วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหาชายขึงเชือกคนขี่ จยย. ย่านพระราม 3 ยัน ไม่เกี่ยวตำรวจ

ตำรวจแจ้งข้อหาชายขึงเชือก จยย. ย่านพระราม 3 ยัน ไม่เกี่ยวกับด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ด้านคนขึงอ้าง เจตนาดีช่วยจับคนทำผิดกฎจราจร...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง อัพโหลดคลิปขณะรุมทำร้ายชายคนหนึ่งโดยอ้างว่าชายคนดังกล่าวเป็นอาสาตำรวจ บริเวณด่านพระราม 3 หน้าวัดจันทร์นอก ซอยเจริญกรุง 109 ซึ่งก่อนหน้านี้พี่ของตนได้ถูกชายคนดังกล่าวและพวกอีก 1 คน ใช้เชือกดึงคอและเรียกเงินจำนวน 200 บาท หากไม่อยากเข้าด่าน

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียหายคือ นายวุฒิกร เสฏฐัตต์ อายุ 29 ปี พนักงานธุรการโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณคอเป็นรอยเชือก กระดูกข้อมือแตก หัวแตก ขาถลอก โดยนายวุฒิกร เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 24.10 น.ขณะตนกลับจากร้านสักกำลังกลับบ้าน เมื่อขี่จักรยานยนต์มาถึงหน้าศูนย์ฮอนด้าพระราม 3 แล้วเห็นด่านตำรวจอยู่ข้างหน้า ตนซึ่งไม่ได้สวมหมวกนิรภัยกลัวถูกจับ จึงขับขี่กลับรถขี่ย้อนศรมาจนเจอชายแปลกหน้า 3 คนยืนอยู่ข้างทาง จากนั้นจักรยานยนต์ได้ล้มลงเนื่องจากถูกเชือกดึงคอ แล้วมีชายอีกคนเดินมาเรียกเก็บเงิน 200 บาท บอกว่าเป็นค่าผ่านด่านตรวจ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นตำรวจอาสาจริงหรือไม่ ก่อนที่ตนเองจะขับขี่ จักรยานยนต์กลับบ้านมาเล่าให้เพื่อนรุ่นน้องฟัง

นายณัฐพล ประไพ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปและโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค เล่าว่า หลังจากรู้ว่านายวุฒิกร ซึ่งเป็นพี่ชายถูกทำร้ายบาดเจ็บ จึงพาพวกออกไปตามหากลุ่มผู้ก่อเหตุในจุดเกิดเหตุจนพบ 4 คนกำลังนั่งอยู่ จึงช่วยกันเข้าไปจับมาได้ 1 คนซึ่งเป็นชายเสื้อเหลืองในคลิปก่อนรุมทำร้ายประชาทัณฑ์จนบาดเจ็บด้วยความบันดาลโทสะที่พี่ชายถูกทำร้ายก่อน

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบผู้ก่อเหตุที่ใช้เชือกขึงกลางถนนและถูกรุมประชาทัณฑ์ในคลิปไม่ใช่อาสาสมัครของตำรวจตามที่มีการกล่าวอ้าง และไม่ได้เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านแต่อย่างใด โดยทราบชื่อคือนายสิทธิพงษ์ ธรรมพงศา อายุ 20 ปี เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขณะนี้ยังรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บถูกรุมทำร้าย อยู่ระหว่างถูกอายัดตัวเพื่อสอบปากคำขยายผล โดยนายสิทธิพงษ์ อ้างว่ามีเจตนามาช่วยตำรวจจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎจราจรในช่วงกลางคืน ส่วนที่ใช้เชือกขึงกลางถนน คาดว่าทำไปเพราะความคึกคะนอง.

ตำรวจแจ้งข้อหาชายขึงเชือก จยย. ย่านพระราม 3 ยัน ไม่เกี่ยวกับด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ด้านคนขึงอ้าง เจตนาดีช่วยจับคนทำผิดกฎจราจร... 13 พ.ค. 2559 15:20 13 พ.ค. 2559 17:31 ไทยรัฐ