วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดยอดเชฟแห่งเทือกเขาแอลป์

สุดยอดเชฟแห่งเทือกเขาแอลป์

  • Share:

ประสบความสำเร็จเกินคาดจากดินเนอร์หรูเชฟมิชลินสตาร์ครั้งก่อน ปลุกให้โรงแรมวี กรุงเทพฯ คันไม้คันมือจัดมื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นอีกรอบ เพื่อเอาใจนักชิมรสนิยมโก้หรู โดยเชื้อเชิญ “เชฟสเตฟาน บูคง” เจ้าของมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว บินตรงจากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส มาปรุงเมนูเลิศรสให้ได้อร่อยล้ำ ณ ห้องอาหารฝรั่งเศส La VIE-Creative French Cuisine โรงแรมวี กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.นี้

สำหรับนักชิมไฮโซทั้งหลาย ย่อมจะคุ้นเคยกับชื่อเสียงของ “เชฟสเตฟาน บูคง” เป็นอย่างดี เขาสร้างชื่อก้องโลกจากความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์เมนูอาหารกับรสชาติที่สมบูรณ์แบบ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพจากเทือกเขาแอลป์ จนได้รับการขนานนามให้เป็น “สุดยอดเชฟแห่งเทือกเขาแอลป์”

นอกจากนี้ “เชฟสเตฟาน” ยังได้รางวัลการันตีฝีมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลจาก M.O.F. (Meilleurs Ouvriers de France) รางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับ เชฟผู้รักษา เผยแพร่ และสนับสนุนอาหารฝรั่งเศส ให้คงอยู่และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่งจะมีแต่เชฟมือทองเท่านั้นที่ควรค่าแก่การได้รางวัลนี้

“เชฟสเตฟาน” เป็นเชฟใหญ่ของ “มิเช็ล โคล์เชดี” ภัตตาคารชื่อดังประจำโรงแรมเลอ ชาบิชู ตั้งอยู่ในเขตกูร์เชอเวล ซึ่งเป็นสกีรีสอร์ตหรูหราเก่าแก่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส และเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศยอดฮิตของระดับเชื้อพระวงศ์ วีไอพี ตลอดจนเหล่าคนดังจากทั่วโลก ปัจจุบันเขายังคงมีความสุขกับการแบ่งปันการสร้างสรรค์ศิลปะบนจานอาหาร ซึ่งนับเป็นเวลาสิบกว่าปีมาแล้ว ที่ได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อสาธิตและแสดงฝีมือการทำอาหารอันยอดเยี่ยม

เตรียมชิมฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว จากเทือกเขาแอลป์ ระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.นี้ มีให้เลือก 7 ซิกเนเจอร์เมนู ในราคา 6,000 บาท (สุทธิ) สำหรับอาหารเซต 7 คอร์ส และราคา 8,000 บาท (สุทธิ) สำหรับอาหารเซต 7 คอร์สจับคู่กับไวน์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้