วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โครงกระดูกในรถ! เป็นหนุ่มแม่แจ่ม ตกดอยไฟไหม้ตายข้ามปี

โครงกระดูกในรถ! เป็นหนุ่มแม่แจ่ม ตกดอยไฟไหม้ตายข้ามปี

  • Share:

(ภาพจาก คุณโก๋แม่แจ่ม)

ยืนยัน ซากโครงกระดูกในรถตกดอยที่แม่แจ่ม เป็นหนุ่มวัย 32 ปี ที่ญาติแจ้งเป็นบุคคลสูญหายไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว พบร่องรอยตกกระแทกก้อนหินแล้วเกิดไฟไหม้วอดทั้งคัน ญาติไม่ติดใจ แต่ตำรวจต้องส่งตรวจดีเอ็นเอตามขั้นตอน...    

จากกรณี เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.มานพ จิตต์จรูญพันธุ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีชาวบ้านไปหาของป่าพบซากรถยนต์ตกไหล่เขาเป็นที่ลาดชันลึกลงไปประมาณ 50 เมตร บริเวณถนนสายแม่นาจร-ปางอุ๋ง ระหว่าง กม.75-76 บ้านแม่นาจร หมู่ 16 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม ในซากรถยนต์ยังพบโครงกระดูกมนุษย์ด้วย

ต่อมา วันที่ 13 พ.ค. จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบซากรถยนต์กระบะ มีรอยไฟไหม้และมีคราบสนิมจับติด เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไม่ทราบสี ทะเบียน ผย 5342 เชียงใหม่ สภาพรถลักษณะตกกระแทกมาจากที่สูง มีร่องรอยของการถูกไฟไหม้ทั้งคันและไหม้ล้อรถยนต์ทั้งหมด ในซากรถยนต์บริวณที่นั่งคนขับพบโครงกระดูกมนุษย์ ไม่ทราบเพศ แตกออกจากกันหลายชิ้น มีกะโหลกกับซี่โครง ที่ยืนยันว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทะเบียนรถยนต์ดังกล่าว พบผู้ถือกรรมสิทธิ์และครอบครองชื่อนายสุรเดช จุฬาลักษณ์นาถ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 8 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้มีญาติไปแจ้งเป็นบุคคลสูญหาย ระบุว่า นายสุรเดชออกจากที่พักในพื้นที่ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อเดือนมีนาคม 2558 เพื่อเดินทางกลับบ้านที่อ.แม่แจ่ม แล้วหายไปทั้งคนและรถ ญาติตามหามาตลอด ในเบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่า โครงกระดูกดังกล่าวเป็นโครงกระดูกของนายสุรเดช จุฬาลักษณ์นาถ ที่ขับรถยนต์เดินทางกลับบ้าน มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งแล้วเสียหลักตกลงไหล่เขา ความลึกประมาณ 50 เมตร จนถึงแก่ความตาย โดยไม่มีผู้ใดทราบ จึงได้นำโครงกระดูกส่งไปตรวจที่นิติเวช รพ.มหาราชฯ ต่อไป

ทางด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า รถยนต์ที่พบและซากโครงกระดูก เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2558 โดยญาติของนายสุรเดช จุฬาลักษณ์นาถ ได้มายืนยันแล้วว่า เป็นนายสรุเดช และไม่ติดใจสงสัย เนื่องจากผู้ตายชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะให้ทางแพทย์นิติเวชทำการตรวจสอบดีเอ็นเอของศพ เพื่อให้ทราบว่า เสียชีวิตจากสาเหตุใด แต่เรื่องถูกฆาตกรรมตัดทิ้งไปได้เลย เพราะจากสภาพรถที่พบคือตกถนนลงมากระแทกกับต้นไม้ แล้วเกิดไฟลุกไหม้ และน่าจะเป็นช่วงกลางคืน เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์เลย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้