วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่เมืองคอนรับจ้างล้างบ่อ ปีนลงไปลึกไร้อากาศ ดับคาบ่อ

หนุ่มใหญ่เมืองคอนรับจ้างล้างบ่อ ปีนลงไปลึกไร้อากาศ ดับคาบ่อ

  • Share:

ดวงดับ!! หนุ่มใหญ่เมืองคอน อาสารับจ้างทำความสะอาดบ่อน้ำในราคา 1,200 บาท ปีนลงไปในบ่อที่มีความลึก สุดท้ายขาดอากาศหายใจตายคาบ่อ ตร.-กู้ภัยต้องมาช่วย ผ่านไปหลายชั่วโมงกว่าจะนำร่างขึ้นมาได้...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ธวัชชัย อมรชาติ รอง สว.สอบสวน สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในบ่อหน้าบ้านเลขที่ 160 หมู่ที่ 6 ต.ฉวาง ริมถนนสายฉวาง – ควนสงสาร จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และมูลนิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำเก่า พบร่างนายนิกร สมบัติ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 หมูที่ 2 ต.ฉวาง อ.ฉวาง อาชีพรับจ้างทั่วไป นอนหงายเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อลึกลงไปกว่า 10 เมตร

เจ้าหน้าที่สอบถามนางวิญญา โนวัฒน์ อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาหางานทำที่บ้านของนางสุวดี วอคเกอร์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 2 ต.ฉวาง เมื่อมาหางานทำนางสุวดีก็ว่าจ้างให้ลงไปเก็บเศษขยะที่ตกลงไปในบ่อ ที่อยู่นอกรั้วหน้าบ้าน เพื่อเวลาหน้าฝนจะได้เก็บน้ำไว้ใช้ โดยตกลงราคากับผู้ตายไว้ที่ 1,200 บาท นายนิกร ผู้ตายรับที่จะทำ จึงไปตามภรรยามาช่วย โดยนายนิกรไต่เชือกลงไปในบ่อ เมื่อลงไปถึงก้นบ่อนายนิกรก็นิ่งไปเลย จึงเรียกให้คนที่อยู่บริเวณนั้นช่วยเหลือ

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ได้ใช้เครื่องออกซิเจนลงไปช่วย แต่ก็ไม่สามารถลงไปได้ เนื่องจากสภาพอากาศภายในบ่อร้อนมาก ทำให้คนที่ลงไปช่วยแทบจะขึ้นมาไม่ไหว ต้องให้คนที่อยู่ด้านบนช่วยกันดึงเชือกขึ้นมา ใช้เวลานานนับชั่วโมง กว่าจะนำร่างของนายนิกรขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แพทย์ระบุเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้