วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้งวิกฤติ! ชาวบ้านปิดล้อมแย่งน้ำเทศบาลเมืองคอน ห้ามสูบหวั่นตลิ่งพัง

แล้งเมืองคอนวิกฤติ!! น้ำประปาเทศบาลขาดแคลนหนัก-ชาวบ้านเปิดศึกแย่งน้ำ แห่ปิดล้อมบ่อน้ำห้ามไม่ให้เทศบาลสูบน้ำไปใช้ผลิตน้ำประปา เหตุทำให้ตลิ่งพัง ชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อนอย่างหนัก...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ว่า สถานการณ์ภัยแล้งที่วิกฤติอย่างหนัก หลังจากน้ำประปาในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชหยุดไม่ไหลมานานเกือบ 2 เดือนแล้ว จนชาวบ้านในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักไปทั่วทุกครัวเรือน ซึ่งแม้ว่าทางผู้บริหารเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้วิ่งหาแหล่งน้ำดิบมาผลิตน้ำประปากันวุ่นหลายแห่ง แต่ก็ไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ ยิ่งสร้างความเดือดร้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะแหล่งน้ำดิบที่บ่อน้ำนาทราย ต.นาทราย อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราชใช้เป็นแหล่งน้ำดิบที่สูบไปผลิตน้ำประปาตลอด 24 ชม. แต่ก็ยังไม่เพียงกับความต้องการของประชาชนในเขตเทศบาล ที่ต้องสูบน้ำไปใช้ตลอด 24 ชม.

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ได้มีกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ ต.นาทราย จำนวนประมาณ 50 คน ได้เดินทางมาปิดล้อมบริเวณบ่อน้ำนาทราย หมู่ 1 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้หยุดทำการสูบน้ำจากบ่อน้ำนาทรายดังกล่าวทันที เพราะได้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.นาทราย เป็นอย่างมาก ทำให้ขาดแคลนน้ำไม่มีน้ำใช้ และยังทำให้ตลิ่งพัง ทำให้พืชผลด้านการเกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งเป็นผลมาจากการสูบน้ำจากบ่อน้ำดังกล่าวไปใช้มากเกินไป ชาวบ้านในพื้นที่ ต.นาทราย ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จนในที่สุดนายสุดเจริญ สุดสมบูรณ์ นายก อบต.นาทราย ได้เดินทางมาเจรจากับชาวบ้าน และสั่งหยุดเครื่องสูบน้ำของเทศบาลทันที ตามความต้องการของชาวบ้านในพื้นที่ ข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป.

แล้งเมืองคอนวิกฤติ!! น้ำประปาเทศบาลขาดแคลนหนัก-ชาวบ้านเปิดศึกแย่งน้ำ แห่ปิดล้อมบ่อน้ำห้ามไม่ให้เทศบาลสูบน้ำไปใช้ผลิตน้ำประปา เหตุทำให้ตลิ่งพัง ชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อนอย่างหนัก... 13 พ.ค. 2559 14:44 13 พ.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