วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปทุมฯ มั่นใจรู้ตัวคนร้าย อุ้มสาวใหญ่การท่าฯ ไปรีดทรัพย์

ตร.ปทุมธานี พบรถเก๋งที่ 2 คนร้ายอุ้มอุกอาจสาวใหญ่ อดีตเจ้าหน้าที่การท่าฯ ที่เพิ่งเกษียณมีเงินหลายร้อยล้านนำไปรีดทรัพย์ที่วังน้อย โดยจับมัดมือคลุมหัวแล้วบังคับให้บอกรหัสเพื่อตระเวนกดเงิน มั่นใจจะติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษได้ หลังรู้ตัวแล้ว...

จากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน อุ้มรีดทรัพย์ นางสุภาพรรณ แก้วกลม อายุ 61 ปี อดีตเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากบ้านพักในเขต อ.ลำลูกกา โดยภาพวงจรปิดสามารถจับลักษณะคนร้ายเป็นชายไทย รูปร่างสันทัด สวมกางเกงยายาว เสื้อแขนยาวสีเข้ม สวมหมวกและสวมผ้าปิดปาก เพื่ออำพรางใบหน้า ลงไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ในปั๊มแก๊สแห่งย่าน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ส่วนอีกคนขับรถของนางสุภาพรรณ โดยคุมตัวนางสุภาพรรณไว้ในรถ

ต่อมาได้ตรวจสอบพบว่า คนร้ายตระเวนขับรถไปจอดรถ เพื่อกดเงินภายในปั้มน้ำมันถึง 3 แห่ง และมีการกดเงินสดจากบัตรของนางสุภาพรรณไปจำนวน 10 ครั้ง ครั้งละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 200,000 บาท และมีทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ จากนั้นคนร้ายได้เอามือถือของของนางสุภาพรรณ ทิ้งไว้ในห้องน้ำในปั๊มแก๊สนี้เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามสัญญาณได้ ก่อนนำนางสุภาพรรณไปทิ้งริมถนนแถวบริเวณซอยเปลี่ยว ห่างจากถนนพหลโยธินทิศทางมุ่งหน้าสระบุรี 1 กิโลเมตร ตั้งอยู่ หมู่ 1 ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้สายรัดพลาสติกรัดขาผู้เสียหายจากนั้นนำผู้เสียหายลงจากรถหลบหนีไป

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค. มีความคืบหน้าโดยพ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง.ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาต โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ได้ร่วมกันตรวจสอบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 4 กญ 7170 กรุงเทพมหานคร หลังถูกนำมาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณตรงข้ามหมู่บ้านเอื้ออาทรบ้านฉาง ต.บ้านฉาง อ.เมืองปทุมธานี พร้อมทั้งลูกกุญแจ ซึ่งรถคันดังกล่าวเจ้าหน้าที่สายตรวจพบรถตั้งแต่ช่วงหัวค่ำวันที่ 11 พ.ค. และผ่านไปตอน 23.45 น. จึงสงสัยได้เรียกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปดูก็พบว่ารถคันดังกล่าวไม่ได้ล็อกประตู และมีกุญแจเสียบไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำมาเก็บไว้ที่โรงพัก และเมื่อตรวจสอบก็ไม่พบประวัติการก่ออาชญากรรม แจ้งหาย หรือมีคดีอะไร จนกระทั่งได้ทราบข่าวว่ามีการอุ้มรีดเงินอดีตเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และรถคันดังกล่าวก็เป็นรถของผู้เสียหายจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้อย เพื่อให้เข้ามาช่วยกันตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาต โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถคันดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 59 และได้นำมาเก็บรักษาไว้ จนติดต่อไปยังเจ้าของรถก็พบว่าเป็นรถที่ถูกลักไป หลังจากคนร้าย 2 คนก่อเหตุอุ้มรีดเงินอีกเจ้าหน้าที่การท่าฯ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวนศูนย์พิสูจน์หลักฐาน และชุดสืบสวนของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เข้ามาตรวจสอบ และได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คิดว่าคนร้ายน่าจะผ่านมาและเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีรถมารับไปหรือใช้การเดินไปนั่งรถแท็กซี่ ซึ่งในตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของทั้ง 2 จังหวัด ซึ่งคาดว่าน่าจะรู้ตัวคนร้ายในเวลาอันใกล้ และจะติดตามตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ปทุมธานี พบรถเก๋งที่ 2 คนร้ายอุ้มอุกอาจสาวใหญ่ อดีตเจ้าหน้าที่การท่าฯ ที่เพิ่งเกษียณมีเงินหลายร้อยล้านนำไปรีดทรัพย์ที่วังน้อย โดยจับมัดมือคลุมหัวแล้วบังคับให้บอกรหัสเพื่อตระเวนกดเงิน มั่นใจจะติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษได้ 13 พ.ค. 2559 17:49 13 พ.ค. 2559 18:18 ไทยรัฐ