วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อซะเจ๊ลมจับ 'สก๊อต โกมลวณิช' เท่ สมาร์ทมองตาเหมือนต้องมนต์

ฮัลโหลวันหยุด...ใครท่องเที่ยว พักผ่อนอยู่ ก็ขอให้ชิลสุดๆ ใครไม่มีอะไรทำ หรือไม่ได้ไปไหน ก็ขอให้อยู่นิ่งๆ เพราะอากาศแบบนี้ ควรจะนั่งนอนอยู่ในบ้านและอ่านแคมปัสดีกว่า...คุณผู้ชม!! ไม่งั้นออกไปข้างนอก แดดเผาตายไม่รู้ตัว...

สัปดาห์นี้ "สวัสดีแคมปัส" จะพาไปรู้จักหนุ่มลูกครึ่งสุดแสนจะน่ารัก แถมยังมีความคิดดีๆ อีกต่างหาก กระชากความหล่อเข้าไปอีก โถ่ว…พ่อคุณ น่าจะเกิดมาเร็วกว่านี้นะ (ขำๆ) ไปรู้จักน้องเค้าคร่าวๆ กันดีกว่า

ชื่อ-นามสกุล : สก๊อต โกมลวณิช
ชื่อเล่น : ก๊อต เพื่อนๆ เรียกอย่างนั้น
วันเกิด : 13 มิถุนายน 2535
อายุ : 23 ปี
พี่น้อง : มีพี่สาว 1 คน
ส่วนสูง : 188 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 77 กิโลกรัม
บ้านเกิด : ประเทศอังกฤษ
อาหารที่ชอบ : อาหารไทยอย่าง คะน้าหมูกรอบ และอาหารญี่ปุ่น
ที่เที่ยวสุดโปรด : ต่างประเทศ
สิ่งที่เกลียด/กลัว : ฉลาม กลัวมันกัดขา ไม่เคยมีประสบการณ์แต่ดูหนังมาก
กีฬา : ฟุตบอล
สไตล์การแต่งตัว : สบายๆ
ของสะสม : หนังสือ
อินสตาแกรม : scottkomolavanij

สก๊อต เป็นหนุ่มลูกครึ่ง เกิดที่ประเทศอังกฤษ มีคุณพ่อเป็นคนไทย คุณแม่เป็นคนอังกฤษ​ ตั้งแต่เด็กเขาเติบโตและอาศัยอยู่ที่นั่นมาโดยตลอด จนเมื่อต้องเข้าเรียนหนังสือชั้น ป.1 ถึง ป.6 จึงได้กลับมาอยู่เมืองไทย แต่พอจบชั้นประถมศึกษา สก๊อต ก็ย้ายกลับไปเรียนระดับมัธยมที่อังกฤษจนจบ ม.6 ก่อนที่หนุ่มคนนี้จะเลือกกลับมาเรียนต่อปริญญาตรีในประเทศไทยอีกครั้ง

การศึกษา

ตอนนี้ผมเรียนอยู่ปี 2 กำลังจะขึ้นปี 3 คณะบริหารธุรกิจ ภาคอินเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ครับ ถามว่ายากมั้ย จริงๆ ก็ไม่ได้ยากนะครับ แต่มันจะยากตรงที่เวลาเรียนกับเวลาทำงานมันชอบชนกัน แต่ผมก็ดูความเหมาะสม เพราะผมเลี้ยงดูและส่งเสียตัวเองเรียนด้วยครับ

ทำงานหาเงิน

ที่บ้านก็ซัพพอร์ตได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร แต่ผมติดนิสัยตั้งแต่สมัยอยู่ที่อังกฤษ ผมต้องทำงานด้วยครับ หากอยากไปเที่ยวไหน หรืออยากได้อะไร คุณแม่ก็จะไม่ห้ามนะครับ แต่ผมต้องทำงานเพื่อหาเงินในส่วนนั้นเอง

ไทย VS อังกฤษ

ที่อังกฤษกับไทยต่างกันมากครับ ที่โน่นจะเน้นสอบ ไม่มีคะแนนเก็บและการบ้าน แต่ที่ไทยจะมีทั้งการบ้านและคะแนนเก็บ ผมว่าที่โน่นข้อสอบจะยากกว่านะครับ แต่ที่นี่ลำบากตรงต้องทำงาน ไม่มีเวลามาทำการบ้านและคะแนนเก็บให้ดี

