วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะนาว คุย กวินทร์ ยังไม่โฟกัสสถานะ จ่อฟ้องคนปล่อยข่าวมั่วเมียน้อยบรรหาร

มะนาว ศรศิลป์ เผยเรื่องที่มีคนโพสต์ว่าเป็นเมียคนสุดท้ายของ บรรหาร บอกตนเองได้โพสต์ชี้แจงไปแล้ว ว่าไม่เป็นความจริง รับมันเสียความรู้สึกมาก อยากให้คนโพสต์มาขอโทษ ยังไม่ได้แจ้งความ รอผู้ใหญ่รวบรวมหลักฐานก่อน ไม่ได้อยากเอาเรื่อง แต่อยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการเสพข่าว ยังปากแข็งบอก ตอง กวินทร์ อยู่ในฐานะเพื่อนสนิทเหมือนเดิม เป็นพี่ชายคนสนิท ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไร คุยกันอย่างนี้สบายใจมากกว่า ให้กำลังใจกัน เพราะต่างคนต่างมีภาระหน้าที่...

เคยเจอกระแสโจมตีว่าเป็น ภรรยาน้อยคนล่าสุดของคุณบรรหาร ศิลปอาชา มาแล้วเมื่อ 3-4 ปีก่อน และมาปีนี้ข่าวลือได้แพร่สะพัดมาอีกครั้ง งานนี้ทำเอาสาว มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ อยู่เฉยไม่ได้ จนต้องโพสต์อินสตาแกรมชี้แจงกระแสโจมตีนี้ เพราะล่าสุดได้ถูกกล่าวหาว่ามีลูกแล้วอายุ 5 ขวบ ทำเอาคนแชร์ข่าวนี้กันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว ซึ่งสาวมะนาวก็ไม่รอช้า รีบชี้แจงทันที เพราะทำให้ตนเอง ครอบครัว และบุคคลที่เกี่ยวข้องเสียหายอย่างมาก และตอนนี้รู้ตัวคนปล่อยข่าวลือแล้ว เมื่อมีโอกาสได้เจอสาวมะนาวมาร่วมงานเปิด iRobot “Roomba 980” ร้าน .life (Dot Life) ชั้น 3 สยามพารากอน เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงอีกทีอย่างชัดๆ ให้ฟังว่า

ถามถึงประเด็นล่าสุดที่มีคนแชร์ข้อมูลกล่าวหาเรา? "เมื่อ 3-4 ปี ก่อน นาวก็เคยแถลงข่าวไปแล้วรอบหนึ่งนะคะ จำได้ว่าช่วงนั้นนาวโพสต์รูปในอินสตาแกรมตอนที่ไปร่วมงาน แต่ว่าครั้งนี้ท่านเสียแล้ว นาวไม่อยากให้พูดถึง นาวอยากให้พูดถึงคุณความดีมากกว่า เพราะคนสุพรรณทุกคนต่างก็ยังรู้สึกเสียใจกับการจากไปของพ่อเมืองสุพรรณคนนี้ค่ะ" เห็นว่าเราเองก็ได้มีการโพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับท่านด้วย? "ใช่ค่ะ เพราะหนูเองก็เป็นลูกหลานคนสุพรรณ เคยมีโอกาสได้รับใช้งานเกี่ยวกับงานที่สุพรรณอยู่บ่อยๆ บางครั้งก็มีโอกาสได้เจอกับท่าน ดังนั้นก็ต้องมีการโพสต์ไว้อาลัยท่าน เพราะคนสุพรรณต่างก็โพสต์ไว้อาลัยกันอยู่แล้ว" ในส่วนของข้อความตักเตือนเราเองก็มีการโพสต์ด้วยเหมือนกัน? "ก็อย่างที่นาวเคยชี้แจงไปตั้งแต่ตอนที่เป็นข่าว คือนาวอยากให้ทุกคนทราบว่าการที่กล่าวหาคนทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ความจริงมันมีโทษนะคะ ทั้งกับตัวเขาเอง และก็ทำให้คนอื่นเสียหายเดือดร้อนได้เหมือนกัน ดังนั้นก่อนที่จะแชร์จะโพสต์อะไรก็แล้วแต่ อยากให้ใช้สติกันนิดหนึ่ง"

