิดาน้องเก๋ว่าทางญาติๆ ตกลงว่าจะยังไม่มีการเผาศพ จนกว่าจะได้ผลตรวจ DNA ว่าตรงกับของผู้ต้องหาหรือไม่

ต่อมาที่ สภ.หนองตรุด พงส.ได้เรียกญาติผู้ต้องหา ทั้งพ่อแม่ และเพื่อนมาสอบปากคำจำนวนอีก 3 ปาก ขณะที่นางศศินภา กำเนิด อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 52/1 ม.6 ต.นาท่ามใต้ อ.เมือง จ.ตรัง พร้อมลูกผู้ต้องหา 2 คน และพี่สาวผู้ต้องหาเดินทางมาพบ โดยนางศศินภา กล่าวด้วยความละเหี่ยใจว่าขณะนี้สามีของตนตกเป็นจำเลยของสังคมไปแล้ว ทั้งๆ ที่ความจริงยังไม่ปรากฏว่าสามีของตนกระทำความผิด และตนเองก็ขอยืนยันว่าวันเกิดเหตุสามีอยู่กับตนและลูกๆ ที่บ้านตลอดทั้งคืน สามีตนไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดอย่างแน่นอน เมื่อทุกฝ่ายเชื่อแบบนั้น คงต้องรอผลพิสูจน์ของ DNA เท่านั้น และวันนั้นจะได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของสามีตน วอนขอความเป็นธรรมด้วย.

แม่เหยื่อเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ที่ถูกเพื่อนบ้านข่มขืน ทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ยันจะไม่เผาศพบุตรสาวจนกว่าตำรวจจะหาหลักฐานมาเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ เผยลูกสาวเป็นเด็กเรียนเก่ง มีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ 13 พ.ค. 2559 19:22 14 พ.ค. 2559 01:05 ไทยรัฐ