ส่งเสียตัวเองเรียน

ผมเริ่มทำงานครั้งแรกที่อังกฤษ ตอนอายุ 17 ปี ตอนนั้นเป็นแคชเชียร์ครับ ได้เงินมาก็นำไปซื้อของและเที่ยวกับเพื่อนครับ ส่วนที่ประเทศไทยเริ่มทำงานตอนอายุ 19-20 ได้ ทุกวันนี้ผมก็จ่ายค่าเทอมเอง คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ได้บอกว่าต้องจ่ายเงินเอง แต่ผมเคยชินมั้ง และอยากทำแบบนี้มากกว่า ผมอยากรับผิดชอบตัวเอง

ด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียว... "ผมชอบประเทศไทยครับ"

เวลาถ้าผมอยากไปเที่ยว อยากไปดูหนัง ผมสามารถทำได้เลย อยากไปทะเลกับเพื่อนก็ไปเลย ด้วยค่าครองชีพมั้งครับ ที่โน่นจะแพงกว่า ดังนั้นการได้ทำอะไรอิสระ มันจึงดูยาก

งานบันเทิง

ผมเริ่มงานเดินแบบ งานถ่ายหนังสือ มาได้ 4-5 ปีแล้วครับ ครั้งแรกผมไปเจอกับพี่คนนึง ตอนนั้นเค้าจะให้ผมไปแสดงละครแต่ผมไม่อยาก ผมชอบที่จะเดินแบบถ่ายแบบมากกว่า ตอนนี้ผมค่อนข้างจะโลกส่วนตัวสูง ผมอยากสนุกสนานกับการทำงาน ไม่อยากดังเป็นซุปตาร์ครับ แต่ตอนนี้ผมอยากได้เงินเยอะๆ ครับ อยากสร้างเนื้อสร้างตัวแล้วครับ ฮ่าๆ อยากได้ตังแล้วครับ

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

ตื่นมาออกกำลังกายก่อนแล้วก็ไปเรียนครับ เรียนเสร็จมีงาน ก็ไปทำงานครับ ว่างก็ไปเตะบอล ผมมีกลุ่มเพื่อนเตะฟุตบอลแก๊งใหญ่มากๆ ด้วย แต่ผมจะคำนึงเรื่องงานเป็นหลักก่อน เพราะต้องคำนวณ ถ้าเดือนหน้ามีจ่ายค่าเทอม แล้วจะต้องเหลือเท่าไร ต้องหามาอีก อะไรแบบนี้ครับ ไม่ได้งก แต่ใช้เงินเป็นครับ

ไอดอล

เบ็คแฮมเลย ต้องคนนี้ครับ ผมอยากเป็นแบบเค้าเพราะเค้าเป็นคนเก่ง รักครอบครัว เค้าผ่านอะไรที่แย่ๆ มาเยอะมาก ผ่านความกดดันมามาก แต่เค้าก็ผ่านมันไปได้ทุกครั้ง เค้านี่แหละสุดยอด

ฟุตบอลเลิฟเวอร์

ชีวิตผมมีแต่ฟุตบอล เตะบอล ตอนอายุ 18 ปี ผมเคยได้ไปคัดตัวที่เยอรมันด้วย แต่ผมไปเป็นโรคหัวใจกำเริบที่นั่น คือซ้อมหนักไปหน่อย หัวใจกระตุก ตอนนั้นหยุดเล่นบอลไปเลย แต่พอได้มาอยู่เมืองไทย ผมจึงเริ่มกลับไปเตะบอลอีกครั้ง

ฮัลโหลวันหยุด...ใครท่องเที่ยวพักผ่อนอยู่ ก็ขอให้ชิลสุดๆ ใครไม่มีอะไรทำ หรือไม่ได้ไปไหนก็ขอให้อยู่นิ่งๆ เพราะอากาศแบบนี้ ควรจะนั่งนอนอยู่ในบ้าน และอ่านแคมปัสดีกว่า...คุณผู้ชม!! ไม่งั้น... 13 พ.ค. 2559 17:05 14 พ.ค. 2559 06:45 ไทยรัฐ