วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจ๋บางพลี อุกอาจ บุกยิงอริ คาร้านไก่ทอดชื่อดัง เจ็บ 2

ไม่เกรงกลัวกฎหมาย! 2 วัยรุ่นบางพลี จอด จยย. สวมหมวกกันน็อก เดินปรี่เข้าร้านไก่ทอดชื่อดัง ริมถนนเทพารักษ์ เข้าทำร้ายร่างกายกลุ่มวัยรุ่น 10 คน นั่งกินไก่ในร้าน ก่อนชักอาวุธปืนยิงใส่ เจ็บ 2 ราย ตร.เผยทราบข้อมูลคนร้ายแล้ว 

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2559 เวลา 04.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุบุกยิงกลุ่มวัยรุ่นภายในร้านขายไก่ทอดชื่อดัง  ริมถนนเทพารักษ์ กม.12 หน้าห้างดัง ในต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ต่อมา ร.ต.อ.สหรัฐ เทียมชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุดัวกล่าว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.เชาวน์ ป้อมงาม รอง ผกก.สส. ทราบ ก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.บางพลี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุภายในร้านไก่ทอดชื่อดัง บริเวณที่นั่งรับประทานอาหาร พบเก้าอี้ล้มอยู่ และมีรอยเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย ทราบชื่อ นายวรศักดิ์ ทองเงิน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/6 ม.11 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ถูกยิงเข้าที่อกขวา 1 นัด หลัง 1 นัด คอ 1 นัด รวม 3 นัด อาการสาหัส และวัยรุ่นชายวัย 18 ปี ชาว ต.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ถูกยิงเข้าที่แขน 1 นัด บาดเจ็บ กลุ่มเพื่อนได้นำส่ง รพ.บางพลี ไปก่อนหน้านี้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้น 4 ปลอก และหัวกระสุนขนาดเดียวกัน 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน น.ส.หน่อย วิชัย อายุ 41 ปี พนักงานร้านไก่ทอด ให้การว่า เวลาประมาณ  04.00 น. กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เข้ามารับประทานอาหาร หลังจากนั้นไม่นานก็มีชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ก่อนที่จะเดินเข้ามาโดยสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ 1 คน อีกคนถือหมวกเข้ามา พร้อมกับถือไม้เบสบอลเข้ามาด้วย สวมเสื้อคลุมแขนยาวทั้ง 2 คน และตรงเข้าไปทำร้ายกลุ่มผู้บาดเจ็บจนแตกกระเจิง จากนั้นคนที่สวมหมวกกันน็อก ก็ได้ชักปืนออกมายิง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านเพื่อนของผู้บาดเจ็บให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้จับกลุ่มขับรถจักรยานยนต์เที่ยวเล่น บริเวณถนนบางนา-ตราด จากนั้นแวะเข้ามาสั่งอาหารกินที่ร้าน และก็ถูกทำร้ายโดยไม่ทราบว่าเป็นใคร

พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ ตอนนี้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งชุดสืบสวนพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นใคร จึงอยู่ระหว่างติดตามตัว ประกอบกับ หนึ่งในผู้ก่อเหตุถอดหมวกกันน็อกออก จึงพอทราบแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้ตำรวจก็มีประวัติของทั้ง 2 คนเรียบร้อย

ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าอาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว การทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มวัยรุ่นหรือขัดแย้งเรื่องธุรกิจผิดกฏหมาย.

ไม่เกรงกลัวกฎหมาย! 2 วัยรุ่นบางพลี จอด จยย. สวมหมวกกันน็อก เดินปรี่เข้าร้านไก่ทอดชื่อดัง ริมถนนเทพารักษ์ เข้าทำร้ายร่างกายกลุ่มวัยรุ่น 10 คน นั่งกินไก่ในร้าน ก่อนชักอาวุธปืนยิงใส่ เจ็บ 2 ราย ตร.เผยทราบข้อมูลคนร้ายแล้ว 13 พ.ค. 2559 15:32 13 พ.ค. 2559 20:59 ไทยรัฐ