จริงๆ เรารู้จักคนที่โพสต์ข้อความดังกล่าวไหม? "ไม่รู้จักค่ะ และก็ไม่รู้ด้วยว่ามาจากไหนก็แล้วแต่ แต่เมื่อมีคนได้รับข่าวสารและส่งต่อกันแบบนี้ นาวก็อยากให้เช็กกันบ้างนิดหนึ่ง เพราะการที่คุณกล่าวหาคนอื่นแบบนี้ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง นาวอยากให้คุณนึกถึงด้วยว่าหากเป็นคนในครอบครัวของคุณ มันก็คงเสียความรู้สึกเหมือนกัน" เราอยากให้เขาแสดงความรับผิดชอบหรือออกมาขอโทษไหม? "เอ่อ...นาวก็เคยบอกเขาก่อนหน้านั้นแล้วนะคะว่าอยากให้ขอโทษนิดหนึ่ง เพราะบางทีคนที่แชร์ไปแล้วเขาก็ไม่ได้เห็นว่าคุณมาขอโทษจริงๆ" แสดงว่าจะไม่มีการเอาเรื่องถึงขั้นแจ้งความ? "ตอนนี้ก็ให้ทางผู้ใหญ่รวบรวมหลักฐานอยู่ค่ะ เพราะเหมือนเราอยากให้เป็นเคสตัวอย่างว่า การที่กล่าวหาคนอื่นมันมีข้อกฎหมายทางด้านคอมพิวเตอร์รองรับอยู่" จริงๆ เรื่องนี้เราได้แจ้งความเอาไว้แล้วหรือยัง? "ยังค่ะ ตอนนี้น่าจะกำลังรอทางผู้ใหญ่อยู่ว่าเขาจะรวบรวมหลักฐานไว้ได้มากน้อยแค่ไหน"

ทางฝั่งคู่กรณีเขาเคยติดต่อมาหาเราบ้างไหม? "เอ่อ...หนูยังไม่ได้เข้าไปอ่านอะไรเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีคนเข้ามาให้กำลังใจมากกว่า" ใจจริงเราอยากเอาเรื่องคนคนนี้หรือเปล่า? "หนูอยากให้ทุกคนได้รู้ตัวเองมากกว่าว่า เวลาเราคิดจะอ่านข่าว หรืออ่านข้อมูลอะไรสักอย่าง เราควรมีสติมีวิจารณญาณบ้างสักนิด ไม่อยากให้เสพข่าวในทางที่ผิด เพราะหนูไม่ได้โกรธเลย เนื่องจากมันไม่ใช่ความจริง แต่หนูแค่รู้สึกเสียความรู้สึกก็เท่านั้นเอง" ทางบ้านเราว่ายังไงบ้าง เพราะเขาบอกว่าเรามีลูกแล้วด้วย 5 ขวบ? "หนูสงสารคนที่บ้านมากกว่าค่ะ เพราะเวลามีข่าวแบบนี้ก็ออกมาก็มีคนเข้ามาถาม ซึ่งมันทำให้หนูเสียความรู้สึก แต่ก็ไม่ได้เครียดไม่ได้อะไรค่ะ"

กวินทร์เค้าว่ายังไงบ้าง? "ก็ให้กำลังใจนะ ว่าอย่าไปคิดมาก มันเรื่องไร้สาระ ก็ไม่ได้มีอะไร ให้เราตั้งใจทำงานดีกว่า อย่าไปคิดเลย มันไม่ใช่เรื่องที่เราต้องมาคิด ความสัมพันธ์ก็พูดคุย ปรึกษาหารือกันได้ปกติค่ะ" เป็นแฟนกันได้รึยัง? "เป็นเพื่อนปรึกษากันไปก่อนดีกว่าค่ะ เป็นผู้ชายที่สนิทก็คุยได้มีอะไรก็ปรึกษาอะไรกันได้ ไม่ว่าเราจะคบกันอยู่ในฐานะอะไร เป็นเพื่อนเป็นพี่ หรือว่าคนร่วมงาน ถึงเราไม่ได้เปิดเผยอะไรให้ใครรู้ แต่เราคุยกันแบบนี้สบายใจ ต่างคนต่างให้กำลังใจกันมากกว่า อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเราในเรื่องการทำงาน เราต่างก็มีหน้าที่เขาเองก็เล่นกีฬา ตัวเราก็ต้องถ่ายละคร ทำงานหลายๆ อย่าง เขาเองก็มีเป้าหมายในการทำงานของเขา เราก็มีของเรา ก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเราดีกว่า ไม่ต้องโฟกัสว่าต้องเป็นอะไรกัน พี่เขาเป็นคนที่เป็นผู้ใหญ่ ให้คำปรึกษาได้ดี".

มะนาว ศรศิลป์ เผยเรื่องที่มีคนโพสต์ว่าเป็นเมียคนสุดท้ายของ บรรหาร บอกตนเองได้โพสต์ชี้แจงไปแล้ว ว่าไม่เป็นความจริง รับมันเสียความรู้สึกมาก อยากให้คนโพสต์มาขอโทษ ยังไม่ได้แจ้งความ รอผู้ใหญ่รวบรวมหลักฐานก่อน ไม่ได้อยากเอาเรื่อง 13 พ.ค. 2559 19:18 13 พ.ค. 2559 20:08 ไทยรัฐ