วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ายกย่อง! พนง.ร้านศรแดง เก็บเงินแสน คืนที่ปรึกษารองประธาน สนช.

น่ายกย่อง! พนง.ร้านอาหารศรแดง เก็บกระเป๋าสตางค์ที่พบบนกล่องทิชชูภายในห้องน้ำ ตรวจสอบทราบว่าเป็นของ ดร.ศิวาวิทย์ ที่ปรึกษารองประธาน สนช.คนที่ 1 จึงนัดมอบของคืนที่ สน.สำราญราษฎร์ พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาทให้เป็นขวัญกำลังใจ...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 นายเกรียงไกร อุดมโภชน์ อายุ 31 ปี พลเมืองดีและเป็นพนักงานร้านอาหารเมธาวลัย ศรแดง ชาว ต.โหรา อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผกก.สน.สำราญราษฎร์ และพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเป็นสักขีพยานรับมอบของคืนให้กับ ดร.ศิวาวิทย์ สำเร็จผล อายุ 56 ปี ที่ปรึกษารองประธาน สนช.คนที่ 1 และอาจารย์พิเศษคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปทุมธานี หลังจากนายเกรียงไกรได้เก็บกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล 1 ใบ ถูกวางอยู่บนกล่องใส่ทิชชูภายในห้องน้ำของร้านอาหารเมธาวลัย ศรแดง ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายเกรียงไกร กล่าวว่า ขณะนั้นเวลาประมาณ 22.00 น. ตนและพนักงานของร้านกำลังทำความสะอาดร้านและทยอยเดินทางกลับที่พัก จึงแวะเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระ ก่อนจะเดินออกมาบริเวณอ่างล้างมือ และสังเกตเห็นกระเป๋าเงินสีน้ำตาลวางอยู่บนกล่องใส่ทิชชู จึงตรวจสอบและพบว่าเป็นของ ดร.ศิวาวิทย์ ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของทางร้านอาหารที่ตนทำงานอยู่ จึงนำมาเก็บก่อนจะบอกให้พนักงานบาร์น้ำที่รู้จักกับทางผู้เสียหายโทรศัพท์ติดต่อไปหาว่า ทางพนักงานสามารถเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ได้ ก่อนจะนัดรับมอบคืนที่ สน.สำราญราษฎร์

ด้าน ดร.ศิวาวิทย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ตนได้ไปนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านอาหารดังกล่าวจนถึงเวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษ ก่อนจะเดินทางกลับบ้านพัก ระหว่างทางตนไม่ทราบว่ากระเป๋าสตางค์วางลืมไว้หรือหล่นหายไปไหน เมื่อมาถึงบ้านพักถึงทราบว่ากระเป๋าสตางค์หายไปแล้ว หลังจากนั้นตนพยายามติดต่อมายังร้านอาหารว่ามีใครพบหรือไม่ ภายในกระเป๋าสตางค์มีทรัพย์สินเป็นธนบัตรไทยฉบับละ 1,000 บาทจำนวน 40 ใบ คิดเป็นเงิน 40,000 บาท ธนบัตรสกุลยูโร คิดเป็นเงินไทยจำนวน 32,000 บาท ธนบัตรสกุลดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยจำนวน 35,000 บาท สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 2 พ.ค. 59 ที่ยังไม่ได้ขึ้นเงินจำนวน 6 ใบ และเอกสารสำคัญ คิดเป็นทรัพย์สินรวมกันกว่า 1.2 แสนบาท ภายหลังได้รับโทรศัพท์จากทางร้านอาหารว่าสามารถเก็บกระเป๋าสตางค์ของตนได้ จึงได้นัดติดต่อและรับมอบกันที่ สน.สำราญราษฎร์ ในวันนี้ ทั้งนี้ได้มอบเงินสดจำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนายเกรียงไกร เพื่อให้ทำความดีเช่นนี้ต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ชุมพล เปิดเผยว่า เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องดีที่มีพลเมืองดีเก็บของได้ แล้วสามารถติดตามหาผู้ที่เป็นเจ้าของและนำส่งมอบคืนให้ถึงมือได้อย่างรวดเร็ว หลังจากนี้ตนจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อขอให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พิจารณามอบประกาศนียบัตรให้กับพลเมืองดีรายนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ทำดีเช่นนี้ต่อไป.

น่ายกย่อง! พนง.ร้านอาหารศรแดง เก็บกระเป๋าสตางค์ที่พบบนกล่องทิชชูภายในห้องน้ำ ตรวจสอบทราบว่าเป็นของ ดร.ศิวาวิทย์ ที่ปรึกษารองประธาน สนช.คนที่ 1 จึงนัดมอบของคืนที่ สน.สำราญราษฎร์ พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาทให้เป็นขวัญกำลังใจ... 13 พ.ค. 2559 16:37 13 พ.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