วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เมืองคอนรับจ้างล้างบ่อ ปีนลงไปลึกไร้อากาศ ดับคาบ่อ

ดวงดับ!! หนุ่มใหญ่เมืองคอน อาสารับจ้างทำความสะอาดบ่อน้ำในราคา 1,200 บาท ปีนลงไปในบ่อที่มีความลึก สุดท้ายขาดอากาศหายใจตายคาบ่อ ตร.-กู้ภัยต้องมาช่วย ผ่านไปหลายชั่วโมงกว่าจะนำร่างขึ้นมาได้...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ธวัชชัย อมรชาติ รอง สว.สอบสวน สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในบ่อหน้าบ้านเลขที่ 160 หมู่ที่ 6 ต.ฉวาง ริมถนนสายฉวาง – ควนสงสาร จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และมูลนิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำเก่า พบร่างนายนิกร สมบัติ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 หมูที่ 2 ต.ฉวาง อ.ฉวาง อาชีพรับจ้างทั่วไป นอนหงายเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อลึกลงไปกว่า 10 เมตร

เจ้าหน้าที่สอบถามนางวิญญา โนวัฒน์ อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาหางานทำที่บ้านของนางสุวดี วอคเกอร์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 2 ต.ฉวาง เมื่อมาหางานทำนางสุวดีก็ว่าจ้างให้ลงไปเก็บเศษขยะที่ตกลงไปในบ่อ ที่อยู่นอกรั้วหน้าบ้าน เพื่อเวลาหน้าฝนจะได้เก็บน้ำไว้ใช้ โดยตกลงราคากับผู้ตายไว้ที่ 1,200 บาท นายนิกร ผู้ตายรับที่จะทำ จึงไปตามภรรยามาช่วย โดยนายนิกรไต่เชือกลงไปในบ่อ เมื่อลงไปถึงก้นบ่อนายนิกรก็นิ่งไปเลย จึงเรียกให้คนที่อยู่บริเวณนั้นช่วยเหลือ

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ได้ใช้เครื่องออกซิเจนลงไปช่วย แต่ก็ไม่สามารถลงไปได้ เนื่องจากสภาพอากาศภายในบ่อร้อนมาก ทำให้คนที่ลงไปช่วยแทบจะขึ้นมาไม่ไหว ต้องให้คนที่อยู่ด้านบนช่วยกันดึงเชือกขึ้นมา ใช้เวลานานนับชั่วโมง กว่าจะนำร่างของนายนิกรขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แพทย์ระบุเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

ดวงดับ!! หนุ่มใหญ่เมืองคอน อาสารับจ้างทำความสะอาดบ่อน้ำในราคา 1,200 บาท ปีนลงไปในบ่อที่มีความลึก สุดท้ายขาดอากาศหายใจตายคาบ่อ ตร.-กู้ภัยต้องมาช่วย ผ่านไปหลายชั่วโมงกว่าจะนำร่างขึ้นมาได้... 13 พ.ค. 2559 16:56 13 พ.ค. 2559 19:00 ไทยรัฐ