วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัวแล้ว! 'ธีราทร' เซ็นร่วมทัพกิเลนผยอง 4 ปีครึ่ง

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ เปิดตัว ธีราทร บุญมาทัน นักเตะคนใหม่ที่ย้ายมาจาก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมลีก...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 59 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงศึกโตโยต้า ไทยลีก เปิดตัวนักเตะใหม่ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน กองหลังกัปตันทีมชาติไทย ที่ย้ายมาจาก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คู่รักคู่แค้นร่วมลีก ด้วยค่าตัวที่คาดว่าอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท และค่าเหนื่อยราว 7 แสนบาทต่อเดือน พร้อมเซ็นสัญญายาว 4 ปีครึ่ง รับเสื้อหมายเลข 3 โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสร และนายวิลักษณ์ โหลทอง รองประธาน รวมถึงโค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชคนเก่ง ร่วมเป็นสักขีพยานดีลประวัติศาสตร์ในครั้งนี้

ธีราทร ดาวเตะวัย 26 ปี กล่าวว่า "ผมขอขอบคุณพ่อเนวิน ชิดชอบ และแม่ต่าย คุณกรุณา ชิดชอบ ตลอดระยะเวลาที่ผมอยู่กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด การย้ายทีมครั้งนี้ผมไม่ได้มีปัญหากับผู้ใหญ่ แต่เป็นวิถีของฟุตบอล และท่านทั้งสองจะยังมาเป็นประธานในงานแต่งของผมเหมือนเดิม แต่ในตอนนี้ผมพร้อมแล้วที่จะร่วมสร้างความสำเร็จกับเอสซีจี เมืองทองฯ"

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า "ตนขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้ดีลนี้สำเร็จ และการที่ "เจ้าอุ้ม" ได้รับการจัดอันดับเป็นนักเตะยอดเยี่ยมลำดับ 21 ของเอเชีย ทำให้เห็นถึงคุณภาพของดาวเตะวัย 26 ปีรายนี้เป็นอย่างดี"

ขณะที่นายวิลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมต้องขอขอบคุณ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีส่วนในดีลนี้ ผมมั่นใจว่านักเตะคนนี้จะเข้ามาทำให้เกมรุกของเราดีขึ้นกว่าเดิม

ส่วน "โค้ชแบน" กล่าวทิ้งท้ายว่า ระดับการเล่นของ ธีราทร บุญมาทัน เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์อยู่แล้ว ซึ่งเขาเองสามารถออกสตาร์ตเป็น 11 ตัวจริงอย่างแน่นอน

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ เปิดตัว ธีราทร บุญมาทัน นักเตะคนใหม่ที่ย้ายมาจาก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมลีก 13 พ.ค. 2559 17:44 13 พ.ค. 2559 19:01 ไทยรัฐ