วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้บุญแรง! แล้งทำพระเดือดร้อน วอนโยมช่วยบริจาคน้ำกินน้ำใช้

พระสำนักสงฆ์ที่ศรีราชา จ.ชลบุรี สถานที่ตั้งอยู่ริมเขากันดารน้ำ ยิ่งปีนี้แล้งหนัก ทำเดือดร้อนอย่างมาก ทั้งพระ เณร สัตว์เลี้ยงหมา แมว  ต้องซื้อน้ำใส่ถังไว้ใช้อย่างประหยัดก็ยังไม่พอ วอนญาติโยมช่วยบริจาคน้ำกินน้ำใช้... 
 

วันที่ 13 พ.ค. 59 ที่สำนักสงฆ์พุทธนิมิต หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พระครูปลัดรังสรรค์ อัตตสาโร เจ้าสำนักสงฆ์พุทธนิมิต เปิดเผยว่า สำนักฯ แห่งนี้ ตั้งอยู่ริมภูเขา ประสบปัญหาการแคลนน้ำ ไม่เพียงพอต่อการใช้ และปฏิบัติกิจของสงฆ์ ซึ่งปัจจุบันมีพระภิกษุจำพรรษาอยู่ 15 รูป พร้อมสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว ไก่ อีกจำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม จากความแห้งแล้งในปีนี้ ฝนไม่ตก ทำให้ต้องซื้อน้ำมาใส่ถังกักเก็บน้ำวันละ 2-3 เที่ยวรถเล็ก ซึ่งก็ตกเที่ยวละ 200 บาท แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทั้งๆ ที่ใช้อย่างประหยัดแล้ว ต้องหาถังหรือตุ่มมารองน้ำเพื่อเก็บน้ำไว้ให้มาก เท่าที่จะทำได้

"ทางสำนักสงฆ์พุทธนิมิต จึงขอเชิญชวนให้ผู้ใจบุญและญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนา ช่วยนำน้ำดื่มและน้ำใช้ขึ้นมาบริจาคแก่พระสงฆ์ที่ปฏิบัติธรรมอยู่ เนื่องจากที่นี่ไม่มีน้ำประปา ส่วนน้ำบ่อก็แห้งขอดหมด"

พระครูปลัดรังสรรค์ ยังกล่าวด้วยว่า ปีนี้หน้าแล้งมาเร็ว และรุนแรงกว่าทุกปีมาก ทำให้พระมีน้ำใช้และน้ำดื่มไม่เพียงพอ หากท่านใดมีความประสงค์จะบริจาคน้ำดื่มน้ำใช้ สามารถติดต่อบริจาคได้ที่ พระครูปลัดรังสรรค์ 08-9790-1314 ได้ตลอดเวลา.

พระสำนักสงฆ์ที่ศรีราชา จ.ชลบุรี สถานที่ตั้งอยู่ริมเขากันดารน้ำ ยิ่งปีนี้แล้งหนัก ทำเดือดร้อนอย่างมาก ทั้งพระ เณร สัตว์เลี้ยงหมา แมว ต้องซื้อน้ำใส่ถังไว้ใช้อย่างประหยัดก็ยังไม่พอ วอนญาติโยมช่วยบริจาคน้ำกินน้ำใช้... 13 พ.ค. 2559 18:14 13 พ.ค. 2559 22:09 ไทยรัฐ