วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โครงกระดูกในรถ! เป็นหนุ่มแม่แจ่ม ตกดอยไฟไหม้ตายข้ามปี

(ภาพจาก คุณโก๋แม่แจ่ม)

ยืนยัน ซากโครงกระดูกในรถตกดอยที่แม่แจ่ม เป็นหนุ่มวัย 32 ปี ที่ญาติแจ้งเป็นบุคคลสูญหายไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว พบร่องรอยตกกระแทกก้อนหินแล้วเกิดไฟไหม้วอดทั้งคัน ญาติไม่ติดใจ แต่ตำรวจต้องส่งตรวจดีเอ็นเอตามขั้นตอน...    

จากกรณี เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.มานพ จิตต์จรูญพันธุ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีชาวบ้านไปหาของป่าพบซากรถยนต์ตกไหล่เขาเป็นที่ลาดชันลึกลงไปประมาณ 50 เมตร บริเวณถนนสายแม่นาจร-ปางอุ๋ง ระหว่าง กม.75-76 บ้านแม่นาจร หมู่ 16 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม ในซากรถยนต์ยังพบโครงกระดูกมนุษย์ด้วย

ต่อมา วันที่ 13 พ.ค. จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบซากรถยนต์กระบะ มีรอยไฟไหม้และมีคราบสนิมจับติด เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไม่ทราบสี ทะเบียน ผย 5342 เชียงใหม่ สภาพรถลักษณะตกกระแทกมาจากที่สูง มีร่องรอยของการถูกไฟไหม้ทั้งคันและไหม้ล้อรถยนต์ทั้งหมด ในซากรถยนต์บริวณที่นั่งคนขับพบโครงกระดูกมนุษย์ ไม่ทราบเพศ แตกออกจากกันหลายชิ้น มีกะโหลกกับซี่โครง ที่ยืนยันว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทะเบียนรถยนต์ดังกล่าว พบผู้ถือกรรมสิทธิ์และครอบครองชื่อนายสุรเดช จุฬาลักษณ์นาถ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 8 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้มีญาติไปแจ้งเป็นบุคคลสูญหาย ระบุว่า นายสุรเดชออกจากที่พักในพื้นที่ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อเดือนมีนาคม 2558 เพื่อเดินทางกลับบ้านที่อ.แม่แจ่ม แล้วหายไปทั้งคนและรถ ญาติตามหามาตลอด ในเบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่า โครงกระดูกดังกล่าวเป็นโครงกระดูกของนายสุรเดช จุฬาลักษณ์นาถ ที่ขับรถยนต์เดินทางกลับบ้าน มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งแล้วเสียหลักตกลงไหล่เขา ความลึกประมาณ 50 เมตร จนถึงแก่ความตาย โดยไม่มีผู้ใดทราบ จึงได้นำโครงกระดูกส่งไปตรวจที่นิติเวช รพ.มหาราชฯ ต่อไป

ทางด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า รถยนต์ที่พบและซากโครงกระดูก เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2558 โดยญาติของนายสุรเดช จุฬาลักษณ์นาถ ได้มายืนยันแล้วว่า เป็นนายสรุเดช และไม่ติดใจสงสัย เนื่องจากผู้ตายชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะให้ทางแพทย์นิติเวชทำการตรวจสอบดีเอ็นเอของศพ เพื่อให้ทราบว่า เสียชีวิตจากสาเหตุใด แต่เรื่องถูกฆาตกรรมตัดทิ้งไปได้เลย เพราะจากสภาพรถที่พบคือตกถนนลงมากระแทกกับต้นไม้ แล้วเกิดไฟลุกไหม้ และน่าจะเป็นช่วงกลางคืน เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์เลย. 

ยืนยัน ซากโครงกระดูกในรถตกดอยที่แม่แจ่ม เป็นหนุ่มวัย 32 ปี ที่ญาติแจ้งเป็นบุคคลสูญหายไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว พบร่องรอยตกกระแทกก้อนหินแล้วเกิดไฟไหม้วอดทั้งคัน ญาติไม่ติดใจ แต่ตำรวจต้องส่งตรวจดีเอ็นเอตามขั้นตอน... 13 พ.ค. 2559 17:14 13 พ.ค. 2559 23:17 ไทยรัฐ