วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอความชุ่มฉ่ำ!! 18-20 พ.ค.ไทยเข้าสู่ฤดูฝน พายุจ่อถล่มซ้ำปลายสัปดาห์

รอความชุ่มฉ่ำ!! 18-20 พ.ค.ไทยเข้าสู่ฤดูฝน พายุจ่อถล่มซ้ำปลายสัปดาห์

  • Share:

อธิบดีอุตุฯ ย้ำ 18-20 พ.ค. 59 ไทยจะเข้าสู่ฤดูฝน โดยเริ่มตกจาก "ใต้-กลาง-ตะวันออก-อีสาน" เตือนปลายสัปดาห์นี้ ช่วงวันที่ 14-15 พ.ค.นี้ ยังคงเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่เสี่ยง และจะค่อยๆ สลายตัวไปเมื่อลมมรสุมตะวันตกพัดเข้ามาในพื้นที่...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เกี่ยวกับสภาพอากาศในช่วงปลายสัปดาห์ว่า ในช่วงวันที่ 18-20 พ.ค. 59 หรือปลายสัปดาห์หน้า ประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน เนื่องจากจะมีพายุไซโคลนเกิดขึ้นในมหาสมุทรอินเดีย โดยลมมรสุมตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นลมที่บอกถึงการเข้าสู่ฤดูฝน จะขึ้นฝั่งที่ภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ทำให้มีฝนตกกระจายไปทั่วทุกภาคของประเทศ ซึ่งเริ่มจากภาคใต้ฝั่งตะวันตก (ฝั่งทะเลอันดามัน) มายังภาคกลาง ภาคตะวันออก ถัดมาจนถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ ทั้งนี้บริเวณภาคใต้และภาคตะวันออกจะได้รับผลกระทบหนัก

อย่างไรก็ตาม ปริมาณของฝนที่ตกยังไม่ทำให้เกิดอุทกภัย เนื่องจากเป็นฝนแรก แต่จะตกอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และพัทยาอาจมีน้ำท่วมขังในตัวเมืองเป็นบางแห่ง เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่ทัน

ส่วนพายุฤดูร้อนในขณะนี้ยังคงมีอยู่ โดยเฉพาะช่วงวันที่ 14-15 พ.ค. 59 หรือปลายสัปดาห์นี้ จะเกิดพายุพัดทำให้ฝนตกและลมแรงอีกระลอก และจะค่อยๆ สลายตัวไป เมื่อลมมรสุมตะวันตกพัดเข้ามาในพื้นที่ ทำให้อุณหภูมิต่ำลง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้