วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางสาวไทยซ้อมเข้ม "โค้ชอ๊อต" ไม่ประมาทโดมินิกัน

นักตบลูกยางสาวไทย ลงซ้อมครั้งแรกที่ญี่ปุ่น ก่อนลงสนามพบทีมโดมินิกัน 14 พ.ค.นี้ "โค้ชอ๊อต" พอใจลูกทีม ยืนยัน ไม่ประมาทคู่แข่งแน่นอน...

วันที่ 13 พ.ค. 59 ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามโตเกียว เมโทรโปลิแตนท์ ซึ่งเป็นสนามที่จะใช้ทำการแข่งขันวอลเลย์บอล โอลิมปิก รอบคัดเลือก 2016 เป็นครั้งแรก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ชี้แจงรูปแบบการฝึกให้นักกีฬาได้ทราบก่อนที่จะลงซ้อม และให้วอร์มเพื่อยืดกล้ามเนื้อสนามด้านนอก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะย้ายสนามเข้าไปข้างใน

จากนั้นทีมตบสาวไทยได้ทำการซ้อมในสนามจริง โดยโค้ชอ๊อตให้นักกีฬาเน้นการรุกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบอลหลัก หรือจังหวะเข้าทำเร็ว ซึ่งนักกีฬาสามารถทำหน้าที่ของแต่ล่ะคนได้เป็นอย่างดี สำหรับเรื่องไฟสนาม นักกีฬาไม่ติดปัญหาอะไร เพราะส่วนใหญ่เคยเดินทางมาทำการแข่งขันที่สนามแห่งนี้แล้ว

นอกจากนี้ โค้ชอ๊อต กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับการฝึกซ้อมของนักกีฬา และชื่นชมการประสานงานระหว่างตัวเซตกับบอลสั้นที่ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม ต้องขอขอบคุณทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ที่ช่วยกันทำงานอย่างหนัก และ ขอบคุณนักกีฬาที่มีวินัยต่อตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการพักผ่อน การรับประทานอาหาร รวมไปถึงความตั้งใจต่อการฝึกซ้อม ส่วนเกมที่ต้องเจอกับโดมินิกัน ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ โค้ชอ๊อตวางแผนที่จะเล่นอย่างรัดกุม เน้นการเคลื่อนที่ และจะไม่ประมาทคู่ต่อสู้เป็นอันขาด

สำหรับทีมตบสาวไทยจะลงสนามนัดแรก พบกับทีมโดมินิกัน เป็นเกมแรกของการคัดเลือกโอลิมปิก วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม เวลา 10.45 น. ตามเวลาไทย

นักตบลูกยางสาวไทย ลงซ้อมครั้งแรกที่ญี่ปุ่น ก่อนลงสนามพบทีมโดมินิกัน 14 พ.ค.นี้ "โค้ชอ๊อต" พอใจลูกทีม ยืนยัน ไม่ประมาทคู่แข่งแน่นอน... 13 พ.ค. 2559 18:05 13 พ.ค. 2559 19:06 ไทยรัฐ