วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ยายแท้ๆ แต่เลี้ยงมา! ด.ช.สุดกตัญญู เฝ้าดูแลหญิงป่วยอัมพาต

หนูน้อย 10 ขวบยอดกตัญญู อยู่กับยายป่วยเป็นอัมพาต ต้องรับภาระคอยดูแลทุกอย่าง ทั้งที่ไม่ใช่ยายแท้ๆ แต่เป็นคนที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังแบเบาะ พ่อแม่อุ้มมาจ้างเลี้ยงตอนอายุ 15 วัน แล้วหายไปเลย ยายวอนคนใจบุญช่วยให้เด็กได้เรียนจนจบด้วย... 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 230/10 ซอยหมู่บ้านวิรัตน์ หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังทราบว่า มีเด็กชายกตัญญูวัย 10 ขวบ คอยดูแลหญิงวัยกลางคนที่ป่วยพิการเป็นอัมพาต ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงชีพได้

พบว่าบ้านดังกล่าวเป็นที่อาศัยของนางแมะเล็ก พวงจันทร์ อายุ 57 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อยู่กับ ด.ช.ธนกฤต เรืองทินกร อายุ 10 ขวบ ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนวัดวังหิน คอยดูแลปรนนิบัติ ป้อนข้าวป้อนน้ำ ดูแลแบบไม่ห่าง

นางแมะเล็ก เปิดเผยว่า เด็กชายที่คอยดูแลนั้น ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งไปตั้งแต่อายุได้เพียง 15 วัน คือพ่อแม่นำเด็กซึ่งวัยยังแบเบาะ มาจ้างตนเองเลี้ยงแล้วก็หายไปทั้งพ่อและแม่ ตนจึงได้รับภาระเลี้ยงดูเรื่อยมาพร้อมส่งเสียให้เรียนที่โรงเรียนวัดวังหิน แต่เมื่อประมาณปีเศษที่ผ่านมาตนได้ล้มป่วยและเป็นอัมพาต ไม่สามารถทำงานหาเงินมาส่งเสียเด็กที่เลี้ยงดูและรักเหมือนหลานชายคนนี้ได้ แต่ยังดีที่มีเพื่อนบ้านให้การช่วยเหลือเรื่องอาหารการกิน และเงินค่าเช่าบ้านบางส่วนเท่าที่จะช่วยได้ แต่เด็กที่กำลังเรียนบางวันต้องอดมื้อกินมื้อ บางวันก็ไม่มีเงินไปโรงเรียน อีกทั้งยังต้องคอยช่วยเหลือตนทุกอย่าง ตั้งแต่ตนป่วยเป็นอัมพาต

นางแมะเล็ก กล่าวต่อว่า อยากวอนให้ผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วย และอยากให้เด็กกตัญญูคนนี้เรียนให้จบ ส่วนตนอยากได้รถเข็นสักคัน กับแพมเพิร์สเพื่อไม่ให้เลอะเทอะ รวมถึงอุปกรณ์การเรียนของเด็กที่จำเป็นต้องใช้ ซึ่งผู้ใจบุญท่านใด ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวตน สามารถติดต่อได้ที่ 08-1411-9384 จะถือเป็นพระคุณอย่างสูง.

หนูน้อย 10ขวบยอดกตัญญู อยู่กับยายป่วยเป็นอัมพาต ต้องรับภาระคอยดูแลทุกอย่าง ทั้งที่ไม่ใช่ยายแท้ๆ แต่เป็นคนที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังแบเบาะ พ่อแม่อุ้มมาจ้างเลี้ยงตอนอายุ 15วัน แล้วหายไปเลย ยายวอนคนใจบุญช่วยให้เด็กได้เรียนจนจบด้วย 13 พ.ค. 2559 18:45 13 พ.ค. 2559 21:07 ไทยรัฐ